Hướng dẫn đi lại ở Bồ Đào Nha bằng tàu điện ngầm Metro Porto
Cuộc sống ở Bồ Đào Nha

Hướng dẫn đi lại ở Bồ Đào Nha bằng tàu điện ngầm Metro Porto

02/01/2020

Hướng dẫn đi lại ở Bồ Đào Nha bằng tàu điện ngầm Metro Porto

Metro Porto – Tàu điện ngầm Porto là một phần của hệ thống giao thông công cộng ở Porto, Bồ Đào Nha. Đây chính là phương tiện giao thông tốt nhất để đi lại và tham quan thành phố Porto.

Metro Porto hoạt động hàng ngày bao gồm cả đêm và cuối tuần. Ngoài ra, đây là phương tiện rẻ nhất để đi từ điểm này đến điểm khác trong khu vực Grand Porto.

Metro Porto hoạt động với 6 tuyến, đáp ứng được nhu cầu di chuyển đến các điểm quan trọng không chỉ cho khách du lịch mà còn đối với người dân Porto.

Di chuyển bằng Metro Porto có an toàn không?

Không riêng gì Porto mà ở bất cứ thành phố du lịch nào bạn cũng cần chú ý đến những kẻ móc túi vào giờ cao điểm. Tuy nhiên, chúng tôi có thể khẳng định đây là một trong những phương tiện giao thông an toàn nhất ở châu Âu và Porto là một thành phố cực kỳ an toàn. Chúng tối chưa bao giờ gặp phải vấn đề nào khi đi Metro ở Porto.

Di chuyển bằng Metro Porto có nhanh không?

Tốc độ không phải là vấn để của Metro Porto. Đây là phương tiện di chuyển nhanh và tiện lợi bởi bạn có thể đi từ Gaia đến Porto chưa đầy 10 phút (hai thành phố này cách nhau bởi sông Douro).

Metro Porto có phải là lựa chọn tốt cho khách du lịch không?

Metro luôn là phương tiện di chuyển hàng đầu khi ở Porto, không chỉ ở trong trung tâm thành phố mà còn có thể đến các điểm lân cận xung quanh thành phố.

Hoặc nếu bạn muốn đi mua sắm ở Porto, bạn có thể sử dụng Metro để đi đến Vila do Conde the Styles Outlet hoặc El Corte Ingles ở Vila Nova de Gaia.

Xem thêm: Cách di chuyển từ Porto đến các thành phố khác của Bồ Đào Nha

Metro Porto hoạt động như thế nào?

Metro Porto có các tuyến chạy từ Vila Nova de Gaia, đến Gondomar, Porto, Matosinhos, Trofa, Vila do Conde e Póvoa de Varzim.

Metro được người dân Porto và khách du lịch sử dụng phổ biến vì vậy hãy cố gắng tránh giờ cao điểm. Khoảng thời gian đông đúc nhất thường là từ 7h – 10h sáng vì đó là giờ mọi người bắt đầu đi làm. Vào buổi chiều, hãy cố gắng tránh trong khoảng thời gian từ 17h – 20h.

Các tuyến Metro Porto

Tàu điện ngầm của Porto có 6 Line, tất cả đều được xác định bằng các chữ cái và màu sắc, gồm có:

– Line A (màu xanh);

– Line B (màu đỏ);

– Line C (màu xanh lá cây);

– Line D (màu vàng);

– Line E (màu tím);

– Line F (màu cam).

Khu đô thị Porto

Metro Porto có 12 khu (N3, N2, N10, N11, C3, C5, C9, C2, C1, C6, C8 và S8.), bạn phải biết điều này bởi giá vé thay đổi từ vùng này sang vùng khác. Khi mua vé, bạn cần xác định khu vực bạn muốn đi.

Ga Metro Trindade là trạm dừng phổ biến nhất

Ga Metro Trindade là một trong những trạm Metro quan trọng nhất bởi nó nằm ở trung tâm thành phố, do vậy đây là trạm đông đúc nhất. 

Trindade nằm ngay phía sau tòa thị chính của Porto và kết nối cả 6 Line hoạt động trong Metro Porto.

Cách sử dụng Metro Porto từ sân bay

Sân bay Porto cũng chính là một ga Metro. Khi đến sân bay, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy các biển báo dẫn đường đến Metro. Tại đây bạn có thể sử dụng Metro dòng E để đến trung tâm thành phố, với khoảng thời gian 30 phút.

Cách mua vé Metro Porto

Ở mỗi trạm Metro, bạn đều có thể mua vé tại máy bán tự động, sau đó xác nhận trong các máy màu vàng gần đó trước khi đi lên Metro.

Bạn có thể dùng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng để thanh toán. Giá vé phụ thuộc vào số lượng khu vực bạn sẽ đi qua, điều này có nghĩa hành trình càng ngắn thì giá càng rẻ.

Nếu bạn cần đi từ Trindade đến Casa da Música ở Boavista (Đài tưởng niệm – Nhà hát lớn), bạn cần mua vé Z2 (2 vùng), có giá 1,20€.

Trên đây là những thông tin cần phải biết về hệ thống Metro Porto. Nếu bạn quan tâm đến cuộc sống ở Bồ Đào Nha cũng như kinh nghiệm du lịch tại quốc gia này hãy tham khảo TẠI ĐÂY!

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *