Covid-19 tại Síp: Síp mở cửa sân bay và đón khách du lịch từ ngày 09/06
Cuộc sống ở đảo Síp

Covid-19 tại Síp: Síp mở cửa sân bay và đón khách du lịch từ ngày 09/06

25/05/2020

Covid-19 tại Síp: Síp mở cửa sân bay và đón khách du lịch từ ngày 09/06

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Síp Yianni Karousos cho biết các sân bay tại Síp sẽ bắt đầu đón các chuyến bay và khách du lịch quốc tế kể từ ngày 09/06 với 2 giai đoạn. Đồng thời, Síp cũng công bố các quốc gia được phép nhập cảnh vào quốc gia này theo tiêu từng giai đoạn.

1. Các quốc gia được phép nhập cảnh vào Síp

Theo kế hoạch mở cửa sân bay và đón khách du lịch quốc tế được công bố ngày 22/5, Síp sẽ đón các chuyến bay đến từ 19 quốc gia được chia làm 2 đối tượng sau:

– Hạng A: Hy Lạp, Malta, Bulgaria, Na uy, Áo, Phần Lan, Slovenia, Hungary, Israel, Đan Mạch, Đức, Slovakia, và Litva.

– Hạng B: Thụy Sĩ, Ba Lan, Romania, Croatia, Estonia và Cộng Hòa Séc.

2. Kế hoạch mở cửa sân bay Síp

Kế hoạch mở cửa sân bay tại Síp được chia làm 2 giai đoạn, gồm giai đoạn 1 từ ngày 09 – 19/06 và giai đoạn 2 từ ngày 20/06 trở đi.

Ở giai đoạn 1, công dân và hành khách di chuyển từ 19 quốc gia trên sẽ phải cung cấp giấy xét nghiệm Covid-19 âm tính được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi được phép lên máy bay sang Síp.

Công dân và thường trú nhân Síp sẽ được chấp nhận thực hiện xét nghiệm tại sân bay Síp, và phải tự cách ly cho đến khi có kết quả xét nghiệm.

Ở giai đoạn 2, công dân đến từ các quốc gia hạng A sẽ không cần xuất trình giấy chứng nhận xét nghiệm Covid-19 âm tính. Nhưng công dân đến từ các quốc gia hạng B vẫn tiếp tục được yêu cầu như trong giai đoạn 1.

Các chuyến bay thương mại đến từ các quốc gia khác không có trong danh sách trên sẽ không được cánh tại Síp trừ khi đó là các chuyến bay đưa người Síp hồi hương. Những công dân Síp hồi hương sẽ có cần giấy chứng nhận âm tính với Covid-19 hoặc sẽ được xét nghiệm tại Síp, nơi họ sẽ bị cách ly cho đến khi có kết quả xét nghiệm.

Chi phí xét nghiệm, đi lại, và cách ly sẽ được chi trả bởi hành khách/khách du lịch.

Ngoài ra, các khách sạn tại Síp sẽ được phép mở cửa hoạt động lại kể từ ngày 01/06 tới đây.

Như vậy, sau 3 tháng (ngày 21/3) ban hành lệnh cấm bay do dịch Covid-19, các sân bay tại Síp sẽ bắt đầu chào đón các chuyến bay và khách du lịch quốc tế kể từ ngày 09/06/2020.

Xem thêm: Chính phủ Síp gỡ bỏ nhiều quy định giãn cách xã hội

BSOP sẽ tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất về cuộc sống ở đảo Síp trong các bài viết tiếp theo. Bạn cần tư vấn về việc định cư, đầu tư ở quốc gia này vui lòng liên hệ tới BSOP.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *