Giải đáp tất tần tật các câu hỏi về chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha
Bồ Đào Nha - quyến rũ Tây Âu Hỏi đáp định cư

Giải đáp tất tần tật các câu hỏi về chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

13/09/2019

Giải đáp tất tần tật các câu hỏi về chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Golden Visa Bồ Đào Nha sẽ là một trong những chương trình phù hợp nhất khi bạn muốn có quyền công dân thứ hai ở châu Âu.

chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Golden Visa Bồ Đào Nha là gì?

Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những giấy phép cư trú đầu tư phổ biến nhất ở châu Âu.

Chương trình này cho phép mọi công dân ngoài EU có quyền cư trú ở Bồ Đào Nha cho đơn đương cũng như các thành viên trong gia đình thông qua đầu tư vào quốc gia này.

Những lợi ích khi sở hữu Golden Visa Bồ Đào Nha

Người sở hữu Golden Visa Bồ Đào Nha sẽ được hưởng một số lợi ích như sau:

– Tự do đi lại trong khu vực Schengen và EU

– Sau 5 năm có thể nộp đơn xin quốc tịch Bồ Đào Nha

– Cha mẹ, vơ/chồng và con cái có thể hưởng lợi theo đương đơn

– Được hưởng lợi từ chế độ thuế NHR (Non-Habitual Tax Resident), cho phép các nhà đầu tư được giảm thuế và trong một số trường hợp được miễn hoàn toàn

– Bạn có thể lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp với nhu cầu

– Yêu cầu thời gian cư trú thấp (7 ngày/năm)

– Được tiếp cận với hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe chất lượng châu Âu.

Yêu cầu khi tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

– Thời gian cư trú: Bất cứ ai nộp đơn tham gia chương trình Golden Visa phải dành tối thiểu 7 ngày ở Bồ Đào Nha trong năm đầu tiên và 14 ngày trong những năm tiếp theo.

– Duy trì hoạt động đầu tư: Đương đơn phải duy trì khoản đầu tư của mình trong 5 năm nếu muốn nộp đơn xin quốc tịch.

Ai có thể nộp đơn xin Golden Visa Bồ Đào Nha?

Bất cứ ai không phải là công dân EU hoặc Thụy Sĩ đều có thể nộp đơn tham gia.

Chương trình Golden Visa có những hình thức đầu tư nào?

– Mua tài sản bất động sản có giá trị 500,000 EUR, hoặc các bất động sản có thời gian xây dựng trên 30 năm, hoặc đang tọa lạc tại các khu vực cải tiến đô thị với tổng giá trị đầu tư từ 350,000 EUR.

– Đầu tư tài chính với giá trị bằng hoặc trên 500,000 EUR mua cổ phần trong quỹ đầu tư mạo hiểm

– Đầu tư tài chính với giá trị bằng hoặc trên 350,000 EUR cho các hoạt động đầu tư nghiên cứu và phát triển

– Đầu tư tài chính với giá trị bằng hoặc trên 250,000 EUR cho các hoạt động đầu tư hỗ trợ nghệ thuật, cải tạo hoặc nâng cấp các di sản quốc gia.

– Chuyển nhượng vốn với giá trị tương đương hoặc hơn 1 triệu EUR. Tạo ra ít nhát 10 việc làm toàn thời gian.

Tôi nên lựa chọn đầu tư Golden Visa theo hình thức nào là tốt nhất?

Cho đến thời điểm hiện tại, hình thức đầu tư Golden Visa phổ biến nhất là đầu tư bất động sản bởi thị trường bất động sản Bồ Đào Nha rất đa dạng và mang đến nhiều cơ hội đầu tư sinh lời cao.

chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Quy trình nộp đơn tham gia Golden Visa Bồ Đào Nha

Các bước nộp đơn tham gia chương trình Golden Visa gồm có các bước sau:

  1. Chọn dự án đầu tư
  2. Nhận mã số thuế Bồ Đào Nha và mở tài khoản ngân hàng Bồ Đào Nha
  3. Đầu tư
  4. Chuẩn bị các tài liệu cần thiết và dịch sang tiếng Bồ Đào Nha
  5. Hoàn thiện thông tin vào đơn xin tham gia Golden Visa
  6. Đặt lịch hẹn với SEF
  7. Tham dư một cuộc phỏng vấn với SEF
  8. Nhận Golden Visa
  9. Sau 5 năm duy trì hoạt động đầu tư, đương đơn có thể nộp đơn xin quốc tịch Bồ Đào Nha

Những người phụ thuộc có trong đơn cũng phải nộp hồ sơ đi cùng đơn chính.

Thời gian gia hạn giấy phép cư trú Golden Visa Bồ Đào Nha tính như thế nào?

Giấy phép cư trú Golden Visa có thể được gia hạn hằng năm, miễn là khoản đầu tư ban đầu được duy trì. Hoặc gia hạn vào cuối năm đầu tiên và năm thứ 3, yêu cầu người nộp đơn phải gửi lại dữ liệu sinh trắc học.

Đến cuối năm thứ 5, đương đơn có thể nộp đơn xin lên quốc tịch Bồ Đào Nha.

Tôi có nên thuê một công ty hỗ trợ khi tham gia Golden Visa không?

Việc thuê một công ty hỗ trợ là không bắt buộc, tuy nhiên để quá trình thực hiện diễn ra thuận lợi thì việc thuê một đơn vị đồng hành cùng là việc cần thiết, đặc biệt đối với những người không sử dụng được tiếng Bồ Đào Nha.

Có nhiều công ty hoạt động về lĩnh vực tư vấn chương trình Golden Visa. BSOP là một trong những công ty có thể hỗ trợ bạn trong suốt quá trình đầu tư của bạn. Đặc biệt, BSOP có văn phòng đại diện tại Bồ Đào Nha, do đó các chuyên viên của công ty có thể hỗ trợ trực tiếp khi bạn ở Việt Nam cũng như Bồ Đào Nha.

Các thành viên trong gia đình có đi cùng đơn đương không?

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha cho phép vợ/chồng cũng như con cái dưới 18 tuổi đi theo đơn đương. Tài liệu cho người phụ thuộc phải được gửi kèm với tài liệu của người nộp đơn chính.

Có phải tất cả các tài liệu cần phải dịch sang tiếng Bồ Đào Nha?

Tất cả các tài liệu liên quan đến việc tham gia Golden Visa cần phải có bản dịch tiếng Bồ Đào Nha.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu Âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chia sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *