Danh sách 15 quốc gia được EU mở lại biên giới kể từ ngày 1/7
CÔNG DÂN CHÂU ÂU Hỏi đáp định cư

Danh sách 15 quốc gia được EU mở lại biên giới kể từ ngày 1/7

01/07/2020

Danh sách 15 quốc gia được EU mở lại biên giới kể từ ngày 1/7

Theo Euronews đưa tin, công dân của 15 quốc gia an toàn vì đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19 sẽ được Ủy ban châu Âu mở lại biên giới kể từ ngày 1/7.

eu mo lai bien gioi

Danh sách các quốc gia được EU mở lại biên giới gồm có Algeria, Australia, Canada, Georgia, Nhật Bản, Montenegro, Morocco, New Zealand, Rwanda, Serbia, Hàn Quốc, Thái Lan, Tunisia, Uruguay và Trung Quốc.

Tuy nhiên với trường hợp của Trung Quốc, EU sẽ thực hiện việc nhập cảnh theo nguyên tắc có đi – có lại, tức phía Trung Quốc cũng phải mở cửa cho châu Âu. 

Mỹ, Nga và Brazil không năm trong danh sách trên và công dân của các quốc gia này sẽ chỉ có thể vào châu Âu khi tình hình dịch tễ học được cải thiện.

Theo Ủy ban châu Âu, công dân Anh vẫn được hưởng các chính sách tương tự như công dân EU cho tới khi hết giai đoạn chuyển tiếp hậu Brexit vào ngày 31/12/2020.

EU cho biết danh sách này được quyết định dựa trên số trường hợp nhiễm COVID-19 mới trong 14 ngày qua, xu hướng chung của các trường hợp COVID-19 và cách xử lý khủng hoảng của Chính phủ quốc gia đó.

Trước đó, ngày 11/6, EU cũng đã mở lại biên giới nội khối Schengen vào ngày 15/6, để người châu Âu có thể tự do đi lại trong khu vực. Đồng thời, Ủy ban khuyến nghị các quốc gia thành viên nên bắt đầu cho phép các công dân của nước thứ ba vào EU bắt đầu từ ngày 1/7, trên tiêu chí dựa trên tình hình dịch tễ học của mỗi quốc gia.

Xem thêm: Síp mở rộng danh sách các quốc gia được phép nhập cảnh

Việc EU mở lại biên giới với các quốc gia ngoài khu vực sẽ được Ủy ban châu Âu cập nhật mỗi lần sau 2 tuần. Hãy theo dõi các bài viết của BSOP để được cập nhật thông tin mới nhất.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *