Đầu tư vào quốc gia nào để định cư Mỹ bằng visa E2 rẻ nhất?
Hỏi đáp định cư

Đầu tư vào quốc gia nào để định cư Mỹ bằng visa E-2 rẻ nhất?

17/03/2020

Đầu tư vào quốc gia nào để định cư Mỹ bằng visa E-2 rẻ nhất?

Rate this post

Kể từ khi chương trình thẻ xanh EB-5 Mỹ tăng phí đầu tư thì Visa E-2 nhanh chóng trở thành lựa chọn phổ biến hơn của nhiều nhà đầu tư mặc dù Việt Nam không thuộc nhóm hiệp ước với Mỹ. Vậy visa E-2 là gì và đầu tư vào quốc gia nào để định cư Mỹ bằng visa E-2 rẻ nhất?

 visa E2

1. Visa E-2 là gì?

Visa E-2 là thị thực định cư dành cho công dân thuộc những quốc gia đã ký kết hiệp định song phương với Mỹ về các hiệp ước thương mại và hàng hải.

Visa E-2 là con đường dễ nhất để mở một doanh nghiệp ở Hoa Kỳ với một khoản đầu tư. Đây là thị thực nhà đầu tư không định cư với thời gian xử lý nhanh nhất. Thị thực này được coi là một trong những lựa chon thay thế tốt nhất cho EB-5 với thời gian chờ đợi chỉ khoảng từ 2 – 3 năm.

Hiện tại chỉ có 5 quốc gia có chương trình đầu tư quốc tịch và hiệp ước E-2 với Mỹ. Đó là Grenada (đầu tư từ 150.000 USD), Moldova (chương trình đầu tư định cư của quốc gia này đang bị tạm dừng), Montenegro (đầu tư từ 350.000€), Thổ Nhĩ Kỳ (đầu tư từ 250.000 USD), Bulgaria (đầu tư từ 1.000.000€) và Ai Cập (đầu tư từ 250.000 USD).

Nếu bạn muốn có hộ chiếu công dân bằng cách đầu tư cộng với visa E-2 đến Mỹ thì Grenada sẽ là quốc gia rẻ nhất mà bạn có thể đầu tư. Theo đó:

– Chương trình đầu tư nhận quốc tịch Grenada: 150.000 USD

– Visa E-2: 100.000 USD

=> Tổng cộng: 250.000 USD (mức đầu tư tối thiểu)

Xem thêm: Visa định cư Mỹ theo diện đầu tư E-2 và EB-5 có gì khác biệt?

2. Làm thế nào để nộp đơn xin visa E-2

Các bước tiến hành nộp đơn xin visa E-2 sẽ được thực hiện như sau:

Bước 1: Nhà đầu tư chọn và đầu tư nhập quốc tịch với một quốc gia có Hiệp ước với Mỹ

Bước 2: Đầu tư vào Mỹ và thực hiện các giấy tờ yêu cầu theo chương trình visa E-2

Bước 3: Xin visa E-2 tại Đại sứ quán Mỹ.

Bước 4: Chuyển đổi sang visa diện định cư (EB-5) để nhận thẻ xanh

Nhà đầu tư sẽ đầu tư nhận quốc tịch Grenada với mức đầu tư là 150,000 USD, 100,000 USD đầu tư Visa E2.

Nhà đầu tư cần chuẩn bị ít nhất 100,000 USD đầu tư vào doanh nghiệp để có đủ điều kiện nhận visa E2, số tiền đầu tư càng lớn thì cơ hội được phê duyệt E2 càng cao.

3. Điều kiện xin visa E-2

– Nhà đầu tư, cho dù là cá nhân, quan hệ đối tác hoặc tổ chức doanh nghiệp phải có quyền công dân của quốc gia có Hiệp ước với Mỹ.

– Nếu là một doanh nghiệp, nó phải thuộc sở hữu của công dân quốc gia trong hiệp ước với ít nhất 50% cổ phần.

– Khoản đầu tư phải thực hiện tối thiểu từ 100.000 USD trở lê, trường hợp là các quỹ đầu tư hoặc tài sản hứa hẹn không thể thu hồi phải đủ để hỗ trợ cho hoạt động thành công của doanh nghiệp.

– Đầu tư phải thực sự và có hoạt động tích cực, đầu tư trên văn bản, đầu cơ hoặc đầu tư nhàn rỗi không đủ điều kiện, tiền chưa được gửi trong tài khoản ngân hàng hoặc chứng khoán tương tự không được coi là đầu tư.

– Khoản đầu tư phải tạo ra thu nhập nhiều hơn chi để đảm bảo cuộc sống cho nhà đầu tư và thành viên trong gia đình, hoặc có tác động kinh tế đáng kể ở Hoa Kỳ.

– Nhà đầu tư phải có quyền kiểm soát vốn và đầu tư vào những lĩnh vực có rủi ro thương mại. Không được thế chấp tài sản của công ty đang đầu tư.

– Các nhà đầu tư phải đến Mỹ để quản lý công ty. Nếu bạn không phải là nhà đầu tư chính, bạn phải là nhân viên với các kỹ năng giám sát, điều hành hoặc chuyên môn cao. Nhân viên có kỹ năng thông thường và không có kỹ năng không đủ điều kiện. 

Trên đây là những thông tin để giải đáp cho câu hỏi “Đầu tư vào quốc gia nào để định cư Mỹ bằng visa E-2 là rẻ nhất?” mà nhiều người đang quan tâm. 

Nếu bạn muốn được tư vấn trực tiếp về đầu tư định cư Mỹ hoặc cách thức sở hữu quốc tịch Grenada (Caribbean) hãy đăng ký tham dự hội thảo trực tuyến “SỞ HỮU QUỐC TỊCH CARIBBEAN – CON ĐƯỜNG ĐẾN ANH, MỸ CHỈ TỪ 2,3 TỶ ĐỒNG” sẽ diễn ra vào 15h00 ngày 24/09/2020 do BSOP thực hiện.

Đăng ký tham dự miễn phí cùng BSOP TẠI ĐÂY hoặc gọi đến hotline 0904 966 797 – 098 913 6666

Lưu ý: Nhà đầu tư chỉ được tham dự khi đã đăng ký thành công với BSOP.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *