Canada sửa đổi chương trình nhà đầu tư nhập cư Québec
Cuộc sống ở Canada

Canada sửa đổi chương trình nhà đầu tư nhập cư Québec

07/11/2023

Canada sửa đổi chương trình nhà đầu tư nhập cư Québec

Rate this post

Chính phủ Québec đã thực hiện những sửa đổi quan trọng đối với chương trình đầu tư nhập cư Québec (IIP) dự kiến ​​sẽ mở cửa trở lại vào đầu năm 2024. Quebec IIP tương đương với chương trình thị thực vàng của Canada  nhằm thu hút khách hàng có giá trị ròng cao. Tất cả các đơn đăng ký IIP đã bị chính phủ Quebec đình chỉ cho đến ngày 1 tháng 1 năm 2024. Chính phủ đang nỗ lực sửa đổi chương trình và phù hợp với các chương trình nhập cư kinh tế khác để đáp ứng nhu cầu kinh tế của Québec và các mục tiêu của chính phủ về sự hội nhập và phân quyền của người nhập cư.

đầu tư nhập cư Québec

Khi chương trình mở lại, các quy định mới sẽ được áp dụng. Những thay đổi lập pháp này đã được chính phủ phê duyệt và công bố trên Công báo Canada vào ngày 7 tháng 6 năm 2023.

Theo các quy tắc đã sửa đổi, để nhập cư vào Québec với tư cách là nhà đầu tư và đủ điều kiện tham gia Chương trình Nhà đầu tư (Investor Program), người nước ngoài phải đáp ứng các điều kiện sau.

1.Tiêu chí cơ bản để đầu tư nhập cư Québec

– Có ý định định cư lâu dài tại Québec

– Nắm vững tiếng Pháp ở cấp độ CLB 7

– Có bằng tốt nghiệp tương ứng với ít nhất trường trung học Québec

– Điều kiện cư trú tối thiểu 6 tháng (giấy phép lao động)

2. Tài sản ròng tối thiểu

Để đầu tư nhập cư Québec, người nước ngoài phải có tài sản ròng ít nhất là 2 000 000 CAD. Khoản tiền này có thể tính gộp tổng giá trị ròng của đương đơn và vợ/chồng/bạn đời chung sống cùng đến Québec.

Đương đơn phải có khả năng chứng minh nguồn gốc hợp pháp và sự tích lũy tài sản ròng của mình. Nếu đương đơn nhận được khoản quyên góp ít hơn sáu tháng trước khi nộp đơn đăng ký, số tiền này không thể được tính vào giá trị tài sản ròng của đương đơn.

3. Có kinh nghiệm quản lý

Đương đơn phải có ít nhất hai năm kinh nghiệm quản lý, được tính trong vòng 5 năm trước khi nộp đơn. Kinh nghiệm quản lý phải bao gồm các chức năng sau:

• Lập kế hoạch

• Quản lý

• Kiểm soát nguồn tài chính

• Kiểm soát nguồn nhân lực hoặc vật lực

4. Ký kết thỏa thuận đầu tư

Bạn phải ký kết thỏa thuận đầu tư với một trung gian tài chính, nhà môi giới đầu tư hoặc công ty ủy thác đã ký thỏa thuận với Cơ quan Ministry of Immigration, Francisation and Integration and IQ Immigrants Investor Inc.

5. Thực hiện đầu tư có thời hạn 5 năm

Bạn phải thực hiện đầu tư có thời hạn 5 năm với số tiền 1 000 000 CAD. Việc đầu tư phải được thực hiện với IQ Immigrants Investisseurs inc, cơ quan này được đảm bảo bởi chính phủ Quebec. Ngoài ra, nhà đầu tư được yêu cầu đóng góp tài chính không hoàn lại 200 000 CAD. 

Khoản đầu tư được hoàn lại hoàn toàn: Khi kết thúc khoản đầu tư của bạn, trung gian tài chính sẽ hoàn trả cho bạn số tiền 1 000 000 CAD mà không tính lãi, trong vòng 30 ngày. Tuy nhiên, số tiền hoàn lại có thể thay đổi nếu bạn chọn tài trợ cho khoản đầu tư của mình.

6. Điều kiện cư trú

• Đã được cấp giấy phép lao động;

• Trong hai năm sau ngày cấp giấy phép lao động, đương đơn đã ở Quebec ít nhất 6 tháng và người nước ngoài hoặc vợ/chồng của họ hoặc vợ/chồng trên thực tế có trong đơn đã ở lại Quebec thêm một thời gian nữa thời gian ít nhất sáu tháng.

Những thông tin khi chương trình đầu tư nhập cư Québec mở vào năm 2024 sẽ được cập nhật sớm nhất.

Xem thêm: Có nên đi Canada định cư hay không?

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *