Síp phục vụ 7.000 hành khách sau một tuần mở cửa lại sân bay
Cuộc sống ở đảo Síp

Síp phục vụ 7.000 hành khách sau một tuần mở cửa lại sân bay

18/06/2020

Síp phục vụ 7.000 hành khách sau một tuần mở cửa lại sân bay

Sân bay Larnaca đã phục vụ 7.000 hành khách bay trong tuần kể từ khi mở cửa sân bay trở lại vào ngày 9/6.

du lich den sip

Từ ngày 9-15/6, Síp đã có 85 chuyến bay đến và đi từ sân bay Larnaca, trong đó có 42 chuyến bay đến Síp chở 2.950 hành khách và có 43 chuyến bay rời Síp trở 4.039 hành khách. 

Ngoài ra, có khoảng 19 chuyến bay hồi hương được thực hiện từ Ai Cập, Qatar, Romania, Nam Phi, Ukraine và Vương quốc Anh

Các chuyến bay thương mại đến sân bay Larnaca được thực hiện bởi hãng hàng không Wizz Air (Sofia, Iasi, Budapest, Varna và Vilnius), Aegean (Athens và Thessaloniki), Cyprus Airways (Athens), Bulgaria Air (Sofia) và Austrian Airlines (Vienna).

Ngày 21/6 tới đây, sân bay Paphos cũng sẽ đón chuyến bay thương mại đầu tiên kể từ khi đóng cửa do dịch Covid được thực hiện bởi hãng hàng không Ryanair đến từ Salonica, lúc 7 giờ tối với khoảng 70 hành khách dự kiến. 

Hiện tại, tất cả khách du lịch đến Síp phải cung cấp bằng chứng rằng họ đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 tối đa 72 giờ trước khi đến.

Từ ngày 20/ 6, công dân các quốc gia trong nhóm A (Hy Lạp, Malta, Bulgaria, Na uy, Áo, Phần Lan, Slovenia, Hungary, Israel, Đan Mạch, Đức, Slovakia, và Litva.) sẽ không phải xuất trình giấy chứng nhận xét nghiệm Covid-19 âm tính. Khách du lịch từ các quốc gia trong nhóm B (gồm Thụy Sĩ, Ba Lan, Romania, Croatia, Estonia và Cộng Hòa Séc) vẫn phải thực hiện xét nghiệm corona virus.

Xem thêm: Chính phủ Síp cam kết trả toàn bộ chi phí nếu du khách bị nhiễm Covid-19

Sau khi xem sét lại dữ liệu Covid-19, Síp đã thêm Pháp và Lenanon vào danh sách du khách các quốc gia được phép nhập cảnh vào Síp kể từ ngày 19/6.

BSOP sẽ tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất về cuộc sống ở đảo Síp trong các bài viết tiếp theo. Bạn cần tư vấn về việc định cư, đầu tư ở quốc gia này vui lòng liên hệ tới BSOP.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *