"Có nên đi Canada định cư hay không?" - Những lý do không thể bỏ lỡ! | BSOP
Cuộc sống ở Canada

Có nên đi Canada định cư hay không?

19/09/2022

Có nên đi Canada định cư hay không?

Rate this post

“Có nên đi Canada định cư hay không?” là một câu hỏi BSOP thường xuyên nhận được từ khách hàng.

Có nên đi Canada định cư hay không?

Trong bài viết này, BSOP sẽ giải đáp câu hỏi “Có nên đi Canada định cư hay không?” bằng cách lý giải sức hút mạnh mẽ của Xứ sở Lá Phong với người nhập cư nhé!

Các chính sách, chương trình thu hút nhập cư của chính phủ

Sự thật là: Canada đang rất cần nguồn lao động từ nước ngoài. Dân số nước này đang già hóa đáng báo động. Một số thống kê chỉ ra rằng, trong 10 năm tới, nhiều ngành nghề tại Canada sẽ có tới 1 nửa số nhân lực đã bước qua tuổi 50.

Chính vì vậy, các tỉnh bang nói riêng và chính phủ Canada nói chung đều có nhiều chương trình, chính sách riêng để thu hút nhập cư. Canada có tới tổng cộng hơn 80 chương trình định cư, nhập cư khác nhau.

Các diện nhập cư đáng chú ý của Canada có thể kể tới:

Định cư sau du học: Sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng của Canada được khuyến khích ở lại Canada định cư.

Đầu tư định cư: Doanh nghiệp, cá nhân nước ngoài được khuyến khích tới Canada đầu tư, kinh doanh. Các chương trình tiêu biểu có thể kể tới Start-up Visa (SUV) hay các chương trình đề cử tỉnh bang (PNP)…

Định cư theo diện nhân công tay nghề cao: Người lao động có trình độ & kinh nghiệm cao được khuyến khích tới Canada làm việc và định cư. Các chương trình tiêu biểu của diện này là Skilled Worker, Express Entry…

Định cư theo diện bảo lãnh gia đình, người thân

Đất nước hàng đầu thế giới về mọi mặt

Môi trường trong lành

Môi trường của Canada cực kì trong lành, điều này đến một phần nhờ lãnh thổ rộng lớn với diện tích rừng khổng lồ. Quốc gia này có tổng cộng 347 triệu héc-ta rừng, chiếm tới 9% tổng diện tích rừng trên toàn thế giới.

Thiên nhiên Canada trong lành

Năm 1999, Canada đã ban hành Đạo luật Bảo vệ Môi trường, nhằm mục đích phát triển bền vững, giảm thiểu ô nhiễm, bảo vệ môi trường và sức khỏe con người.

Trong các năm qua, Canada đã đầu tư 21.9 tỉ USD cho các cơ sở hạ tầng “xanh”. Các công trình này nhằm mục đích giảm thiểu khí thải nhà kính, thúc đẩy năng lượng tái tạo, cải thiện chất lượng không khí…

Hệ thống an sinh xã hội tốt

Hệ thống an sinh xã hội của Canada thuộc hàng đầu thế giới, thậm chí trên cả người hàng xóm Mỹ. Tại Canada, các quyền lợi an sinh xã hội cơ bản giống như đa số các quốc gia khác: lương hưu, bảo hiểm y tế, nghỉ thai sản có trợ cấp, trợ cấp thất nghiệp…

Tuy nhiên, chất lượng của hệ thống này là không thể bàn cãi. Bảo hiểm y tế Canada chi trả 100% phí chữa trị, kể cả đối với việc chữa trị các bệnh hiểm nghèo như ung thư. Ngoài ra, ở Canada, kể cả người bố cũng có thể xin nghỉ thai sản để chăm sóc vợ.

Môi trường phát triển hoàn hảo cho thế hệ trẻ

Người Canada sở hữu nhiều đức tính tốt như lịch sử, cởi mở và năng động. Nền văn hóa nước này chấp nhận mọi khác biệt, tôn trọng và khuyến khích phát triển cá nhân.

Dù là khác biệt về màu da, giọng nói, xu hướng tính dục… Canada đều chấp nhận. Ví dụ tiêu biểu là hàng năm tại Toronto đều tổ chức cuộc diễu hành cho người đồng tính Toronto Pride. Chính phủ Canada cũng đã hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính từ năm 2005.

Giáo dục Canada đứng thứ 3 thế giới, chỉ sau Mỹ và Anh. Đây là vị trí đứng trên nhiều cường quốc khác như Đức, Pháp, Nhật hay Trung Quốc. Trong top 250 đại học hàng đầu thế giới, Canada đóng góp tới 11 cái tên.

Thị trường cơ hội việc làm của Canada luôn đầy ắp các cơ hội hấp dẫn. Bằng cấp của Canada được đánh giá cao trên toàn thế giới.

Các thành phố phát triển cao

Cơ sở hạ tầng tại Canada phát triển tân tiến bậc nhất thế giới, nhất là ở các thành phố lớn như Montreal, Quebec, Toronto, Vancouver…

Thành phố Montreal
Thành phố Montreal

Hệ thống giao thông công cộng Canada dày đặc & hiệu quả, đường xá được quy hoạch và xây dựng tốt. Các khoảng xanh trong thành phố được phân bổ hợp lý. Các tiện ích xã hội được sắp đặt hợp lý khiến cuộc sống tại Canada rất dễ dàng & tiện lợi.

Chính vì vậy trong top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới do Forbes xếp hạng có tới 3 thành phố của Canada, đó là Toronto (8), Vancouver (5) và Calgary (3).

Thiên nhiên tuyệt đẹp

Thiên nhiên Canada sở hữu mọi nét đẹp điển hình của khí hậu ôn đới. Từ những đồng bằng, thung lũng, những cánh rừng, hồ nước yên bình tới những thác nước hùng vĩ gầm thét, mọi sắc thái của thiên nhiên bạn muốn chiêm ngưỡng, Canada đều có đủ.

Thác Horseshoe
Thác Horseshoe nằm ở biên giới Canada – Mỹ

Hãy cùng BSOP ghé thăm đất nước Canada xinh đẹp nhé!

Mong rằng qua bài viết này, bạn đọc đã tìm được đáp án cho câu hỏi “Có nên đi Canada định cư hay không?” Bạn có thể tìm hiểu thêm về đất nước này qua chuỗi bài viết chuyên sâu về Canada.

Vậy cuối cùng thì, “Có nên đi Canada định cư hay không?”

“CÓ!!!”

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 0989 136 666

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *