So sánh chi tiết chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha và Hy Lạp  
Cuộc sống ở Bồ Đào Nha Hỏi đáp định cư

So sánh chi tiết chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha và Hy Lạp  

17/01/2020

So sánh chi tiết chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha và Hy Lạp  

Golden Visa Bồ Đào Nha và Hy Lạp là chương trình cấp quyền cư trú cho công dân ngoài EU khi thực hiện một khoản đầu tư vào một quốc gia lựa chọn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ so sánh chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha và Hy Lạp bởi hai quốc gia này có chi phí đầu tư và một số điều kiện tương đối giống nhau.

golden visa bo dao nha va hy lap

1. So sánh chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha và Hy Lạp

Tiêu chíBồ Đào NhaHy Lạp
Mức đầu tư tối thiểu350.000 EUR250.000 EUR
Loại hình đầu tưBất động sản và các lựa chọn khácBất động sản và các lựa chọn khác
Yêu cầu thời gian cư trú7 ngày mỗi nămKhông yêu cầu
Thời gian đủ điều kiện xin lên quốc tịch5 năm7 năm

Xem thêm: So sánh chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha

2. Nên đầu tư vào Golden Visa Bồ Đào Nha hay Hy Lạp?

Trước khi chọn đầu tư vào chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha hay Hy Lạp,  hãy cùng chúng tôi phân tích một số yếu tố quan trọng giúp bạn dễ dàng đưa ra quyết định phù hợp hơn.

– Thị trường bất động sản Bồ Đào Nha đã tăng trưởng ổn định trong vài năm qua trong khi thị trường bất động sản Hy Lạp vẫn đang trải qua giai đoạn trì trệ kể từ khi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu diễn ra.

– Giá bất động sản Bồ Đào Nha dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới do vậy, các chuyên gia đánh giá đầu tư vào quốc gia này sẽ ổn định và an toàn nhiều hơn so với Hy Lạp.

– Chỉ số kinh tế: Nền kinh tế của Bồ Đào Nha cũng đã được thúc đẩy bởi sự tăng vọt của ngành du lịch và các doanh nghiệp công nghệ khởi nghiệp.

+ Kinh doanh: Theo Bảng xếp hạng kinh doanh năm 2020 do Ngân hàng Thế giới công bố thì Bồ Đào Nha đứng ở vị trí 39 trên thế giới, trong khi đó Hy Lạp đang ở vị trí thứ 79.

+ GDP: Bồ Đào Nha có GDP bình quân đầu người là 33,409 USD, trong khi Hy Lạp là 29,592 USD.

– Chương trình Golden Visa Hy Lạp yêu cầu người nộp đơn phải dành 183 ngày mỗi năm ở Hy Lạp trong 7 năm để có được hộ chiếu châu Âu. Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha chỉ yêu cầu ứng viên dành 7 ngày mỗi năm ở nước này và các nhà đầu tư có thể có được hộ chiếu châu Âu chỉ sau 5 năm.

Mọi thông tin cần giải đáp về chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha và Hy Lạp, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến BSOP theo số hotline 0904 966 797 – 098 913 6666 để được hỗ trợ hiệu quả nhất.

golden visa bo dao nha va hy lap

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *