Malta chính thức mở cửa sân bay đón khách quốc tế trở lại
Cuộc sống ở Malta

Malta chính thức mở cửa sân bay đón khách quốc tế trở lại

02/07/2020

Malta chính thức mở cửa sân bay đón khách quốc tế trở lại

Từ ngày 1/7, Malta chính thức bãi bỏ tình trạng khẩn cấp vì dịch Covid-19, bước sang giai đoạn “bình thường mới”, tập trung phục hồi, phát triển kinh tế nhưng cũng chủ động phòng, chống dịch bệnh. 

malta don khach du lich tro lai

Trong ngày đầu tiên mở cửa sân bay đón khách du lịch quốc tế trở lại, Malta đã đón 11 chuyến bay đến từ Ba Lan, Ý, Tây Ban Nha, Đức và Ireland. Theo kế hoạch, sân bay quốc tế Malta sẽ mở cửa hoàn toàn cho chuyến bay đến từ tất cả các quốc gia khác kể từ ngày 15/7. Trước đó, Malta chỉ cho phép công dân của 22 quốc gia an toàn nhập cảnh, gồm Áo, Síp, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Hungary, Iceland, Ireland, Đức, Latvia, Litva, Luxembourg, Na Uy, Ý (trừ Emilia Romagna, Lombardy và Piemonte), Pháp, (trừ Ile- de-France), Slovakia, Thụy Sĩ, Hy Lạp, Croatia, Tây Ban Nha, (trừ Madrid, Catalonia, Castilla-La Mancha, Castile và Leon) và Ba Lan. 

Một số hướng dẫn về phòng chống dịch bệnh Covid-19 vẫn được áp dụng như phải đeo khẩu trang tại những nơi đông người, siêu thị, nhà thờ cũng như ở sân bay. Tất cả cả hành khách đến và đi sẽ được kiểm tra thân nhiệt thông qua các camera, với những trường hợp phát hiện bị sốt sẽ không được phép bay và được đưa đi xét nghiệm Covid-19.

Giãn cách xã hội vẫn đang được khuyến khích thực hiện tại các sự kiện như đám cưới hay các cuộc tụ hợp đông người mặc dù nó không bị ràng buộc về mặt pháp lý. Các nhà hàng, câu lạc bộ, khách sạn và quán bar đã bắt đầu mở cửa trở lại trong vài tuần trước.

Tính đến ngày 30/6, Malta đã không có ca nhiễm Covid-19 mới trong 4 ngày liên tiếp. Và có vẻ như mùa hè – mùa du lịch của Malta đã có thể bắt đầu trở lại. Bộ trưởng Du lịch Julia Farrugia Portelli cho biết Malta đặt mục tiêu thu hút 700.000 khách du lịch trong năm nay.

Việc Malta đón khách du lịch trở lại sẽ một phần nào đó giúp quốc gia này phục hồi kinh tế, khắc phục hậu quả do Covid-19 gây ra. Bởi du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn luôn chiếm tỷ trọng lớn trong GDP của quốc gia này.

Tình đến ngày 1/7, Malta ghi nhận có 671 trường hợp mắc bệnh COVID-19 và có 647 trường hợp đã được điều trị khỏi. Malta vẫn là một trong những quốc gia có những biện pháp phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả nhất khu vực châu Âu.

BSOP sẽ tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất về cuộc sống ở Malta trong các bài viết tiếp theo. Bạn cần tư vấn về việc định cư, đầu tư ở Malta vui lòng liên hệ tới BSOP:

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *