BSOP TALKSHOW: Cộng đồng người Việt và cơ hội việc làm tại Bồ Đào Nha
Cuộc sống ở Bồ Đào Nha

BSOP TALKSHOW: Cộng đồng người Việt và cơ hội việc làm tại Bồ Đào Nha

03/09/2020

BSOP TALKSHOW: Cộng đồng người Việt và cơ hội việc làm tại Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha – quốc gia nổi tiếng với chương trình Golden Visa đã trở thành một trong những quốc gia thu hút nhiều công dân nước ngoài đến định cư. Năm 2019, SEF – Sở Di trú Bồ Đào Nha đã nhận được 74,116 đơn yêu cầu nhập tịch, tăng 79,4% so với năm 2018. 

Thời gian gần đây, người Việt cũng đang có xu hướng quan tâm đến việc đầu tư và định cư tại Bồ Đào Nha. Nếu bạn đang quan tâm đến việc chuyển đến quốc gia này định cư hoặc tìm hiểu về cuộc sống của cộng đồng người Việt tại Bồ Đào Nha thì hãy xem ngay BSOP TALKSHOW dưới đây. Các chuyên gia là những người đã có nhiều năm sinh sống và làm vệc tại quốc gia này là anh Lưu Minh Ngọc và chị Nguyễn Hoàng Phương sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về cuộc sống cũng như cơ hội việc làm cho người nước ngoài tại quốc gia châu Âu này. 

Tóm tắt một số nội dung chính được anh Lưu Minh Ngọc và chị Nguyễn Hoàng Phương đã chia sẻ:

1. Cộng đồng người Việt tại Bồ Đào Nha

Trước đây, ở Bồ Đào Nha không có nhiều người Việt định cư nhưng thời gian gần đây, với nhiều chính sách cởi mở cũng như nhờ có chương trình Golden Visa mà nhiều người Việt đã quan tâm hơn đến quốc gia này.

Nhiều người đã nhận thấy cơ hội đầu tư vào Bồ Đào Nha thông qua chương trình Golden Visa – chương trình đầu tư định cư dễ thực hiện và mang lại nhiều quyền lợi hấp dẫn so với nhiều quốc gia khác. 

Hiện nay, người Việt đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha để lấy quyền lợi về tự do đi lại, cho con cái chiếm tỷ lệ cao hơn so với những người đầu tư với mục đích chuyển đến sinh sống tại quốc gia này.

BSOP – Công ty tư vấn đầu tư và định cư quốc tế Bắc Sơn hiện đã có văn phòng hoạt động trực tiếp tại Bồ Đào Nha, do đó những nhà đầu tư muốn kết nối với cộng đồng người Việt tại đây có thể liên hệ với BSOP để được hỗ trợ kết nối.

Việc định cư, hòa nhập với cuộc sống mới tại Bồ Đào Nha rất thuận lợi bởi người dân địa phương thân thiện, cởi mở… và đặc biệt rất quý người Việt. Bạn sẽ rất dễ để kết bạn với người dân địa phương và họ cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn khi được yêu cầu.

2. Cơ hội việc làm của các nhà đầu tư ở Bồ Đào Nha như thế nào?

Hiện nay các ngành nghề dễ đầu tư kinh doanh và có nhiều cơ hội việc làm tại Bồ Đào Nha chủ yếu là ngành dịch vụ như nhà hàng, đồ ăn nhanh, cửa hiệu nail, spa, massage, chăm sóc người già…

Đối với những người có trình độ chuyên môn và tiếng Anh tốt cũng có nhiều cơ hội để có thể xin vào làm tại các công ty ở Bồ Đào Nha.

Qua việc hợp tác với các đối tác ở Bồ Đào Nha, BSOP nhận thấy việc tìm việc làm ở quốc gia này không quá khó bởi bản thân các đối tác của BSOP cũng đang rất thiếu nhân lực. Bởi vì, Bồ Đào Nha là một quốc gia Liên minh châu Âu do đón lực lượng lao động cũng phân tán ra khắp các quốc gia thành viên, nên ở Bồ Đào Nha vẫn còn rất nhiều “khoảng trống” để người Việt có thể thể hiện năng lực của mình.

Qua những chia sẻ trên, chúng ta có thể thấy Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia lý tưởng dành cho người Việt. Nếu vẫn thắc mắc cần giải đáp bạn hãy liên hệ đến BSOP qua hotline  0904 966 797 – 098 913 6666 để được tư vấn trực tiếp.

nguoi viet tai bo dao nha

 

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *