Bồ Đào Nha đứng đầu top 10 quốc gia tốt nhất để nghỉ hưu năm 2020
Cuộc sống ở Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha đứng đầu top 10 quốc gia tốt nhất để nghỉ hưu năm 2020

06/01/2020

Bồ Đào Nha đứng đầu top 10 quốc gia tốt nhất để nghỉ hưu năm 2020

Không có gì ngạc nhiên khi Bồ Đào Nha là nước đứng đầu trong top các quốc gia tốt nhất để nghỉ hưu năm 2020.quoc gia tot nhat de nghi huu

Mới đây, Tạp chí International Living đã công bố chỉ số xếp hạng các quốc gia tốt nhất để nghỉ hưu trên thế giới năm 2020 – nơi mà người về hưu có thể sống khỏe mạnh, hạnh phúc, chi tiêu ít … Chỉ số đánh giá dựa trên 10 tiêu chí từ chi phí nhà ở, chế độ phúc lợi xã hội, thị thực và định cư, chi phí sinh hoạt, khả năng hòa nhập, dịch vụ y tế, sự phát triển (cơ sở hạ tầng, giả trí…), khí hậu, sự ổn định của Chính phủ và cơ hội việc làm khi nghỉ hưu.

Năm nay, Bồ Đào Nha đứng đầu bảng xếp hạng bởi quốc gia này có giá cả phải chăng, chăm sóc sức khỏe chất lượng, khí hậu ôn hòa, nhiều cảnh quan tự nhiên đẹp và các công trình kiến trúc có niên đại ngàn năm, người dân thân thiện, đồ ăn ngon và rượu vang tuyệt vời. Bênh cạnh đó, Bồ Đào Nha còn  được đánh giá là quốc gia an toàn thứ ba trên thế giới theo Chỉ số hòa bình toàn cầu 2019.

Nếu sống tại Porto hoặc Cascais hoặc Algarve, chi phí cho một người có thể lên tới 3.000 USD. Tuy nhiên, chi phí sẽ thấp hơn nếu sống ở khu vực chỉ cách 20 phút di chuyển từ trung tâm thành phố.

Tiếng Anh được sử dụng phổ biến ở Bồ Đào Nha, các dịch vụ xe buýt, xe điện, metro và taxi tiện lợi một cách toàn diện khiến việc sở hữu một chiếc xe hơi là không cần thiết. 

Ngoài ra, quốc gia tốt nhất để nghỉ hưu năm 2020 trong bảng xếp hạng còn có Panama, Costa Rica, Mexico, Columbia, Ecuador, MalaysiaTây Ban Nha, Pháp và Việt Nam.

Nếu bạn đang có nhu cầu định cư tại Bồ Đào Nha, hãy liên hệ đến BSOP theo số hotline 0904 966 797 – 098 913 6666 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

quoc gia tot nhat de nghi huu

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *