Hungary gia hạn giấy phép cư trú cũ trước thềm áp dụng luật nhập cư mới
CÔNG DÂN CHÂU ÂU

Hungary gia hạn giấy phép cư trú cũ trước thềm áp dụng luật nhập cư mới

06/03/2024

Hungary gia hạn giấy phép cư trú cũ trước thềm áp dụng luật nhập cư mới

Rate this post

Công dân nước thứ ba có giấy phép cư trú ngắn hoặc dài hạn của Hungary đã hết hạn, sẽ được gia hạn giấy phép cư trú đến ngày 30/4/2024 để chuyển giao giữa việc thực thi luật nhập cư cũ – mới.

Golden Visa Hungary

Gia hạn giấy phép cư trú trong giai đoạn chuyển giao luật mới – cũ

Luật nhập cư mới của Hungary, có hiệu lực vào đầu năm nay, sẽ tạm dừng nhận đơn đăng ký từ các công dân nước thứ ba trong hai tháng. Việc nộp đơn đăng ký mới của công dân nước thứ ba đã bị hoãn lại cho đến ngày 30/4/2024, ngoại trừ giấy phép cư trú đại diện cho lợi ích quốc gia của khối EU.

Ngoài ra, quy định cũ sẽ áp dụng cho những yêu cầu nộp trước ngày 31/12/2023 nhưng sẽ được giải quyết sau ngày 1/3.

“Hiệu lực của giấy phép cư trú và giấy phép thường trú hết hạn từ ngày 1/1/2024 đến ngày 29/2/2024 sẽ tự động được gia hạn đến ngày 30/4/2024.” – Theo nguồn tin từ Website European on Integration

Luật nhập cư mới của Hungary giới thiệu giấy phép cư trú cho người lao động có tay nghề

Luật nhập cư hiện nay quy định 24 loại giấy phép cư trú, trong đó có 8 loại vì mục đích lao động, trong khi luật nhập cư trước đây chỉ gồm 18 loại.

gia hạn giấy phép cư trú

Luật nhập cư mới đã bãi bỏ giấy phép cư trú cho các mục đích khác và bổ sung giấy phép mới cho các nhà đầu tư nước ngoài. Ngoài ra, nước này đã đưa ra giấy phép lao động dành riêng cho người lao động có trình độ cao và trình độ thấp.

Theo luật, giấy phép cư trú của người lao động sẽ chỉ được cấp cho những người được tuyển dụng dựa trên người sử dụng lao động, quốc gia và nghề nghiệp của họ. Giấy phép này chỉ có thể được gia hạn tối đa ba năm và không có lựa chọn nào để gia hạn sau thời gian này. Điều này có nghĩa là người lao động ngoài EU không được quyền thường trú tại Hungary hoặc đưa người thân sang diện đoàn tụ gia đình.

Thị thực vàng mới của Hungary yêu cầu đầu tư 250.000 EUR

Luật nhập cư mới cũng giới thiệu giấy phép cư trú của nhà đầu tư khách, hay còn được gọi là Golden Visa Hungary. Bắt đầu từ ngày 1/7/2024, thị thực và giấy phép cư trú của nhà đầu tư khách sẽ được cấp cho những ai muốn đầu tư tối thiểu 250.000 euro vào quỹ bất động sản.

gia hạn giấy phép cư trú

Khoản đầu tư này cho phép họ có giấy phép cư trú 10 năm và có thể được gia hạn thêm 10 năm nữa.

Hungary đã giới thiệu chương trình Golden Visa vào ngày 1/1/2013 và để ngỏ chương trình thảo luận cho đến ngày 31/3/2017. Để được hưởng lợi từ chương trình này, các công dân giàu có ngoài EU phải đầu tư ít nhất 250.000 Euro, trong khi chính quyền cũng lên kế hoạch để tăng số tiền đầu tư tối thiểu cần thiết cho chương trình này lên 300.000 EUR.

Theo Văn phòng Nhập cư (OIF), khoảng 430.000 người nước ngoài có giấy phép cư trú ở Hungary, tính cả giấy phép làm việc hay học tập. Con số này bao gồm 161.000 người có thẻ đăng ký EU cũng như 162.000 người có giấy phép cư trú ở Hungary.

Giới thiệu Golden Visa Hungary mới

Để đầu tư Golden Visa Hungary, nhận thẻ cư trú 10 năm (được phép gia hạn thêm 10 năm nữa), nhà đầu tư cần lựa chọn một trong các loại hình đầu tư sau:

– Tối thiểu 250.000 EUR (đầu tư quỹ bất động sản)

– Tối thiểu 500.000 EUR (đầu tư bất động sản nhà ở)

– Tối thiểu 1.000.000 EUR (quyên góp cho tổ chức giáo dục hoặc văn hóa được chỉ định)

Khi đã có thẻ, đương đơn và vợ/chồng, con cái được phép sinh sống, kinh doanh, học tập tại Hungary. Đồng thời, cả gia đình được phép đi lại tự do trong 29 quốc gia Schengen và lưu trú tối đa trong 90 ngày.

Kết

Nhà đầu tư quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Hungary, hay định cư các nước châu Âu nói chung, vui lòng liên hệ với Công ty tư vấn đầu tư định cư hàng đầu Việt Nam BSOP qua hotline 0904 966 797.

Xem thêm: Golden Visa Hungary | Hướng dẫn tổng quan & Lộ trình đầu tư dự kiến

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *