Covid-19 tại Síp: Chính phủ Síp gỡ bỏ nhiều quy định giãn cách xã hội sớm
Cuộc sống ở đảo Síp

Covid-19 tại Síp: Chính phủ Síp gỡ bỏ nhiều quy định giãn cách xã hội

22/05/2020

Covid-19 tại Síp: Chính phủ Síp gỡ bỏ nhiều quy định giãn cách xã hội

Sau hai tháng phong tỏa quốc gia để phòng chống dịch bệnh Covid-19, kể từ ngày 21/5/2020 người dân Síp đã có thể trở lại nhịp sống bình thường. Người dân được tự do di chuyển ra ngoài, quay trở lại làm việc bình thường, các trường học, nhà hàng cũng sẽ chính thức mở cửa.

covid19 tai sip

Síp đã bước vào giai đoạn hai của việc nới lỏng các biện pháp phong tỏa quốc gia vào ngày 21/5, theo đúng kế hoạch Chính phủ đề ra. Số ca lây nhiễm virus corona tại Síp trong tháng Năm luôn duy trì ở một con số nên Síp cũng sẽ mở cửa các bãi biển sớm hơn dự định vào ngày 23/5 thay vì ngày 1/6. 

Síp bước vào giai đoạn hai trong việc nới lỏng dần các biện pháp đóng cửa quốc gia như sau:

Kể từ ngày 21/05/2020

– Mọi hạn chế của việc di chuyển được dỡ bỏ.

– Tham quan công viên, sân chơi, không gian mở, quảng trường, bến du thuyền, v.v., sẽ được cho phép, với điều kiện không tập trung quá 10 người cùng một lúc.

– Các dịch vụ ăn uống sẽ chỉ được tiếp tục hoạt động ở ngoài trời và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Bộ Lao động và Y tế. 

– Các tiệm làm tóc, tiệm cắt tóc, và trung tâm làm đẹp sẽ tiếp tục hoạt động.

Kể từ ngày 23/05/2020: 

– Các hoạt động tôn giáo trong nhà thờ, nhà thờ Hồi giáo và những nơi thờ cúng khác được phép hoạt động, miễn là các quy định về vệ sinh của Bộ Y tế được tuân thủ nghiêm ngặt. Các biện pháp tương tự áp dụng cho đám cưới, lễ rửa tội và đám tang.

– Các cửa hàng cá cược sẽ tiếp tục kinh doanh.

– Các hoạt động ở bãi biển được mở cửa.

Kể từ ngày 01/06/2020:

– Thư viện công cộng, bảo tàng, các địa điểm khảo cổ và lịch sử sẽ được mở lại.

– Các bến cảnh cũng sẽ mở cửa trở lại nhưng hành khách không thể rời bến.

Chính phủ Síp sẽ công bố kế hoạch mở  lại các sân bay và khách sạn vào mùa hè này sau khi Tổng thống Nicos Anastasiades họp nội các vào ngày thứ Sáu. 

Tính đến ngày 21/5, số ca lây nhiễm Covid-19 tại Síp là 923 trường hợp, trong đó có 561 ca đã bình phục và 17 ca tử vong.

BSOP sẽ tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất về cuộc sống ở đảo Síp trong các bài viết tiếp theo. Bạn cần tư vấn về việc định cư, đầu tư ở quốc gia này vui lòng liên hệ tới BSOP:

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *