Thế vận hội Pháp 2024: Những điều cần lưu ý cho khán giả tham dự
CÔNG DÂN CHÂU ÂU

Thế vận hội Pháp 2024: Những điều cần lưu ý cho khán giả tham dự

17/01/2024

Thế vận hội Pháp 2024: Những điều cần lưu ý cho khán giả tham dự

Rate this post

Thế vận hội, sự kiện nổi bật trong năm dành cho những người yêu thể thao, dự kiến ​​sẽ diễn ra tại thủ đô của Pháp – 100 năm sau lần cuối chúng được tổ chức tại đây. Dự kiến Thế vận hội Pháp 2024 sẽ có hàng triệu khán giả tham dự. Một phần lớn trong số đó là những người đam mê thể thao và những người ủng hộ các đội tuyển hoặc vận động viên quốc gia của họ.

Thế vận hội Olympic 2024 sẽ bắt đầu vào ngày 26 tháng 7 và kéo dài tổng cộng 17 ngày – cho đến ngày 11 tháng 8. Điều này cho thấy còn khoảng hơn 190 ngày nữa là đến kỳ thi đấu. Tổng cộng có 40 môn thể thao là một phần của Thế vận hội Pháp 2024 và khoảng 10.500 vận động viên từ 206 nước sẽ thi đấu tại Paris năm nay.

thế vận hội Pháp 2024

Paralympic, cuộc thi thể thao quốc tế dành cho vận động viên khuyết tật, sẽ được tổ chức từ ngày 28 tháng 8 đến ngày 8 tháng 9. Sự kiện thể thao này dự kiến ​​sẽ quy tụ các vận động viên quốc tế cũng như thu hút hàng triệu khách du lịch đến Pháp.

Dưới đây là danh sách đầy đủ các giấy tờ thông hành, chỗ ở và vé… mà những ai dự định tham dự Thế vận hội năm nay phải ghi nhớ.

Kiểm tra xem bạn có cần xin visa không

Vì Pháp, một quốc gia thuộc khối Schengen, sẽ đăng cai tổ chức Thế vận hội năm nay nên công dân của một số quốc gia phải nộp đơn xin thị thực Schengen để có thể vào khu vực này.

Công dân từ 109 quốc gia trên thế giới, bao gồm cả Trung Quốc và Ấn Độ, cần phải có thị thực Schengen để tham dự Thế vận hội Pháp 2024. Công dân của các quốc gia này nên bắt đầu nộp đơn càng sớm càng tốt vì việc xử lý đơn có thể mất thời gian và ảnh hưởng đến kế hoạch du lịch.

Đơn xin thị thực bao gồm việc đặt lịch hẹn ít nhất 2 tháng trước khi đi du lịch. Thời gian sớm nhất có thể nộp đơn xin thị thực là 6 tháng trước chuyến đi. Đơn xin visa mới nhất có thể được nộp tối đa 15 ngày làm việc, trước khi bạn dự định đi du lịch, nhưng thời gian được khuyến khích nhất để nộp đơn xin thị thực là ít nhất ba tuần trước chuyến đi.

Việc xin visa Schengen bao gồm một số thủ tục nhất định, như: điền vào mẫu đơn thông tin cá nhân, thông tin du lịch và lời mời (nếu có), ngày và chữ ký của người nộp đơn.

Các giấy tờ cần thiết để xin visa bao gồm hộ chiếu hợp lệ, hai ảnh cỡ hộ chiếu, bảo hiểm du lịch, hành trình chuyến bay, bằng chứng chỗ ở và chứng minh tài chính…

Ngoài visa, du khách nên kiểm tra thời hạn của giấy tờ thông hành để tính toán thời gian lưu trú hợp pháp tại EU. 

Pháp cấp thị thực kỹ thuật số thông qua ‘Lãnh sự quán Olympic’

Kể từ ngày 1 tháng 1, Pháp đã bắt đầu vận hành một hệ thống mới sẽ xử lý đơn đăng ký của 15.000 vận động viên quốc tế, 9.000 nhà báo và phái đoàn nước ngoài sẽ tham gia Thế vận hội Olympic 2024.

Việc triển khai hệ thống như vậy khiến Pháp trở thành quốc gia EU đầu tiên cấp thị thực kỹ thuật số. Biện pháp này được đưa ra nhằm nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi cho việc xin visa cho hơn 70.000 người tham dự Thế vận hội ở Paris.

“Thực sự cần thiết để đảm bảo việc cấp thị thực trong khung thời gian phù hợp để tổ chức thành công Thế vận hội.”  – Bộ Nội vụ Pháp

Lời khuyên là hãy mua vé trước

Trang web chính thức của Thế vận hội Pháp 2024 công bố vào tháng 11 rằng hơn 400.000 vé cho tất cả các môn thể thao đã được bán.

Trong đó, một phần ba số vé sẽ có giá từ 50 euro trở xuống, hai phần ba số vé có giá dưới 100 euro. Tùy thuộc vào môn thể thao, giá vé có thể khác nhau, từ ​​5 euro đến 3.000 euro. Giá vé các trận chung kết là đắt nhất.

Để chuẩn bị cho mọi tình huống bất ngờ, tốt nhất bạn nên mua vé trước. Điều này cũng có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền. Mua vé càng sớm thì giá vé càng rẻ. Nếu quyết định tham dự vào phút cuối sẽ phải trả một khoản tiền lớn.

Giá chỗ ở và phương tiện đi lại đã tăng trước Thế vận hội Pháp 2024

Chi phí trong thời gian diễn ra Thế vận hội Pháp 2024 có thể tăng cao. Cơ quan giao thông khu vực trước đó tiết lộ, giá vé tàu điện ngầm sẽ tăng gần gấp đôi từ tháng 7 – tháng 9 năm 2024 để trang trải chi phí mở rộng mạng lưới giao thông cho Thế vận hội Olympic Paris.

Vé đơn sẽ được bán với giá 4 euro, so với 2,10 euro hiện nay và vé khối 10 vé sẽ được bán với giá 32 euro, so với 16,90 euro hiện tại.

Về chỗ ở, các chủ khách sạn ở Paris đã nêu lên mối lo ngại về thông báo gần đây của chính phủ Pháp về việc tăng gấp ba lần thuế mà du khách phải trả vào các đêm khách sạn trong Thế vận hội. Chính phủ cho biết việc tăng thuế du lịch 200% sẽ giúp tài trợ cho giao thông công cộng.

Thuế du lịch ở Paris hiện dao động từ 0,25 euro/đêm đối với chỗ ở cơ bản nhất đến 5 euro/đêm đối với chỗ ở sang trọng.

Xem thêm: Thuế du lịch châu Âu 2024 – Những điều du khách cần biết

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *