Cách trở thành thường trú nhân Canada diện doanh nhân nhanh nhất
Hỏi đáp định cư

Cách trở thành thường trú nhân Canada diện doanh nhân nhanh nhất

14/07/2020

Cách trở thành thường trú nhân Canada diện doanh nhân nhanh nhất

Chương trình đề cử của tỉnh bảng British Columbia (B.C) là một trong những cách nhanh nhất giúp người Việt trở thành thường trú nhân Canada. 

dinh cu canada dien doanh nhan

British Columbia nằm ở cực tây của Canada và được xem là cửa ngõ để đến Thái Bình Dương và Á Châu.  Là tỉnh bang có GDP lớn thứ 4 tại Canada với nền kinh tế sôi động, du lịch phát triển mạnh mẽ, môi trường sống an toàn và nền giáo dục tiên tiến… Những năm gần đây, British Columbia liên tục thu hút công dân nước ngoài đến đầu tư và định cư. 

Với những nhà đầu tư Việt có thể định cư Canada theo diện doanh nhân khi tham gia chương trình đề cử của tỉnh bang British Columbia – một trong những chương trình có lộ trình trở thành thường trú nhân Canada dễ dàng khi đầu tư vào một trong hai phương án sau:

1. Định cư Canada diện doanh nhân Base Category từ 200,000 CAD

Định cư Canada diên doanh nhân Base Category có chi phí đầu tư từ 200,000 CAD vào việc mua lại lại hoặc thành lập doanh nghiệp mới ở B.C. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần đáp ứng thêm các điều kiện như: 

–  Có giá trị tài sản ròng tối thiểu 600.000 CAD (bao gồm tài sản của vợ/chồng).

– Kinh nghiệm kinh doanh trong 10 năm gần nhất cần thoả mãn 1 trong 3 điều kiện là có hơn 3 năm kinh nghiệm với vai trò Chủ doanh nghiệp, hoặc hơn 4 năm kinh nghiệm với vai trò Quản lý cấp cao, hoặc hơn 1 năm kinh nghiệm với vai trò Chủ doanh nghiệp và hơn 2 năm kinh nghiệm với vai trò Quản lý cấp cao

– Tạo việc làm ít nhất 01 việc làm cho công dân Canada hoặc thường trú nhân Canada.

2. Định cư Canada diện doanh nhân  Regional Pilot từ 100,000 CAD

Định cư Canada diện doanh nhân  Regional Pilot có chi phí đầu tư từ 100,000 CAD vào doanh nghiệp mới thành lập với tư cách cá nhân tại khu vực được chỉ định tại bang B.C, sở hữu ít nhất 51% cổ phần/phần vốn góp tại doanh nghiệp đó. Tương tự như Base Category, Regional Pilot cũng có các điều kiện khác đi kèm đó là:

– Có giá trị tài sản ròng tối thiểu 300.000 CAD (bao gồm tài sản của vợ/chồng).

– Kinh nghiệm kinh doanh trong 5 năm cần thỏa mãn 1 trong 3 điều kiện đó là có hơn 03 năm sở hữu doanh nghiệp, hoặc hơn 04 năm ở vị trí quản lý cấp cao, hoặc 01 năm sở hữu doanh nghiệp và 02 năm ở vị trí quản lý cấp cao.

Người nộp đơn phải thực hiện chuyển khảo sát tại địa phương nơi dự định nộp hồ sơ đầu tư.

Cả hai trường hợp đầu tư trên đều cấp thẻ thường trú trong khoảng thời gian từ 12 tháng cho đương đơn chính cùng các thành viên trong gia đình đi kèm gồm vơ/chồng và con cái dưới 22 tuổi. 

3. Quyền lợi khi sở hữu thẻ thường trú (PR) Canada

Khi nhà đầu tư sở hữu thẻ thường trú Canada, họ sẽ được hưởng hầu hết các chế độ phúc lợi xã hội như công dân Canada như: được quyền sinh sống, học tập và làm việc tại bất kỳ nơi nào của Canada, được nộp đơn xin nhập quốc tịch Canada khi đủ điều kiện và được bảo vệ dưới luật pháp và Hiến chương về Quyền và Tự do của Canada. 

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách để nhà đầu tư Việt có thể trở thành thường trú nhân, định cư Canada diện doanh nhân. Nhà đầu tư hãy liên hệ đến BSOP theo hotline 0904 966 797 – 098 913 6666 để được tư vấn trực tiếp thông tin chi tiết hơn về kiện đầu tư cũng như hồ sơ pháp lý.

dinh cu canada
Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *