Síp mở rộng danh sách các quốc gia được phép nhập cảnh
Cuộc sống ở đảo Síp

Síp mở rộng danh sách các quốc gia được phép nhập cảnh

30/06/2020

Síp mở rộng danh sách các quốc gia được phép nhập cảnh

Ngày 29/6, Bộ Y tế Síp đã công bố mở rộng danh sách các quốc gia được phép nhập cảnh vào Síp, nâng tổng số lên 36 quốc gia.

nhap canh vao sip

Bảng A hiện có 22 quốc gia với sự bổ sung mới nhất là Nhật Bản. Danh sách ở bảng A hiện gồm có Úc, Áo, Croatia, Séc, Đan Mạch, Esthonia, Phần Lan, Đức, Hy Lạp, Thụy Sĩ, Nhật Bản, Hungary, Iceland, Latvia, Litva, Lichtenstein, Luxembourg, Malta, Na Uy, Slovakia, Slovenia và Hàn Quốc.

Các quốc gia ở bảng A được đánh giá có tình trạng dịch tễ tốt với Rt ít hơn một hoặc có số lượng ít (dưới 1/100.000) hoặc các trường hợp lẻ tẻ. Du khách đến từ các quốc gia trên sẽ không phải xuất trình giấy chứng nhận xét nghiệm Covid-19 âm tính.

Bảng B ngoài Bulgaria, Bỉ, Pháp, Ireland, Israel, Ý, Lebanon, Jordan, Hà Lan, Tây Ban Nha, Ba Lan, Romania, và UAE, Bộ Y tế Síp đã thêm Serbia vào danh sách. Hành khách đến từ các quốc gia này sẽ phải xuất trình giấy chứng nhận sức khỏe âm tính với virus corona được thực hiện ít nhất 72h trước khi khởi hành.

Tất cả hành khách nhập cảnh vào Síp (bảng A và B) đều được yêu cầu điền thông tin vào biểu mẫu trên trang web của Chính phủ https://cyprusflightpass.gov.cy/

Síp đã bắt đầu đón các chuyến bay và khách du lịch quốc tế kể từ ngày 09/06. Theo kế hoạch, việc dỡ bỏ hoàn toàn các phong toả do dịch Covid-19 tại Síp dự kiến ​​sẽ được thực hiện vào ngày 14/7.

Theo số liệu thống kê tính đến ngày 29/6, nước này ghi nhận 996 ca mắc bệnh, trong đó có 833 đã bình phục và 19 ca tử vong.

BSOP sẽ tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất về cuộc sống ở Síp trong các bài viết tiếp theo. Bạn cần tư vấn về việc định cư, đầu tư ở quốc gia này vui lòng liên hệ tới BSOP.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *