Có thể đầu tư quốc tịch bằng tiền điện tử không? Tìm hiểu ngay
Hỏi đáp định cư

Có thể đầu tư quốc tịch bằng tiền điện tử không?

29/02/2024

Có thể đầu tư quốc tịch bằng tiền điện tử không?

Rate this post

Tính chính thức và hợp pháp của việc đầu tư quốc tịch bằng tiền điện tử là chủ đề của nhiều cuộc thảo luận. Tính đến năm 2024, chỉ có 3 quốc gia cho phép các nhà đầu tư tiền điện tử có thể mua quyền công dân bằng cách sử dụng bitcoin hoặc các loại tiền điện tử lớn.

đầu tư quốc tịch bằng tiền điện tử

Các quốc gia cho phép đầu tư quốc tịch bằng tiền điện tử

El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên triển khai quyền công dân bằng bitcoin thông qua chương trình Adopting El Salvador, xem xét vốn hóa thị trường bitcoin toàn cầu đạt 1 nghìn tỷ USD vào năm 2024. Nhiều nhà đầu tư ngày càng tìm kiếm quyền công dân thay thế để mở rộng khả năng di chuyển toàn cầu của họ để được đi du lịch miễn visa, tăng quyền riêng tư và tự do ở nước ngoài.

Chính thức chỉ có El Salvador (nơi được đấu thầu hợp pháp) chấp nhận Bitcoin cho các nhà đầu tư quốc tịch. Không có chính phủ nào khác chính thức chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. St.Kitts & Nevis, Antigua có luật về tiền điện tử nhưng vẫn chưa được chấp nhận.

Một cách không chính thức, một số đại lý và nhà phát triển bất động sản có những thỏa thuận cụ thể để chấp nhận bitcoin từ khách hàng, chẳng hạn như ở Vanuatu và Thổ Nhĩ Kỳ. Bitcoin, Tether, Ethereum và các loại tiền điện tử khác cũng được chấp nhận để đầu tư bất động sản.

Đầu tư quốc tịch Vanuatu: 135.000 USD (thông qua quyên góp)

Đầu tư quốc tịch El Salvador: 1 triệu USD (thông qua quyên góp)

Đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: 400.000 USD (thông qua mua bất động sản)

Đầu tư quốc tịch bằng tiền điện tử tại El Salvador

Quốc hội El Salvador đã thông qua luật di cư cấp quyền công dân cấp tốc cho những người nước ngoài thực hiện “quyên góp” bitcoin cho các chương trình phát triển kinh tế và xã hội của chính phủ.

đầu tư quốc tịch bằng tiền điện tử

Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele đã ủng hộ cải cách về “những người nước ngoài quan tâm đến việc hỗ trợ sự phát triển kinh tế, xã hội và văn hóa của El Salvador… bằng cách quyên góp bitcoin”. Luật không quy định bất kỳ yêu cầu “đóng góp” tối thiểu nào. 

Cải cách cũng chỉ ra rằng những người đủ điều kiện sẽ bỏ qua yêu cầu nhập tịch thông thường là 5 năm thường trú đối với bất kỳ ai đến từ một quốc gia không nói tiếng Tây Ban Nha, hoặc hai năm nếu người đó có vợ/chồng là người El Salvador.

El Salvador đã biến bitcoin thành tiền tệ quốc gia vào năm 2021, mặc dù việc triển khai nó diễn ra chậm và việc sử dụng nó còn hạn chế. Một số nhà quảng bá tiền kỹ thuật số nước ngoài đã chuyển đến đất nước này và sinh sống chủ yếu ở các vùng ven biển.

Tương lai của việc đầu tư quyền công dân bằng Bitcoin

Mặc dù hiện tại không có quy tắc hoặc quy định cụ thể nào nhưng có thể các quốc gia sẽ bắt đầu chấp nhận tiền điện tử trong các ứng dụng chương trình CIB nhiều hơn. Khi tiền điện tử được các cơ quan quản lý công nhận là phương thức thanh toán, điều này sẽ mở rộng các lựa chọn của nhà đầu tư tiền điện tử và giúp họ thực hiện quy trình Thẩm định chi tiết dễ dàng hơn.

Chính phủ các quốc gia Caribe muốn nâng cao danh tiếng của họ trong lĩnh vực tiền điện tử và đây là lý do tại sao họ đang nghiên cứu đổi mới các quy định để triển khai việc sử dụng rộng rãi tiền điện tử. Các cơ quan quản lý ở châu Âu cũng đang cố gắng tích hợp tiền điện tử vào hệ thống ngân hàng hiện có.

Tin tốt là nhiều quốc gia đã ứng dụng phổ biến tiền điện tử. Ví dụ: Bồ Đào Nha thân thiện với tiền điện tử và các giao dịch tiền điện tử được miễn thuế VAT tại quốc gia này. Ngoài ra còn có nhiều quốc gia thân thiện với tiền điện tử khác, bởi các giao dịch điện tử mang lại lợi ích đáng kể cho người sử dụng. Các quốc gia này có thể sớm thông báo rằng họ chấp nhận bitcoin hoặc các loại tiền điện tử khác trong chương trình đầu tư lấy quốc tịch của họ.

Xem thêm: Tương lai hứa hẹn của thị trường tiền điện tử Bồ Đào Nha

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *