2 cách thức giúp người Việt dễ dàng đầu tư định cư đảo Síp
Cuộc sống ở đảo Síp Hỏi đáp định cư

2 cách thức giúp người Việt dễ dàng đầu tư định cư đảo Síp

09/05/2019

2 cách thức giúp người Việt dễ dàng đầu tư định cư đảo Síp

Định cư Cyprus (Síp) được giới chuyên gia đánh giá là một trong những chương trình đầu tư định cư phù hợp và dễ dàng với người Việt. Do đó, nếu nhà đầu tư muốn trở thành công dân châu Âu thì định cư đảo Síp chính là con đường nhanh nhất.

Có 2 cách thức để các nhà đầu tư Việt có thể tham gia vào chương trình đầu tư định cư đảo Síp, đó là: Đầu tư nhận thẻ xanh và đầu tư nhận quốc tịch Síp.

định cư đảo síp

  1. Cách thức đầu tư định cư Síp nhận thẻ xanh vĩnh viễn

Với chương trình đầu tư thẻ xanh (đầu tư thường trú nhân nước Cộng hòa Síp), nhà đầu tư sẽ phải tham gia đầu tư một hoặc nhiều bất động sản có tổng giá trị từ 300.000 EUR; Gửi ít nhất 30.000 EUR tại ngân hàng trong 3 năm và 1.000 EUR phí duy trì tài khoản; Chứng minh thu nhập ngoài Síp đạt 30.000 EUR trở lên. Ngoài ra, nhà đầu tư cần chứng minh có lý lịch tư pháp trong sạch và trong 2 năm chỉ cần tới thăm Sip 1 lần.

Khi tham gia chương trình này, nhà đầu tư muốn đưa người thân sang định cư cùng thì đóng thêm 5.000 EUR nếu thành viên đó là vợ/chồng và con cái, 8.000 EUR nếu đó là cha mẹ ruột hoặc cha mẹ vợ – chồng.

  1. Cách thức đầu tư định cư đảo Síp nhận quốc tịch

Điều kiện để nhà đầu tư tham gia chương trình đầu tư này chính là mua một hoặc nhiều hơn các dự án bất động sản với tổng giá trị trên 2.000.000 EUR đối với bất động sản mới và 2.500.000 EUR đối với bất động sản cũ. Sau thời gian 5 năm chọn định cư đảo Síp, nhà đầu tư chỉ cần duy trì số vốn bất động sản có giá trị ít nhất 500.000 EUR.  Nếu muốn đưa cha mẹ ruột sang định cư cùng, đương đơn sẽ phải mua thêm gói bất động sản có giá trị ít nhất là 500.000 EUR.

Với chương trình này, nhà đầu tư cũng phải chứng minh mình có lý lịch tư pháp trong sạch.

Cập nhật mới: 

Ngày 18/8/2020, Chính phủ Síp đã ban hành quy định mới về việc sửa đổi một số điều kiện cho chương trình đầu tư quốc tịch đảo Síp. Theo đó, ngoài việc đầu tư 2 triệu euro vào bất động sản nhà đầu tư sẽ phải quyên góp 200.000 euro cho Chính phủ. Khoản đóng góp này sẽ được thanh toán sau khi đơn được chấp thuận và trước khi cấp giấy chứng nhận nhập tịch. Ngoài ra ở quy định mới ban hành, Síp cũng đã mở rộng hình thức đầu tư, đối tượng phụ thuộc cũng như rút ngắn thời gian nộp đơn cho người phụ thuộc. Nhà đầu tư xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY.

  1. Thời gia và quy trình xử lý hồ sơ tham gia chương trình định cư Síp là bao lâu?

Như đã đề cập ở trên, việc đầu tư định cư Síp là con đường nhanh nhất để trở thành công dân châu Âu do vậy thời gian để nhận thẻ xanh là sau 2 tháng và quốc tịch sau 6 tháng sau khi nhà đầu tư nộp đơn.

Khi tham gia chương trình định cư đảo Síp, nhà đầu tư cần có sự tư vấn và hỗ trợ từ các đơn vị hoạt động trong mảng tư vấn đầu tư và định cư quốc tế.

Quy trình thực hiện chương trình đầu tư định cư tại Síp trải qua 3 giai đoạn cơ bản, gồm:

Giai đoạn 1:  Chọn dự án bất động sản Síp

Đơn vị tư vấn sẽ cung cấp thông tin và hướng dẫn cho nhà đầu tư các dự án để nhà đầu tư có thể chọn và mua được dự án bất động sản phù hợp nhất.

Giai đoạn 2: Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ chứng thực

Ở giai đoạn này nhà đầu tư đã có cho mình một dự án bất động sản trong ta nên nhà đầu tư sẽ cần chuẩn bị hồ sơ giấy tờ chứng thực để thực hiện xin cấp thị thực. Thường, giai đoạn này, nhà đầu tư sẽ được đơn vị tư vấn đầu tư đại diện thực hiện xin cấp thị thực.

Giai đoạn 3: Đây là giai đoạn đơn vị tư vấn định cư sẽ hỗ trợ nhà đầu tư hoàn thành việc nhập tịch thêm cho con cái và cha mẹ của đương đơn.

Nhà đầu tư Việt quan tâm đến chương trình đầu tư định cư đảo Síp, hãy liên hệ đến BSOP để được tư vấn, hỗ trợ thông tin cập nhật chính xác nhất.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *