Chương trình Golden Visa Hy Lạp mang lại 5,54 tỷ euro thông qua bất động sản
CÔNG DÂN CHÂU ÂU

Chương trình Golden Visa Hy Lạp mang lại 5,54 tỷ euro thông qua bất động sản

02/02/2024

Chương trình Golden Visa Hy Lạp mang lại 5,54 tỷ euro thông qua bất động sản

Rate this post

Trong gần mười năm hoạt động, chương trình Golden Visa Hy Lạp ghi nhận những con số ấn tượng. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau.

5,54 triệu euro trong gần một thập kỷ

Ước tính gần 5,54 triệu euro đã được rót vào thị trường bất động sản Hy Lạp thông qua Chương trình Golden Visa trong gần 10 năm triển khai.

Dữ liệu từ Bộ Di trú Hy Lạp cũng tiết lộ rằng tổng số giấy phép nhà đầu tư vĩnh viễn được cấp hoặc sắp được cấp dựa trên các đơn đăng ký đang chờ xử lý đạt 22.298.

Chương trình Golden Visa Hy Lạp

Số tiền được yêu cầu đầu tư vào bất động sản nhận Golden Visa Hy Lạp tối thiểu là 250.000 euro. Song, đồng thời, nhiều công ty tư vấn đầu tư bất động sản Hy Lạp cũng nhận thấy nhiều nhà đầu tư nhiều hơn số tiền yêu cầu rất nhiều, do lợi nhuận tiềm năng của thị trường bất động sản nước này. Họ đánh giá được khả năng sinh lời hấp dẫn từ sản phẩm này.

Chương trình Golden Visa của Hy Lạp cho phép người quốc tế có được quyền cư trú để đổi lấy đầu tư tài chính. Chỉ riêng năm ngoái, tổng cộng 4.231 giấy phép mới đã được cấp, gần gấp đôi số lượng được cấp vào năm 2022.

Số liệu từ Bộ Di trú và Tị nạn Hy Lạp tiết lộ rằng năm ngoái, chương trình này đã mang về cho nước này tổng cộng 1,32 tỷ euro.

Ý kiến liên quan đến chương trình Golden Visa Hy Lạp

Mặc dù đóng góp đáng kể cho nền kinh tế đất nước, chương trình Golden Visa Hy Lạp đã dẫn đến tình trạng thiếu căn hộ cho người dân Hy Lạp. Trước những lo ngại tương tự, tháng trước, Nikos Androulakis, lãnh đạo Phong trào Xã hội chủ nghĩa toàn Hy Lạp (PASOK), đã kêu gọi chính phủ xem xét lại chương trình này.

Androulakis kêu gọi Thủ tướng Hy Lạp, Kyriakos Mitsotakis, không điều hành văn phòng của mình như một cơ quan bất động sản, đồng thời kêu gọi ông chấm dứt Chương trình Thị thực Vàng.

Để hạn chế giá nhà tăng quá mức và hỗ trợ khả năng chi trả bất động sản cho người dân Hy Lạp, vào tháng 8 năm ngoái, Thủ tướng Kyriakos Mitsotakis đã thông báo rằng số tiền tối thiểu cần để người nước ngoài đầu tư vào Chương trình Golden Visa Hy Lạp đã tăng từ 250.000 euro lên 500.000 euro ở một số vùng của Hy Lạp.

Tuy nhiên, Androulakis không coi quyết định đó là cách hiệu quả để giải quyết những thách thức mà thị trường nhà ở Hy Lạp đang phải đối mặt.

“Chính phủ cho rằng họ đang giải quyết vấn đề bằng cách nâng ngưỡng thị thực vàng lên 500.000 euro ở Athens và các vùng trung tâm” – Androulakis.

Điểm mạnh của chương trình Golden Visa Hy Lạp

Thẻ thường trú cấp cho 3 thế hệ, gồm vợ chồng, con cái dưới 21 tuổi và cha mẹ hai bên.

Thẻ thường trú có giá trị vĩnh viễn, 5 năm gia hạn một lần.

Không yêu cầu lý lịch tư pháp, không cần kiểm tra y tế.

Không yêu cầu chứng minh tài chính, không cần kinh nghiệm kinh doanh.

Không yêu cầu cư trú tại Hy Lạp, chỉ cần duy trì bất động sản nếu muốn gia hạn thẻ.

Quy trình thực hiện đơn giản và nhanh chóng, chỉ 3 tháng. 

Chỉ cần đến Hy Lạp 1 lần duy nhất để làm sinh trắc học.

Nếu nhà đầu tư quan tâm đến chương trình Golden Visa Hy Lạp, liên hệ BSOP – Đơn vị tư vấn đầu tư di trú hàng đầu Việt Nam.

HOTLINE: 0904 966 797

Xem thêm: Người Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ thống trị Chương trình Golden Visa Hy Lạp

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *