Thành phố nào ở Bồ Đào Nha “dễ sống” nhất với người nước ngoài?
Cuộc sống ở Bồ Đào Nha

Thành phố nào ở Bồ Đào Nha “dễ sống” nhất với người nước ngoài?

29/07/2020

Thành phố nào ở Bồ Đào Nha “dễ sống” nhất với người nước ngoài?

Bồ Đào Nha là một quốc gia an toàn, thân thiện với người nước ngoài,… nhưng thành phố nào mới là nơi tốt nhất để có thể sinh sống ở Bồ Đào Nha? Những bãi biển tuyệt đẹp ở Algarve, Madeira, Azores hay các điểm đến phổ biến như Porto, Lisbon hoặc Coimbra?

1. Lisbon

nguoi nuoc ngoai song o bo dao nha

Lisbon hay còn gọi là Lisboa – Thủ đô của Bồ Đào Nha là một thành phố phổ biến đối với người nước ngoài (kể cả du lịch và định cư).

Lisbon là thành phố an toàn, có hệ thống giáo dục chất lượng cao, người dân thân thiện… Tuy nhiên, chi phí sinh hoạt ở Lisbon cao hơn ở các thành phố khác của Bồ Đào Nha và đây cũng là thành phố đông dân cư sinh sống.

Người dân ở đây nói tiếng Anh thành thạo và phổ biến. Lisbon là thành phố có nhiều người nước ngoài sống ở Bồ Đào Nha bởi thành phố này có nhiều trường đại học lớn, cơ hội việc làm cao, kinh tế phát triển… Những năm gần đây Lisbon đã trở thành thủ đô công nghệ/ khởi nghiệp quốc tế đã thu hút một số lượng lớn người nước ngoài chuyển đến từ các trung tâm công nghệ truyền thống như London và San Francisco.

2. Porto

nguoi nuoc ngoai song o bo dao nha

Thành phố lớn thứ hai của Bồ Đào Nha những năm gần đây đã trở thành thành phố du lịch nổi tiếng với du khách quốc tế. Giống như Lisbon, Porto cũng là thành phố rất an toàn và nhộn nhịp. Tuy nhiên, cuộc sống ở Porto có chi phí sinh hoạt rẻ hơn so với Lisbon.

Người dân địa phương ở đây nói tiếng Anh thành thạo và phổ biến. Porto cũng là thành phố được nhiều người nước ngoài lựa chọn khi chuyển đến Bồ Đào Nha.

Xem thêm: Tại sao người dân Porto lại được gọi là “Tripeiros”?

3. Braga

nguoi nuoc ngoai song o bo dao nha

Là một thành phố lâu đời ở Bồ Đào Nha, Braga là một lựa chọn phù hợp cho những người thích sống ở một thành phố nhỏ và có chi phí sinh hoạt rẻ hơn Porto và Lisbon.

Braga là nơi có một những nhà thờ cổ nhất ở Bồ Đào Nha. Thành phố này cũng có vị trí lý tưởng, khi bạn chỉ mất 30 phút đến bãi biễn tuyệt đẹp, 40 phút để di chuyển đến nước láng giềng Tây Ban Nha.

Tuy nhiên thành phố này có ít khách du lịch ghé thăm và tiếng Anh ở đây không được sử dụng phổ biến, mùa đông cũng lạnh hơn.

4. Aviero

nguoi nuoc ngoai song o bo dao nha

Nằm gần Porto, Aviero là khu vực sinh sống phổ biến với sinh viên cũng như những người về hưu hơn. Tiếng Anh ở thành phố này cũng không được sử dụng quá phổ biến. 

5. Coimbra

nguoi nuoc ngoai song o bo dao nha

Từng là thủ đô của Bồ Đào Nha, Coimbra là một thành phố có chi phí sinh hoạt thấp. Trường đại học lâu đời nhất ở Bồ Đào Nha tọa lạc ở thành phố Coimbra, do đó, thành phố này khá sống động và được có tàu hỏa kết nối thuận tiện cho việc di chuyển đến các khu vực khác như Lisbon và Porto.

Trên thực tế, hiện nay người nước ngoài sống ở Bồ Đào Nha chủ yếu tập trung ở các thành phố lớn  như Lisbon, Porto và Algarve bởi cảnh quan tuyệt đẹp và kinh tế thịnh vượng hiện tại.

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *