Síp chi trả toàn bộ chi phí nếu du khách bị nhiễm Covid-19
Cuộc sống ở đảo Síp

Síp sẽ chi trả toàn bộ chi phí nếu du khách bị nhiễm Covid-19

28/05/2020

Síp sẽ chi trả toàn bộ chi phí nếu du khách bị nhiễm Covid-19

Đảo Síp – quốc gia có tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 thuộc hàng thấp nhất ở châu Âu chính thức triển khai kế hoạch tái khởi động hoạt động du lịch quốc tế.

Kể từ ngày 9/6, Síp sẽ mở cửa các sân bay quốc tế và đón khách du lịch. Với mục đích thu hút lượng lớn khách du lịch quốc tế đến nghỉ dưỡng vào mùa hè này, Chính phủ Síp đã cam kết sẽ chi trả mọi chi phí cho du khách nếu họ bị nhiễm Covid-19 khi ở quốc gia này.

Cụ thể, Síp sẽ chi trả chi phí ăn ở và điều trị nếu du khách bị nhiễm Covid-19 trong thời gian du lịch tại quốc gia này. Du khách quốc tế sẽ chỉ phải trả chi phí di chuyển đến sân bay và vé máy bay về nước.

Síp đã chuẩn bị một bệnh viện gồm 100 giường bệnh để điều trị cho du khách bị nhiễm virus corona. Ngoài ra, một “khách sạn cách ly” gồm 500 phòng cũng được chuẩn bị để hỗ trợ cho các thành viên trong gia đình cũng như người có tiếp xúc gần với bệnh nhân. 

Nội dung thông báo cũng nhấn mạnh rằng Síp sẽ thực hiện đúng các quy định y tế và dịch tễ nghiêm ngặt để thu hút du khách nước ngoài đến quốc gia này nghỉ dưỡng trong mùa hè này. 

Theo kế hoạch nới lỏng các biện pháp phong tỏa quốc gia, Síp dự kiến sẽ mở cửa các sân bay kể từ ngày 9/6 và đón khách đến từ 13 quốc gia được cho có rủi ro thấp (xem chi tiết tại đây). Đồng thời quốc gia này cũng sẽ tiếp tục cập nhật danh sách các nước được phê duyệt hàng tuần dựa trên dữ liệu khoa học.

Tất cả khách du lịch khi nhập cảnh vào Síp sẽ phải điền thông tin vào tờ khai  “COVID-19 Traveler Declaration”, nêu rõ lịch trình di chuyển trong 14 ngày trước chuyến đi và không có bất kỳ triệu chứng virus corona nào trong 72 giờ trước khi khởi hành cũng như không tiếp xúc với người nhiễm bệnh 14 ngày.

Khách du lịch đến Síp được khuyến khích thanh toán dịch vụ bằng thẻ tín dụng, hạn chế sử dụng tiền mặt như một biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Síp dự tính trong năm nay, khoản thu đến từ du lịch sẽ giảm chỉ còn bằng 30% của doanh thu thường lệ 2,6 tỷ Euro, cho dù đảo quốc này có tỷ lệ lây nhiễm Covid-19 thuộc hàng thấp nhất ở châu Âu. 

BSOP sẽ tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất về cuộc sống ở đảo Síp trong các bài viết tiếp theo. Bạn cần tư vấn về việc định cư, đầu tư ở quốc gia này vui lòng liên hệ tới BSOP.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *