Malta ấn định ngày gỡ bỏ tình trạng khẩn cấp vì dịch COVID-19
Cuộc sống ở Malta

Malta ấn định ngày gỡ bỏ tình trạng khẩn cấp vì dịch COVID-19

16/06/2020

Malta ấn định ngày gỡ bỏ tình trạng khẩn cấp vì dịch COVID-19

Một thông báo pháp lý được ký bởi Bộ trưởng Y tế Chris Fearne, cùng với Giám đốc Y tế Công cộng Charmaine Gauci, đã quyết định ngày 30/6 sẽ là ngày Malta gỡ bỏ tình trạng khẩn cấp do đại dịch Covid-19.

malta go bo tinh trang khan cap

Theo thông báo, việc đóng cửa các trường học, cấm tụ tập đông người hay các sự kiện cũng sẽ được bãi bỏ từ ngày 30/6. Tuy nhiên các cơ sở giáo dục vẫn theo dự kiến sẽ mở cửa vào tháng 9.

Chính phủ Malta cũng đã công bố danh sách 22 quốc gia được phép nhập cảnh vào Malta kể từ ngày 1/7 gồm Áo, Síp, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Hungary, Iceland, Ireland, Đức, Latvia, Litva, Luxembourg, Na Uy, Ý (trừ Emilia Romagna, Lombardy và Piemonte), Pháp, (trừ Ile- de-France), Slovakia, Thụy Sĩ, Hy Lạp, Croatia, Tây Ban Nha, (trừ Madrid, Catalonia, Castilla-La Mancha, Castile và Leon) và Ba Lan.

 Việc dỡ bỏ các hạn chế áp dụng đối với các chuyến bay thẳng và hành khách phải bảo đảm rằng họ đã lưu trú ở quốc gia đó trong vòng 4 tuần trước chuyến bay.

Sân bay quốc tế Malta đang đưa ra một loạt các biện pháp để bảo vệ du khách cũng như nhân viên sân bay trước khi lệnh dỡ bỏ một phần lệnh cấm du lịch vào ngày 1/7 được thực hiện. Thủ tướng Robert Abela cho biết các hạn chế đối với tất cả các điểm đến khác sẽ được dỡ bỏ vào ngày 15/7.

Malta chính thức rơi vào tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng kể từ ngày 7/3 do dịch Covid-19. Hiện nay, Malta đã có 650 trường hợp mắc bệnh COVID-19 và có 603 trường hợp đã được điều trị khỏi. 

BSOP sẽ tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất về cuộc sống ở Malta trong các bài viết tiếp theo. Bạn cần tư vấn về việc định cư, đầu tư ở Malta vui lòng liên hệ tới BSOP:

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *