Top 6 quốc gia tốt nhất để nhận thẻ cư trú và quốc tịch châu Âu
Hỏi đáp định cư

Top 6 quốc gia tốt nhất để nhận thẻ cư trú và quốc tịch châu Âu

16/09/2019

Top 6 quốc gia tốt nhất để nhận thẻ cư trú và quốc tịch châu Âu

Ngày nay, nhiều người quan tâm đến việc sở hữu cuốn hộ chiếu thứ hai đến từ một trong các quốc gia nằm trong khối Liên minh châu Âu. Bởi lẽ, quốc tịch châu Âu không chỉ giúp việc di chuyển vào các quốc gia khác dễ dàng hơn, mà bạn còn có cơ hội được tận hưởng chế độ an sinh xã hội và y tế chất lượng, con cái được trải nghiệm môi trường học tập thuộc top đầu thế giới.

Dưới đây sẽ là top 6 quốc gia nhất để nhận thẻ cư trú và quốc tịch châu Âu, bạn có thể tham khảo thông tin:

Cộng hòa Síp

Năm 2013, Cộng hòa Síp triển khai chương trình nhận thẻ xanh Síp cho 3 thế hệ trong gia đình với yêu cầu đầu tư tối thiểu 300.000 EUR vào bất động sản dành cho công dân ngoài EU. Chương trình này yêu cầu thời gian cư trú trong 2 năm chỉ cần 1 lần đến Síp và bạn có thể nộp đơn xin nhập tịch sau 7 năm cư trú. 

Hoặc, bạn có thể sở hữu quốc tịch Síp bằng cách tham gia chương trình đầu tư quốc tịch khi mua một hoặc nhiều bất động sản có tổng giá trị từ 2.000.000 EUR. 

Hy Lạp

Với 250.000 EUR, Hy Lạp là quốc gia yêu cầu số tiền đầu tư tối thiểu thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia khác cùng triển khai chương trình Golden Visa ở châu Âu. 

Hơn nữa, Hy Lạp cũng không yêu cầu về thời gian cư trú,  nghĩa là bạn có thể đầu tư vào bất động sản ở Hy Lạp, nhận thẻ cư trú Hy Lạp và sau đó có thể di chuyển quanh khu vực Schengen mà không nhất thiết phải đến Hy Lạp.

Nếu bạn muốn có hộ chiếu Hy Lạp, bạn sẽ cần phải có kế hoạch dành thời gian cư trú và sử dụng thành thạo ngôn ngữ của quốc gia này.

Latvia

Latvia đã từng được chào mời là quốc gia có chương trình đầu tư định cư tốt và dễ dàng nhất ở EU. Vốn đầu tư yêu cầu tối thiểu là 250,000 EUR cộng với phí nộp đơn 5% dựa trên giá bất động sản.

Bạn chỉ phải đến quốc gia này mỗi năm một lần để duy trì tình trạng cư trú của mình, nhưng, nếu mục tiêu của bạn là cuốn hộ chiếu thứ hai, bạn sẽ phải dành thời gian sống ở Latvia toàn thời gian 12 tháng trước khi nộp đơn xin nhập tịch.

Sau 5 năm là thường trú nhân, bạn có thể nộp đơn xin lên quốc tịch nhưng giấy phép cư trú bạn đầu sẽ là tạm thời trong 5 năm đầu tiên.

Giống như Hy Lạp, Latvia yêu cầu thành thạo tiếng Latvia. Hơn nữa, quốc gia này không công nhận hai quốc tịch. Vì vậy, thẻ cư trú Latvia chỉ có ý nghĩa khi bạn sẵn sàng từ bỏ quốc tịch và hộ chiếu hiện tại của mình.

Malta

Chương trình đầu tư cá nhân Malta (Individual Investor Program – IIP) cho phép bạn nộp đơn xin nhập tịch sau 12 tháng cư trú nếu bạn mua bất động sản với giá 350.000 EUR trở lên, đầu tư 150.000 EUR vào trái phiếu chính phủ (giữ trong 5 năm) và đóng góp 650.000 EUR cho chính phủ. 

Mặt khác, bạn có thể đủ điều kiện cư trú với khoản đầu tư bất động sản trị giá 320.000 EUR (270.000 EUR nếu mua bất động sản trên đảo Gozo), cộng với khoản đầu tư 250.000 EUR vào trái phiếu chính phủ và đóng góp không hoàn lại 30.000 EUR cho Chính phủ Malta.

Lợi thế lớn nhất của Malta là nhà đầu tư có thể tiếp cận với môi trường thuế thấp. Thu nhập có nguồn gốc nước ngoài của bạn có thể đủ điều kiện cho mức thuế suất cố định chỉ 15%. Ngoài ra, một trong những ngôn ngữ chính thức của quốc gia này là tiếng Anh.

Bồ Đào Nha

Bạn có thể đủ điều kiện tham gia chương trình Golden Visa của Bồ Đào Nha bằng cách đầu tư bất động sản – hình thức đầu tư đơn giản và mang lại hiệu quả kinh tế.

Yêu cầu của chính phủ Bồ Đào Nha đối với công dân nước ngoài tham gia chương trình là đầu tư 350.000 EUR vào một tài sản cũ hoặc 500.000 EUR vào một bất động sản mới.

Để duy trì tình trạng cư trú của Golden Visa Bồ Đào Nha, bạn phải dành 7 ngày ở quốc gia này trong năm đầu tiên và 14 ngày sau mỗi hai năm.

Bồ Đào Nha là một lựa chọn cư trú dự phòng tốt và quá trình để được hữu hộ chiếu châu Âu cũng tương đối đơn giản. Gần đây, quốc gia này cũng đã hạ thấp yêu cầu cư trú trước khi bạn đủ điều kiện nộp đơn xin nhập tịch từ 6 năm xuống còn 5 năm khiến chương trình ngày càng trở nên hấp dẫn hơn.

Xem thêm: Giải đáp tất tần tật các câu hỏi về chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Tây Ban Nha

Chương trình Golden Visa Tây Ban Nha có chi phí gần như đắt nhất châu Âu khi yêu cầu đơn đương mua bất động sản có giá trị ít nhất 500.000 EUR. Ngoài ra, giấy phép cư rú cũng được yêu cầu gia hạn hai năm một lần.

Về ưu điểm, chương trình này không yêu cầu thời gian cư trú. Tuy nhiên, quốc gia này đánh thuế người không cư trú đối với thu nhập cho thuê của bất động sản thuộc sở hữu trong nước. Do đó, nếu bạn mua tài sản để đủ điều kiện tham gia chương trình Golden Visa mà không sống và không cho thuê, bạn vẫn sẽ bị đánh thuế.

Tây Ban Nha cho phép nhập tịch sau 10 năm cư trú và bạn cũng phải thành thạo tiếng Tây Ban Nha để đủ điều kiện và quốc gia này cũng không cho phép công dân có hai quốc tịch trừ khi bạn đến từ Andorra, Bồ Đào Nha hoặc một trong những thuộc địa cũ của Tây Ban Nha bao gồm Philippine.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu Âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chia sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

 

 

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *