Vì sao Paphos được nhiều người nước ngoài yêu thích khi đến Síp?
Cuộc sống ở đảo Síp

Vì sao Paphos được nhiều người nước ngoài yêu thích khi đến Síp?

09/07/2020

Vì sao Paphos được nhiều người nước ngoài yêu thích khi đến Síp?

Nằm phía tây nam Cộng hòa Síp, vào thời cổ đại Paphos là thủ đô của Síp (Cyprus). Năm 2017, thành phố này được vinh danh là Thủ đô văn hóa châu Âu. Người dân Paphos thường nói rằng “Bất cứ thứ gì bạn muốn – từ các hoạt động thể thao, không gian yên bình, chơi golf, khám phá văn hoá, thiên nhiên,… Paphos đều có hết.”

Vị trí địa lý của thành phố Paphos

thanh pho paphos

Là một trong những thành phố du lịch nổi tiếng của đảo Síp, phần lớn dân số và các khu nghỉ dưỡng đều nằm ở phía Nam và phía Tây.

Paphos được chia làm hai khu vực: Paphos cổ nằm cạnh bến cảng có tên gọi là Kato Paphos và Paphos mới hay còn gọi là Ktima. Paphos được xem là nơi đã sinh ra thần tình yêu Aphrodite trong thần thoại Hy Lạp.

Paphos là thành phố kỳ lạ khi có đến 27 bãi biển trong đó có 12 bãi biễn được chứng nhận Blue Flag – Những bãi biển đẹp nhất thế giới. Ngoài ra, thành phố này còn nổi tiếng với những điểm tham quan lịch sử quan trọng như ngôi nhà của Dionysus, Agora & Odeon, lăng mộ các vị vua, bảo tàng khảo cổ học, thánh đường Aphrodite,…

Lối sống của người dân Paphos

thanh pho paphos

Khí hậu Địa Trung Hải cận nhiệt đới đã mang đến cho thành phố Paphos nền nhiệt độ ôn hòa, khí hậu không có mùa nào khắc nghiệt. Trên bờ biển, khách du lịch có thể tận hưởng không khí mát mẻ gần như cả năm – ngay cả trong những tháng mùa đông.

Người dân địa phương thân thiện với khách du lịch cũng như cộng đồng người nước ngoài định cư tại Paphos. Đặc biệt, tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai tại Síp do vậy, mọi người có thể dễ dàng giao tiếp với người dân địa phương.

Thành phố này cung cấp lối sống hiện đại và tiện nghi với hệ thống bệnh viện, trường học và các trung tâm mua sắm đáp ứng nhu cầu cuộc sống của người dân địa phương cũng như khách du lịch. 

Các ngôi làng bên ngoài trung tâm thành phố là nơi lý tưởng cho người nước ngoài tìm kiếm lối sống truyền thống của người Síp giữa môi trường xung quanh yên bình. 

Ngoài các bãi biển trong xanh, Síp còn là thiên đường cho tất cả các loại hình thể thao dưới nước, và các sân chơi golf  nổi tiếng thế giới như Aphrodite Hills, Minthis Hills, Secret Valley và Elea.

Cách di chuyển từ sân bay đến thành phố Paphos

thanh pho paphos

Như chúng ta đã biết Síp có hai sân bay quốc tế ở Paphos và Larnaca. Sân bay quốc tế Paphos nằm cách trung tâm thành phố Paphos khoảng 10 km về phía đông nam, do vậy bạn sẽ chỉ mất từ 25 – 30 phút khi di chuyển từ sân bay đến trung tâm thành phố.

Còn sân bay quốc tế Larnaca nằm cách Paphos khoảng 90 phút lái xe, vì vậy bạn cũng sẽ thuận tiện hơn trong việc chọn lựa các chuyến bay đến Paphos.

Bạn quan tâm đến Paphos hoặc muốn định cư tại Síp hãy liên hệ đến BSOP theo hotline 0904 966 797 – 098 913 6666 để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm: Liệt kê nhanh 7 lý do nên đầu tư lấy quốc tịch Síp

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *