7 cửa hàng lâu đời ở Vallletta nhất định phải ghé thăm khi du lịch ở Malta
Cuộc sống ở Malta

7 cửa hàng lâu đời ở Vallletta nhất định phải ghé thăm khi du lịch ở Malta

16/03/2020

7 cửa hàng lâu đời ở Vallletta nhất định phải ghé thăm khi du lịch ở Malta

Valletta – Thủ đô của Malta và cũng là một trong những thủ đô nhỏ nhất ở châu Âu, di sản thế giới được UNESCO công nhận. Ở Valletta có rất nhiều cửa hàng đã tồn tại hàng thập kỷ và vẫn hoạt động đến bây giờ. Nếu bạn đang có chuyến du lịch ở Malta hãy ghé tham quan và mua sắm ở một trong các cửa hàng được giới thiệu ở đây.

1. Wembley Stores – 1924

Cửa hàng Wembley Stores mở cửa từ năm 1924 với mặt tiền màu xanh nổi bật ở Valletta. Đây có thể coi là cửa hàng tiện lợi đáp ứng được nhu cầu mua sắm các mặt hàng tiêu dùng hằng ngày, các loại thực phầm truyền thống, quà lưu niệm dành cho khách du lịch ở Malta.

2. Prego – 1947

du lich o malta

Cửa hàng café Prego mở cửa từ những năm 1947 và thiết kế của quan vẫn được giữ nguyên như những ngày đầu. Prego đã không được tân trang lại từ những năm 1960. 

Xem thêm: Những thông tin cần biết cho người lần đầu tiên du lịch Malta

3. Muscat Opticians – 1849

du lich o malta

Nếu bạn muốn sở hữu một cặp kính mang phong cách của những năm 1980, bạn hãy đến P.Muscat ở đường Republic. Cửa hàng này hoạt động từ năm 1849 và hiện nay là một trong những cửa hàng kính nổi tiếng ở Malta.

4. Ellul Wines & Spirits – 1878

du lich o malta

Ellul khởi đầu là một cửa hàng rượu bán Anisette (một loại rượu mùi có mùi hồi khô) tự chế biến. Đến nay, Ellul nhập khẩu tất cả các loại rượu và các loại thuốc lá, tuy nhiên, cửa hàng vẫn giữ được nét cổ xưa.

Xem thêm: Chơi ở đâu khi đi du lịch đến Malta?

5. Tal- Ħwawar – 1888

du lich o malta

Đúng như thế gọi, Tal-Ħwawar chính là một cửa hàng bày bán các loại thảo mộc và gia vị. Sản phẩm nổi tiếng của cửa hàng 130 năm tuổi này chính là quế, bột cà ri và hạt tiêu.

6. Camilleri & Sons – 1843

du lich o malta

Nếu bạn là một người hảo ngọt, bạn sẽ phải đến C. Camilleri & Sons khi đi du lịch ở Malta. Các loại bánh ngọt ở đây vẫn giữ nguyên hương vị cũng như chất lượng như những ngày đầu.

Xem thêm: Các khoản chi phí cần thiết khi đi du lịch tại Malta

7. D’Amato – 1885

du lich o malta

D’Amato là điểm dừng chân cho những người muốn tìm hiểu về âm nhạc của Malta. Cửa hàng này đã tồn tại được hơn một thế kỷ và được coi là cửa hàng thu âm lâu đời nhất trên thế giới.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *