Cuộc sống ở quốc đảo Malta có gì hấp dẫn khiến nhiều người muốn đặt chân đến?
Cuộc sống ở Malta

Cuộc sống ở quốc đảo Malta có gì hấp dẫn?

10/05/2019

Cuộc sống ở quốc đảo Malta có gì hấp dẫn?

Malta có tên chính thức là Cộng hòa Malta, một quần đảo nằm giữa Địa Trung Hải. Thời gian gần đây, quốc đảo này thường được nhắc đến nhiều với các chương trình đầu tư định cư. Cuộc sống ở Malta có gì hấp dẫn khiến nhiều nhà đầu tư đều muốn đến đầu tư định cư?

Khí hậu dễ chịu quanh năm

Malta được đánh giá là quốc gia nằm trong vùng nhiệt đới, có khí hậu khá dễ chịu. Thời tiết các mùa trong năm đều ấm áp với nắng đẹp không gay gắt. Mùa đông không quá lạnh và vẫn có ánh mặt trời.

Nhiệt độ trung bình năm là khoảng 22–23 °C vào ban ngày và 15 °C vào ban đêm.

Những bãi biển đẹp và nổi tiếng

Quốc đảo đầy nắng này được mệnh danh là “trái tim của Địa Trung Hải” sở hữu hàng chục bãi biển tuyệt đẹp với làn nước trong vắt và xanh biếc. Khoảng thời gian từ tháng Tư đến tháng Mười là thời điểm lý tưởng mà khách du lịch có thể ghé thăm để tham quan, nghỉ dưỡng hoặc tham gia các hoạt động lướt sóng, bơi lội…

Các bãi biển cát đẹp của Malta nằm chủ yếu ở phía bắc, có thể kể tên như vịnh Mellieħa, Għajn Tuffieħa, Golden, Paradise và Armier.

Malta
Malta có rất nhiều bãi biển được FEE trao Blue Flag – giải thưởng dành cho những bãi biển đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn nghiêm ngặt về chất lượng nước, sự an toàn và các dịch vụ liên quan.

Đất nước của nhiều công trình di tích lịch sử được công nhận là Di sản thế giới

Valletta là thủ đô của Malta, Di sản Thế giới được mệnh danh là “bảo tàng ngoài trời” và “thành phố giàu lịch sử nhất thế giới”. Valletta hình thành từ thế kỷ 16, với nhiều công trình, di tích lưu giữ lịch sử của 5 thế kỷ.

Các di sản văn hoá thế giới khác có thể kế đến như: Đền thờ Megalithic, Hầm mộ Hypogeum, Victoria Lines (vạn lý trường thành của Malta), thành phố cổ Cittadella,  thành phố tường thành Mdina, Grand Harbour

Hệ thống y tế đạt chất lượng cao thứ 5 trên thế giới

Tổ chức Y tế Thế giới WHO xếp hạng Malta là một trong những quốc gia hệ thống y tế tốt nhất thế giới. 

Đặc biệt ở quốc đảo này còn có mạng lưới “House of care” – xe chăm sóc sức khỏe lưu động phủ khắp cả nước, kịp thời cứu chữa với chi phí thấp cho người không có bảo hiểm xã hội hay khách du lịch.

Những người nhập cư có thẻ PR (Permanent Residence – thường trú nhân), quốc tịch hay đang làm việc tại Malta chỉ cần xuất trình số an sinh xã hội và phiếu lương là đã nhận được dịch vụ chăm sóc y tế công miễn phí.

Đảo quốc “thiên đường thuế”

Malta có thuế suất rất nhỏ, gần như bằng 0 nhằm thu hút các doanh nghiệp nước ngoài tới đặt trụ sở. Thậm chí, quốc gia này còn ký thỏa thuận không đánh thuế 2 lần với hơn 70 quốc gia (bao gồm cả Việt Nam). Thuế thu nhập doanh nghiệp rất thấp chỉ ở mức 5%. Đây có lẽ là một trong những lý do quan trọng khiến nhiều nhà đầu tư quyết định đầu tư định cư ở Malta.

Ngôn ngữ giao tiếp

Người Malta giao tiếp và giáo dục bằng 2 ngôn ngữ chính là Malta và tiếng Anh. Bởi vậy, khi đi du lịch hay chuyển đến sinh sống tại quốc đảo này, bạn có thể dễ dàng kết bạn với người dân địa phương.

Người Malta rất biết cách tiệc tùng

Người Malta rất biết cách tiệc tùng
Quốc đảo có những hoạt động âm nhạc náo nhiệt vào ban đêm

Malta là một quốc đảo có vẻ ngoài cổ xưa nhưng cuộc sống về đêm lại vô cùng sôi động, ở đây hiện đang sở hữu nhiều hộp đêm nổi tiếng trên thế giới như Tiësto, Paul van Dyk, Ferry Corsten và Carl Cox.

Ngoài những điểm nổi trội đã liệt kê, Malta còn nhiều ưu điểm vượt trội khác như hệ thống giáo dục chuẩn Anh Quốc, tài liệu học tập đa dạng, giáo dục công lập bắt buộc từ mầm non đến phổ thông trung học đều được miễn phí. Chi phí duy nhất học sinh phải bỏ ra là mua đồng phục.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>>> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chỉa sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
>>> Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
>>> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *