Vì sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha năm 2020 sẽ dễ thực hiện hơn?
Cuộc sống ở Bồ Đào Nha Hỏi đáp định cư

Vì sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha năm 2020 sẽ dễ thực hiện hơn?

24/12/2019

Vì sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha năm 2020 sẽ dễ thực hiện hơn?

Bồ Đào Nha là một quốc gia châu Âu phát triển với cơ sở y tế hiện đại, môi trường giáo dục tiêu chuẩn châu Âu, môi trường sống an toàn…

Là thành viên tích cực của EU, khi có quyền cư trú tại Bồ Đào Nha sẽ đồng nghĩa với việc bạn đủ điều kiện để sống và làm việc ở nhiều quốc gia khu vực Shengen. Hơn nữa, hộ chiếu Bồ Đào Nha còn là một trong những cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới, nếu sở hữu nó bạn có thể đi đến hơn 170 quốc gia, vùng lãnh thổ mà không cần visa.

Đặc biệt, hệ thống thuế của quốc gia này cho phép thu nhập bên ngoài Bồ Đào Nha không bị đánh thuế, đây chính là một trong những điểm thu hút các nhà đầu tư thế giới đổ xô về đây.

golden visa bo dao nha nam 2020

1. Điều kiện tham gia chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha năm 2020 

Chương trình Golden Visa (Thị thực vàng) hiện nay được nhiều quốc gia triển khai trên thế giới triển khai, tuy nhiên, Bồ Đào Nha vẫn là quốc gia thu hút các nhà đầu tư nước ngoài nhất.

Để nhận được thẻ cư trú Bồ Đào Nha thông qua chương trình Golden Visa năm 2020 khá đơn giản. Nhà đầu tư có thể chọn đầu tư vào:

– Bất động sản có giá trị ít nhất 350.000 EUR (vào cải tạo bất động sản nằm trong khu vực được quy định) hoặc 500.000 EUR (mua bất động sản);

– Đầu tư 500,000 EUR mua cổ phần trong quỹ đầu tư mạo hiểm;

– Đầu tư 350,000 EUR cho các hoạt động đầu tư nghiên cứu và phát triển;

– Đầu tư 250,000 EUR cho các hoạt động đầu tư hỗ trợ nghệ thuật, cải tạo hoặc nâng cấp các di sản quốc gia;

– Chuyển nhượng vốn với giá trị tương đương hoặc hơn 1 triệu EUR và tạo ra ít nhát 10 việc làm toàn thời gian…

Tuy nhiên, trong tất cả những lựa chọn nêu trên, bất động sản là lựa chọn tốt nhất và phổ biển nhất vì thị trường bất động sản phát triển mạnh, luôn đảm bảo lợi tức đầu tư cho nhà đầu tư.

2. Vì sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha năm 2020 sẽ dễ thực hiện hơn?

Trên thực thế, chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha đã góp một phần không nhỏ cho sự phát triển kinh tế của nước này. Vì vậy mà Chính phủ Bồ Đào Nha đã và đang đưa ra nhiều biện pháp, chính sách nhằm đơn giản hóa các thủ tục cho chương trình.

Mới đây nhất, SEF – Sở Di trú Bồ Đào Nha đã phải tăng cường nguồn lực và mở thêm 11,000 suất gặp mặt  để đáp ứng nhu cầu giải quyết số lượng hồ sơ tham dự Golden Visa ngày càng lớn.

Bên cạnh đó, đề xuất về việc trẻ em được sinh ra ở Bồ Đào Nha sẽ được cấp quốc tịch ngay mà không cần phải có yêu cầu thời gian cư trú của cha mẹ như trước đây đã chính thức được phê duyệt. Và công dân sau khi sống đủ 5 năm ở Bồ Đào Nha có thể nộp đơn lên quốc tịch, và không bị yêu cầu về trình độ tiếng Bồ Đào Nha như trước đây… Đây là những điều chỉnh rất có lợi cho nhà đầu tư nước ngoài trong việc trở thành công dân châu Âu.

Đó là một vài lý do quan trọng để tin rằng chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha năm 2020 sẽ được  thực hiện dễ dàng và có nhiều lợi ích thiết thực hơn dành cho nhà đầu tư

3. Ai đủ điều kiện tham gia chương trình Thị thực vàng Bồ Đào Nha năm 2020?

Theo quy định của Chính phủ Bồ Đào Nha, đối tượng nộp đơn tham gia chương trình Thị thực vàng phải trên 18 tuổi và là công dân không thuộc EU/EEA. 

golden visa bo dao nha nam 2020

4. Làm thế nào để trở thành thường trú nhân (PR) ở Bồ Đào Nha?

Sau khi có được giấy phép cư trú Bồ Đào Nha theo chương trình Golden Visa, nhà đầu tư cùng các thành viên trong gia đình (vợ/chồng nhà đầu tư và con cái dưới 18 tuổi) sau 5 năm cư trú sẽ đủ điều kiện nộp đơn xin lên thường trú nhân.

5. Làm thế nào để có quốc tịch Bồ Đào Nha?

Thị thực vàng Bồ Đào Nha không cấp quốc tịch trực tiếp cho nhà đầu tư, tuy nhiên sau 5 năm cư trú nhà đầu tư có quyền nộp đơn lên quốc tịch Bồ Đào Nha theo đúng quy định.

6. Bồ Đào Nha có cho phép hai quốc tịch không?

Bồ Đào Nha cho phép công dân sở hữu hai quốc tịch, vì vậy, nhà đầu tư Việt không cần phải lo lắng về việc này. 

7. Chọn công ty hỗ trơ đầu tư định cư Bồ Đào Nha năm 2020

Hiện nay, tại Việt Nam có nhiều đơn vị hỗ trợ nhà đầu tư Việt trong việc đầu tư và định cư tại Bồ Đào Nha. Tuy nhiên để chọn một đơn vị hoạt động hiệu quả, chuyên nghiệp lại là việc làm không dễ. Bởi trên thực tế đã có một số nhà đầu tư bị thất bại trong việc tham gia chương trình Golden Visa với nhiều lý do khác nhau như đầu tư vào bất động sản không đạt tiêu chuẩn theo quy định, hồ sơ không hợp lệ,…

Vì vậy, để tránh gặp phải các rủi ro khi tham gia chương trình thị thực vàng Bồ Đào Nha năm 2020, nhà đầu tư hãy liên hệ đến BSOP – Công ty tư vấn đầu tư và định cư quốc tế Bắc Sơn. BSOP là đơn vị có 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn đầu tư bất động sản và định cư tại Bồ Đào Nha uy tín. Bên cạnh đó, với hệ thống văn phòng trên khắp tỉnh thành trong cả nước cũng như văn phòng tại Bồ Đào Nha, đội ngũ chuyên viên của BSOP luôn hỗ trợ tận tình, hiệu quả và kịp thời. 

Đăng ký để được tư vấn miễn phí về chương trình Golden Visa:

golden visa bo dao nha

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *