Xe điện Porto: Tham quan vòng quanh Porto bằng xe điện cổ
Cuộc sống ở Bồ Đào Nha

Xe điện Porto: Tham quan vòng quanh Porto bằng xe điện cổ xưa

24/09/2019

Xe điện Porto: Tham quan vòng quanh Porto bằng xe điện cổ xưa

Một trong những hoạt động du lịch thú vị nhất ở Porto là trải nghiệm trên chuyến xe điện Eletrico. Những chiếc xe điện này có từ thời xa xưa, đã từng bao phủ khắp thành phố Porto, nhưng hiện nay chỉ còn ba tuyến hoạt động chủ yếu phục vụ khách du lịch và không thuộc mạng lưới giao thông công cộng của Porto.

Xe điện Linha 1

xe dien porto

Xe điện Linha 1 khởi hành từ Infante và điểm kết thúc là công viên Passeio Alegre, quận Foz. Đây là cung đường đẹp nhất bởi nó chạy dọc theo bờ sống Douro và dưới cầu Ponte da Arrábida. Là tuyến xe điện Porto phổ biến nhất nên các chuyến chạy ban ngày thường rất đông khách, đôi khi hành khách sẽ phải đứng. Để trải nghiệm trên chuyến xe điện Linha 1 một cách thoải mái và yên tĩnh nhất, bạn nên chọn các chuyến chạy vào sáng sớm hoặc chiều tối. 

Xe điện Linha 22 

xe dien porto

Cung đường của  Linha 22 khởi hành từ Batalha và chạy trong trung tâm Porto. Tuyến xe này kết nối với Linha 18 tại trạm dừng xe (GPS: 41,1466, -8,61637), và đây là điểm phần lớn hành khách lên xe điện.

Nếu đây là lần đầu tiên đến Porto, trải nghiệm trên Linha 22 là lựa chọn tốt nhất để bắt đầu. Bởi hành trình di chuyển của Linha 22 là chạy một vòng qua các địa điểm tham quan nổi tiếng của thành phố. Một lợi thế khác của tuyến xe điện này là nó đi qua nhà thờ Santo Ildefonso xinh đẹp. Hành trình trên Linha 22 sẽ mất khoảng 30 phút.

Xem thêm: Cách di chuyển từ Porto đến các thành phố khác của Bồ Đào Nha

Xe điện Linha 18

xe dien porto

Linha 18 khởi hành từ Museu do Carro Elétrico (GPS: 41.14744, -8.63298) và đi một vòng quanh Santo Antonio. Linha 18 kết nối với Linha 22 tại trạm dừng và kết nối với Linha 1 tại Museu Electrico, hầu hết khách thường khởi hành tại trạm dừng xe ở Praça de Parada Leitão.

Xe điện Linha 18 thường có ít hành khách vì vậy thường sẽ có ghế ngồi sẵn.

Giá vé xe điện

Giá vé một tuyến xe điện có giá 3 EUR hoặc bạn có thể mua vé không giới hạn chuyến đi trong 2 ngày với giá 10 EUR cho người lớn, trẻ em là 5 EUR. Giá vé này chỉ dành cho các tuyến xe điện, không bao gồm các phương tiện giao thông công cộng nào ở Porto.

Xe điện Eletrico hoạt động từ 9h sáng đến 8h tối hằng ngày, mỗi chuyến cách nhau khoảng 20 phút. Để biết lịch hoạt động chính xác, bạn có thể truy cập tại https://www.stcp.pt/en/travel/lines/?linha=1&sentido=0&t=horarios

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu Âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chia sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *