Danh sách những điểm đến tốt nhất cho doanh nhân khởi nghiệp
Hỏi đáp định cư

Danh sách những điểm đến tốt nhất cho doanh nhân khởi nghiệp

04/11/2023

Danh sách những điểm đến tốt nhất cho doanh nhân khởi nghiệp

Rate this post

Khởi nghiệp và xây dựng một doanh nghiệp kinh doanh riêng đang trở thành một trong những lựa chọn thay thế phổ biến nhất, phục vụ cho nhu cầu làm việc linh động không gian và thời gian, kết hợp du lịch. Việc tìm kiếm địa điểm phù hợp là một trong những thách thức mà các doanh nhân khởi nghiệp thường gặp phải.

Theo dõi một cuộc thảo luận sôi nổi trên một nền tảng xã hội, các doanh nhân trẻ đã liệt kê một số điểm đến tốt nhất của EU để rèn luyện kỹ năng chuyên môn của họ. Phạm vi các quốc gia được bình chọn khá rộng vì không chỉ những nơi có khí hậu ấm áp mới được các chuyên gia này ưa chuộng, họ còn tính toán kỹ lưỡng đến nhiều yếu tố.

doanh nhân khởi nghiệp

Trước khi lập danh sách này, các doanh nhân khuyên rằng địa điểm tốt nhất là những nơi có giá rẻ, có WIFI tốt và nhìn chung yên tĩnh. Chỗ ở chất lượng và internet tốt luôn là ưu tiên hàng đầu nhưng thủ tục xin thị thực cũng có thể xác định mức độ được săn đón của một điểm đến.

Dưới đây là những nơi được nhiều người gợi ý nhất cho các doanh nhân mới bắt đầu kinh doanh ở Châu Âu.

Tallinn

Tallinn là thủ đô và thành phố đông dân nhất của Estonia. Một nghiên cứu của trang web Takepayements của Anh cho thấy Tallinn giữ vị trí tốt thứ hai về doanh nghiệp kinh doanh, chỉ sau Cambridge, là thành phố lâu đời ở châu Âu. Một số điều khiến điểm đến này nổi bật so với những điểm đến khác bao gồm năm yếu tố;

– Số lượng thủ tục cần đăng ký khi bắt đầu kinh doanh 

– Số ngày cần thiết để chuẩn bị bắt đầu kinh doanh, theo dữ liệu của Liên Hợp Quốc và Ngân hàng Thế giới chỉ ra

– Số lượng doanh nghiệp đăng ký mới

– Tỷ lệ phần trăm tăng trưởng về sự quan tâm đến việc bắt đầu kinh doanh trên Google

– Điểm số trong Chỉ số Tự do Kinh tế ở cấp quốc gia dựa trên dữ liệu năm ngoái từ Heritage

– Điểm đến này là nơi đầu tiên cung cấp ID kỹ thuật số (e-Residency) và hơn 30 điểm nóng cũng như sáng kiến ​​giao thông công cộng miễn phí dành cho cư dân trong thành phố. 

Nhìn chung, tính đến tất cả các yếu tố, thành phố này đạt được số điểm 3.1.

Warsaw

Warszawa là thành phố toàn, một điểm du lịch quốc tế, một trung tâm chính trị, kinh tế,  văn hóa quan trọng của Ba Lan. Warsaw có số điểm 2,99 và là nơi có số lượng người muốn khởi nghiệp tăng mạnh nhất trong năm vừa qua – 75%. Ngoài ra, số lượng đăng ký kinh doanh ở Ba Lan đã tăng 181% kể từ năm 2006.

Athens

Athens là thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất tại Hy Lạp. Một nghiên cứu của trang web Takepayements cho thấy Athens là thành phố tốt thứ tư ở châu Âu dành cho doanh nhân khởi nghiệp, với số điểm 2,68. Giống như Warsaw, số lượng đăng ký kinh doanh mới ở điểm đến này đã tăng 182% kể từ năm 2006.

Madrid

Madrid, cùng với Barecola là một trong những thành phố tốt nhất ở Tây Ban Nha nói riêng và Châu Âu nói chung, dành cho người khởi nghiệp và doanh nhân. Thành phố có hơn 300 công ty khởi nghiệp và 100 không gian làm việc chung, là nơi tuyệt vời cho các nhà đầu tư và doanh nhân trong việc thu hút nguồn vốn nước ngoài.

Riga

Riga là thủ đô của Latvia, thành phố này đang ngày càng được các doanh nhân biết đến vì là một thành phố có kết nối internet tốt, yên tĩnh và khí hậu không quá lạnh. Giá cả phải chăng, nhìn chung là lý tưởng cho những doanh nhân khởi nghiệp và những người thích sự ổn định, nhịp sống yên bình.

Amsterdam

Với số điểm 2,68, tỷ lệ đăng ký kinh doanh mới đã tăng 97% tại thủ đô Hà Lan này, nơi nổi tiếng với hoạt động đạp xe, quán cà phê và một xã hội rất thân thiện.

Cùng với Tallinn và Copenhagen, Amsterdam cần ít thời gian nhất để bắt đầu kinh doanh. Nhiều doanh nhân khởi nghiệp đi trước chia sẻ, họ chỉ cần 3,5 ngày và chỉ cần bốn thủ tục để khởi động doanh nghiệp của mình.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *