Đâu là nơi tốt nhất để nghỉ hưu ở Bồ Đào Nha?
Cuộc sống ở Bồ Đào Nha

Đâu là nơi tốt nhất để nghỉ hưu ở Bồ Đào Nha?

08/09/2020

Đâu là nơi tốt nhất để nghỉ hưu ở Bồ Đào Nha?

An toàn, chi phí sống rẻ và dịch vụ chăm sóc sức khỏe vượt trội, khí hậu tuyệt vời, thủ tục định cư dành cho người nước ngoài dễ dàng… Đó là những lý do khiến Bồ Đào Nha luôn là quốc gia tốt nhất để nghỉ hưu. Đặc biệt những năm gần đây Bồ Đào Nha luôn đứng đầu BXH các quốc gia tốt nhất để nghỉ hưu do International Living công bố. 

Hiện nay, cộng đồng người nước ngoài tại Bồ Đào Nha tập trung chủ yếu ở các thành phố như Porto, Lisbon, Cascais và Algarve. Trong đó những người nước ngoài đến nghỉ hưu ở Bồ Đào Nha tận hưởng cuộc sống sẽ thường tập trung ở các thành phố như Algarve, Madeira, Lisbon và Porto.

1. Algarve

nghi huu o bo dao nha

Được Forbes công nhận là “lựa chọn hợp lý nhất ở châu Âu cho những người về hưu”, Algarve có nhiều bãi biển cát trắng đẹp nhất châu Âu như Albufeira, Lagos, Rocha…

Giá bất động sản ở Algarve sẽ tùy thuộc vào từng vị trí nhưng so với các thành phố khác ở Bồ Đào Nha giá ở khu vực này thấp hơn nhiều, bên cạnh đó chi phí sinh hoạt hằng ngày cũng vậy.

Algarve là nơi lý tưởng cho những người về hưu muốn tận hưởng cuộc sống năng động và sôi nổi, đặc biệt là những người thích chơi Golf vì Algarve có một số sân Golf hàng đầu ở Bồ Đào Nha và châu Âu.

Xem thêm: Thành phố nào ở Bồ Đào Nha “dễ sống” nhất với người nước ngoài?

2. Madeira

nghi huu o bo dao nha

Được mệnh danh là hòn đảo đẹp nhất châu Âu, Madeira cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những người về hưu. 

Nằm ở phía bắc Đại Tây Dương, phía tây nam Bồ Đào Nha, Madeira có khí hậu ôn hòa và ấm áp trong phần lớn thời gian trong năm. Quần đảo này ít khách du lịch hơn Algarve nhưng cộng đồng người nước ngoài ở đây ngày càng đông.

Madeira sẽ là một nơi tuyệt vời cho những ai muốn tránh xa sự hối hả, nhộn nhịp. Chi phí sinh hoạt ở Madeira đắt hơn một chút so với ở Algarve, nhưng cũng có rất nhiều bất động sản được bán và cho thuê với giá cả hợp lý.

3. Lisbon

nghi huu o bo dao nha

Lisbon – một lựa chọn lý tưởng nữa cho những ai muốn nghỉ hưu ở Bồ Đào Nha. Thủ đô của Bồ Đào Nha luôn chào đón một lượng lớn khách du lịch ghé thăm hằng năm cũng như chào đơn những người nghỉ hưu từ khắp nơi trên thế giới. 

Bất động sản ở trung tâm thành phố Lisbon đắt hơn so với các khu vực khác của Bồ Đào Nha nhưng bạn có thể chọn ở vùng ngoại ô của thành phố.

Xem thêm: BSOP TALKSHOW – Cộng đồng người Việt và cơ hội việc làm tại Bồ Đào Nha

4. Porto 

nghi huu o bo dao nha

Cộng đồng người nước ngoài sống tại Porto cũng khá lớn bên cạnh đó thành phố này còn có rất nhiều địa điểm tham quan cho khách du lịch quốc tế cũng như những người yêu thích du lịch trong nước.

Giá bất động sản  ở Porto cũng là một trong những nơi có giá thấp nhất trong cả nước và khu vực này của Bồ Đào Nha cũng là nơi có hơn 100km đường bờ biển.

Xem thêm: Porto và Lisbon khác nhau như thế nào?

Hiện nay, Bồ Đào Nha ngày càng thu hút một lượng lớn công dân nước ngoài đến định cư thông qua các chính sách cởi mở và có nhiều lợi ích hơn. Người Việt cũng có thể dễ dàng đến định cư tại Bồ Đào Nha khi đầu tư vào chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Chỉ với 350.000 EUR đầu tư vào bất động sản Bồ Đào Nha, đương đơn chính cùng các thành viên trong gia đình sẽ nhận được Golden Visa – quyền cư trú tại quốc gia này. Sau 5 năm, người sở hữu Golden Visa Bồ Đào Nha cũng sẽ được phép nộp đơn nhập quốc tịch trở thành công dân châu Âu.

Đăng ký nhận thông tin về Bồ Đào Nha cũng như chương trình Golden Visa tại đây.

 

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *