Lisbon là điểm đến du lịch yêu thích của người châu Âu
Cuộc sống ở Bồ Đào Nha

Lisbon là điểm đến du lịch yêu thích của người châu Âu

21/12/2020

Lisbon là điểm đến du lịch yêu thích của người châu Âu

Lisbon đã dẫn đầu điểm đến được nhiều người đặt phòng nhất cho năm 2021 bởi cự ly gần và sự phổ biến, theo báo cáo của eDreams ODIGEO – một đơn vị du lịch trực tuyến.

du lich o lisbon

Du lịch trước đại dịch Covid-19

Từ tháng 1 – 3/2020, người Bồ Đào Nha chủ yếu đi du lịch nước ngoài và địa điểm được tìm kiếm nhiều nhất là các thành phố lớn ở châu Âu như Paris, London, Barcelona, ​​Madrid và Amsterdam. 

Đối với du khách châu Âu, thành phố thu hút khách du lịch nhất trong những tháng đầu năm là London. Địa điểm du lịch ở Lisbon và Porto cũng nằm trong Top 10 điểm đến được yêu thích nhất.

Những thay đổi do đại dịch Covid-19

Đại dịch Covid-19 xuất hiện, các quốc gia đóng cửa biên giới, hạn chế di chuyển được áp dụng ở nhiều quốc gia. Thói quen và lựa chọn đi du lịch của người dân thay đổi hoàn toàn.

Từ tháng 4 -6/2020, các điểm đến được người Bồ Đào Nha tìm kiếm nhiều nhất trên eDreams ODIGEO là Paris, São Paulo và London. Tuy nhiên, địa điểm được ghé thăm nhiều nhất của người Bồ Đào Nha trong khoảng từ tháng 6 – 9 lại là Paris, Ponta Delgada và Funchal.

Lisbon đứng đầu danh sách điểm đến phổ biến nhất

Theo eDreams ODIGEO, Lisbon đứng đầu trong số các điểm đến có nhiều người đặt phòng nhất cho năm 2021, tiếp đến là Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), Fort de France (Martinique), Palma de Majorca và Tenerife (Tây Ban Nha).

Mặc dù các địa điểm du lịch có cự ly gần và trung bình vẫn chiếm ưu thế trong thời điểm này nhưng sự xuất hiện của vắc-xin Covid-19 sẽ có thể thay đổi thói quen của khách du lịch. “Du khách châu Âu lạc quan, nhưng vẫn thận trọng về kế hoạch của họ. Tuy nhiên, ​​năm 2021 dự kiến sẽ là một năm tích cực hơn nhiều khi nói đến du lịch ”, eDreams ODIGEO kết luận.

Du lịch ở Lisbon luôn hấp dẫn nhiều du khách quốc tế bởi Lisbon mang vẻ đẹp rất riêng. Những ngôi nhà vàng, mái đỏ, được ốp gạch men sắc xanh của gốm sứ là những hình ảnh bạn có thể thấy ở khắp mọi nơi tại đây. Nếu đã đến Bồ Đào Nha thì Lisbon sẽ là một địa điểm không thể bỏ qua.

Xem thêm:

– Hướng dẫn đi từ sân bay Lisbon vào trung tâm thành phố

– So sánh chi phí sinh hoạt ở Lisbon và Porto, thành phố nào rẻ hơn?

– Porto và Lisbon khác nhau như thế nào?

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *