Visa online dự Thế vận hội Paris: Ai đủ điều kiện và thủ tục là gì?
CÔNG DÂN CHÂU ÂU

Visa online dự Thế vận hội Paris: Ai đủ điều kiện và thủ tục là gì?

26/01/2024

Visa online dự Thế vận hội Paris: Ai đủ điều kiện và thủ tục là gì?

Rate this post

Pháp đã trở thành Quốc gia Thành viên Liên minh Châu Âu đầu tiên triển khai các thủ tục cấp thị thực Schengen kỹ thuật số, mặc dù đối với số lượng khách du lịch rất hạn chế. Nhân dịp Olympic 2024, Pháp sẽ cấp Visa online dự Thế vận hội Paris cho một số nhóm người nước ngoài nhất định.

Tính đến ngày 1/1/2024, khoảng 70.000 người nộp đơn trên toàn thế giới đủ điều kiện nộp đơn xin thị thực Schengen hoàn toàn trực tuyến để tham dự Thế vận hội Olympic (diễn ra từ ngày 26/7 – 11/8/2024) và Paralympic 2024 (diễn ra từ ngày 28/8 – 8/9/2024), dự kiến ​​được tổ chức tại Paris, Pháp.

Visa online cho phép người nộp đơn lược bỏ nhiều thủ tục thường được yêu cầu đối với thị thực ngắn hạn của Pháp, Điều này bao gồm việc không cần chờ hẹn hay tham gia phỏng vấn, giảm số lượng giấy tờ hồ sơ yêu cầu, tránh việc trả những khoản phí khổng lồ.

Visa online dự Thế vận hội Paris

Ai đủ điều kiện xin Visa online dự Thế vận hội Paris?

Theo các nhà chức trách Pháp, có 2 nhóm công dân các quốc gia thứ ba đủ điều kiện để được cấp Visa online để tham dự Thế vận hội Paris 2024.

Nhóm đầu tiên là các thành viên của Gia đình Olympic và Paralympic đã nộp đơn đăng ký và được công nhận bởi Ủy ban Olympic hoặc Paralympic (OCOG). Nhóm thứ hai bao gồm các vị khách chính thức khác được OCOG mời.

Các thành viên của gia đình Olympic và Paralympic có đơn đăng ký được công nhận bởi (OCOG) bao gồm những thành viên sau:

– Các thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế

– Các thành viên của Ủy ban Paralympic Quốc tế

– Thành viên của các liên đoàn quốc tế

– Thành viên ủy ban Olympic và Paralympic quốc gia

– Thành viên của ban tổ chức Thế vận hội Olympic và các hiệp hội quốc gia. Trong danh mục này bao gồm:

+ Vận động viên

+ Trọng tài

+ Huấn luyện viên

+ Kỹ thuật viên thể thao khác

+ Nhân viên y tế gắn bó với các đội hoặc vận động viên

+ Nhà báo được giới truyền thông công nhận

+ Ủy viên cấp cao

+ Nhà tài trợ

+ Khách quen

Người ta đã khẳng định rằng, 15.000 vận động viên quốc tế và 9.000 nhà báo sẽ có thể xin visa online để tham dự Thế vận hội và Paralympic ở Paris.

Thủ tục để có được Visa online dự Thế vận hội Paris là gì?

Tùy thuộc vào đối tượng, thủ tục xin visa Schengen digital có thể khác nhau.

Đồng thời, thủ tục có thể khác một chút tùy thuộc vào trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực ở quốc gia nơi họ nộp đơn, mặc dù người nộp đơn có đủ điều kiện để nộp đơn ở bất kỳ quốc gia nào chứ không chỉ ở quê nhà của họ.

Nhận được Visa Schengen online của Pháp với tư cách là thành viên gia đình Olympic

Khi nộp đơn xin thị thực Digital Schengen thông qua trung tâm VFS Global, người nộp đơn không cần phải đặt hẹn phỏng vấn. Tuy nhiên, họ phải có mặt tại trung tâm cấp thị thực trong khoảng thời gian từ 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều và xuất trình một số giấy tờ cần thiết cho nhân viên trung tâm thị thực:

– Hộ chiếu hợp lệ (người xin visa sẽ mang hộ chiếu về nhà sau khi cuộc hẹn kết thúc)

– Giấy chứng nhận công nhận hợp lệ do OCOG cấp.

– Trẻ vị thành niên (dưới 18 tuổi) phải xuất trình mẫu đơn riêng.

Người nộp đơn xin Visa online dự Thế vận hội Paris sẽ cung cấp sinh trắc học – dấu vân tay và ảnh – tại trung tâm thị thực, không cần phải nộp lệ phí thị thực và phí VFS.

Đối với những người đăng ký thông qua TLScontact, điểm khác biệt duy nhất về thủ tục là họ phải tạo một tài khoản cá nhân trên trang web của trung tâm TLScontact nơi họ muốn gửi đơn đăng ký.

“Trên mẫu yêu cầu đặt lịch hẹn trực tuyến của TLScontact, người nộp đơn nên chọn loại thị thực “Thành viên được công nhận của Gia đình Olympic”. Người nộp đơn sẽ được đảm bảo có cuộc hẹn trong vòng 24 giờ.” – TLS liên hệ.

Tất cả các thủ tục khi nộp đơn xin thị thực Digital Schengen thông qua TLScontact với tư cách là thành viên của Gia đình Olympic cũng giống như với VFS, không yêu cầu phí lớn.

Cách nhận Visa Schengen online của Pháp với tư cách là khách OCOG

Những người được OCOG mời tham dự Thế vận hội sẽ phải hoàn thành đơn xin thị thực trên trang web France-Visas bằng cách chọn: đơn xin thị thực lưu trú ngắn hạn > dự án “làm việc” > lý do “sự kiện thể thao”.

Một cuộc hẹn xin thị thực phải được thực hiện theo loại này, vào một ngày có sẵn. Người nộp đơn phải nộp hộ chiếu cùng với các tài liệu được liệt kê trong biên lai đăng ký Thị thực Pháp, cùng với thư mời từ OCOG.

Mặt khác, khi nộp đơn từ trang web TLScontact, người nộp đơn nên chọn loại thị thực “Được Ban tổ chức Thế vận hội Paris 2024 mời”.

Lợi ích của việc đăng ký với tư cách là khách của OCOG là việc xin Visa online dự Thế vận hội Paris hoàn toàn miễn phí: họ không phải trả bất kỳ khoản phí thị thực hay phí dịch vụ nào.

Thủ tục xin thị thực Schengen áp dụng cho khán giả là gì?

Khán giả sẽ cần phải nộp đơn xin thị thực Schengen thông thường để có thể vào Pháp tham dự Thế vận hội Paris 2024.

Quá trình này bao gồm đặt lịch hẹn trước, nộp giấy tờ yêu cầu, tham dự cuộc phỏng vấn xin thị thực và trả phí xin thị thực 80 euro. Một khoản phí bổ sung khoảng 40 euro có thể được áp dụng trong trường hợp đơn đăng ký được nộp tại trung tâm cấp thị thực trung gian.

Xem thêm: Thế vận hội Pháp 2024: Những điều cần lưu ý cho khán giả tham dự

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *