Cách di chuyển từ Porto đến các thành phố khác của Bồ Đào Nha
Cuộc sống ở Bồ Đào Nha

Cách di chuyển từ Porto đến các thành phố khác của Bồ Đào Nha

04/09/2019

Cách di chuyển từ Porto đến các thành phố khác của Bồ Đào Nha

Porto là điểm du lịch phổ biến với du khách quốc tế và bạn cũng có thể dễ dàng di chuyển từ thành phố này đến các thành phố khác như Lisbon, Braga, Aveiro… bằng các phương tiện giao thông phổ biến.

Cách di chuyển từ Porto đến các thành phố khác

1. Từ Porto đến Lisbon

Đây là 2 thành phố thuộc khu vực trung tâm của Bồ Đào Nha, bạn có thể di chuyển giữa hai thành phố này bằng xe bus, tàu hỏa, ô tô hoặc máy bay.

– Tàu hỏa: Khoảng thời gian di chuyển giữa 2 thành phố bằng tàu hỏa sẽ mất khoảng 2h30’ – 2h50’. Nếu đi bằng tàu Rail Europe từ Lisbon, các chuyến sẽ khởi hành từ ga Santa Apolonia (ga trung tâm) và Oriente (gần sân bay Lisbon), trạm dừng cuối là Largo da Estação de Campanhã 4300 Porto, giá vé từ 30 – 42 Euro tùy thuộc vào số lượng các điểm dừng và loại dịch vụ. Trung bình có khoảng 32 chuyến tàu mỗi ngày giữa Lisbon và Porto, sau khoảng 44 phút.Hoặc bạn có thể đi tàu Intercidades có giá thấp hơn từ 24 – 26 Euro tùy thuộc vào loại dịch vụ bạn chọn.

– Xe bus: Xe Rede Expressos là xe bus tốc hành quốc gia, từ Lisbon đến Porto mất khoảng 3h30’ với giá vé khoảng 20 Euro.

– Tự lái xe: Thuê một chiếc xe hơi sẽ giúp bạn linh hoạt hơn về thời gian di chuyển, hành lý mang theo, tuy nhiên, bạn cần phải có giấy phép lái xe quốc tế để được phép điều khiển phương tiện giao thông tại Bồ Đào Nha.

– Máy bay: Có những chuyến bay từ Lisbon đến Porto chỉ mất 1h và giá vé khoảng 80 Euro nhưng bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để làm thủ tục và hành lý sẽ bị giới hạn số lượng. Thời gian di chuyển sẽ mất khoảng 50 phút.

2. Từ Porto đến Coimbra

Thành phố Coimbra nằm giữa Lisbon và Porto được biết đến nhiều hơn thông qua trường Đại học Coimbra thành lập năm 1290, là một trong những lâu đời nhất ở châu Âu và các cơ sở giáo dục lâu đời nhất học tại khu vực nói tiếng Bồ Đào Nha.

Bạn có thể đi tàu cao tốc Alfa Pendular với chi phí khoảng 12 Euro.

Xe bus đi từ Porto đến Coimbra mất 1h30′ và giá vé một chiều là 12 Euro.

Nếu tự lái xe từ Porto đến Coimbra (dài 130km) bạn sẽ mất khoảng 1h30’ và phải trả phí đường bộ khi di chuyển trên chặng đường này.

3. Từ Porto đến Thung lũng Douro

Thông thường sẽ có các tour du lịch tham quan khu vực Douro với các hoạt động như tham quan đồi nho, hầm rượu vang, ngắm cảnh…

Để đi từ Porto đến Douro, bạn có thể:

– Tàu hỏa: Bạn có thể đi tàu từ Porto đến Regua mất khoảng 2h đồng hồ và vé một chiều khoảng 10 Euro khi sử dụng InteRegional

– Xe bus: Hành trình từ Porto đến Regua mất khoảng hơn 2h và chi phí khoảng 15 Euro một chiều.

4. Từ Porto đến Braga

Braga cách Porto khoảng một giờ lái xe và bạn có thể dễ dàng di chuyển giữa hai thành phố này bằng xe bus với giá vé khoảng 6 Euro hoặc đi tàu với chi phí khoảng 7 Euro.

5. Từ Porto đến Guimaraes

Hành trình đi từ Porto đến Guimaraes bằng tàu hỏa mất khoảng 1h15’ và giá vé là 3 Euro/chiều.

Hoặc bạn có thể tiết kiệm thời gian bằng cách đi tàu IC (Intercidades) nhưng chi phí lại tốn gấp 4 lần so với tàu thông thường.

Xe bus từ Porto đến Guimaraes mất khoảng 1h và chi phí khoảng 6 Euro cho vé khứ hồi.

6. Từ Porto đến Aveiro

Aveiro cách Porto 90km, Lisbon 250km và Coimbra 60km do vậy, khách du lịch chủ yếu di chuyển từ Porto hoặc từ Coimbra đến Aveiro trong ngày.

Từ Porto đến Aveiro, bạn có thể đi tàu từ ga Sao Bento và ga Campanha với giá vé 3 Euro/chiều. Hoặc, đi xe bus với chi phí gấp 3 lần (khoảng 10 Euro) và khoảng thời gian lâu hơn gần như gấp đôi (2h30’). Nếu đi xe hơi, bạn chỉ mất khoảng 1h đồng hồ.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu Âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chia sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

 

 

 

 

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *