Các nước Schengen cập nhật danh sách các quốc gia ngoài khu vực được phép nhập cảnh
Hỏi đáp định cư

Các nước Schengen mở cửa biên giới cho các quốc gia ngoài khu vực

22/07/2020

Các nước Schengen mở cửa biên giới cho các quốc gia ngoài khu vực

Hội đồng Liên minh châu Âu đã công bồ danh sách các quốc gia thứ ba mới được xếp hạng là an toàn về mặt dịch tễ học, khuyến nghị các quốc gia thành viên cho phép nhập cảnh. 

cac nuoc schengen

Danh sách các quốc gia thứ ba được Hội đồng EU công bố gồm có Algeria, Australia, Canada, Georgia, Nhật Bản, Morocco, New Zealand, Rwanda, Hàn Quốc, Thái Lan, Tunisia, Uruguay, Trung Quốc với điều kiện nước này cũng có động thái tương tự.

Xem thêm: Phân biệt rõ EU, Eurozone và Schengen trước khi định cư tại châu Âu

Các nước Schengen đã áp dụng khuyền nghị mới gồm có:

Đức: Quốc gia nàycho phép công dân các nước thứ ba nhập cảnh gồm có Australia, Georgia, Canada, New Zealand, Thái Lan, Tunisia, Uruguay kể từ ngày 17/7/2020.

– Iceland: Công dân của Algeria, Australia, Canada, Georgia, Nhật Bản, Morocco, New Zealand, Rwanda, Hàn Quốc, Thái Lan, Tunisia và Uruguay được phép nhập cảnh vào Iceland kể từ ngày 14/7/2020.

– Ý: Hiện tại việc nhập cảnh vào Ý được cho phép đối với công dân các nước Algeria, Australia, Canada, Georgia, Nhật Bản, Morocco, New Zealand, Rwanda, Hàn Quốc, Thái Lan, Tunisia và Uruguay kể từ ngày 16/7. Tuy nhiên, nếu công dân của các quốc gia trên ở lại hoặc quá cảnh qua Serbia và Montenegro đều sẽ bị cấm vào lãnh thổ Ý cho đến ngày 31/7/2020.

– Luxembourg: Từ ngày 17/7/2020, công dân các nước thứ ba được phép nhập cảnh vào Luxembourg gồm có Algeria, Australia, Canada, Georgia, Nhật Bản, Morocco, New Zealand, Rwanda, Hàn Quốc, Thái Lan, Tunisia, Uruguay, và Trung Quốc (với điều kiện nước này cũng có động thái tương tự). Công dân có nơi cư trú ở Serbia hoặc Montenegro sẽ không được phép vào Luxembourg.

– Hy Lạp: Tuân theo khuyến nghị của EU, Hy Lạp cũng miễn trừ lệnh cấm du lịch của 12 quốc gia gồm Algeria, Australia, Canada, Georgia, Nhật Bản, Morocco, New Zealand, Rwanda, Hàn Quốc, Thái Lan, Tunisia và Uruguay.

– Malta: Quốc gia này cũng đã mở cửa biên giới cho các nước thứ ba từ ngày 1/7/2020, trong đó có một số quốc gia không nằm trong khuyến nghị của EU. Các quốc gia được phép nhập cảnh vào Malta gồm Andorra, Australia,  Belgium, Bulgaria, Canada, Trung Quốc, Indonesia, Nhật Bản, Jordan, Lebanon, Monaco, Morocco, New Zealand, Romania, Rwanda, San Marino, Hàn Quốc, Thái Lan, Tunisia, Thổ Nhĩ Kỳ, các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất, Uruguay và Vatican City.

BSOP sẽ tiếp tục cập nhật tin tức về các nước Schengen mở cửa biên giới với các quốc gia ngoài khu vực. Hãy đăng ký nhận thông tin từ BSOP. 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *