Bồ Đào Nha là 1 trong 3 quốc gia tốt nhất để sinh sống sau dịch Covid-19
Cuộc sống ở Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha là 1 trong 3 quốc gia tốt nhất để sinh sống sau dịch Covid-19

06/01/2021

Bồ Đào Nha là 1 trong 3 quốc gia tốt nhất để sinh sống sau dịch Covid-19

Bồ Đào Nha, Mexico và Belize là ba quốc gia đã được Forbes bình chọn là những quốc gia tốt nhất để sinh sống và nghỉ hưu sau cuộc khủng hoảng dịch bệnh Covid-19.

quoc gia tot nhat de sinh song

Theo đó, Bồ Đào Nha đứng đầu danh sách với những điểm mạnh hấp dẫn như sau:

Khí hậu ổn định

Bồ Đào Nha được hưởng một trong những vùng khí hậu ổn định nhất trên thế giới và có đến 3.300 giờ nắng mỗi năm.

Sự an toàn

Bồ Đào Nha được xếp hạng là quốc gia an toàn thứ ba trên thế giới. Tội phạm bạo lực hiếm khi xảy ra, nạn móc túi trong mùa du lịch cũng được hạn chế tối đa. Ngoài ra, quốc gia này cũng không bị ảnh hưởng nhiều bởi cuộc khủng hoảng nhập cư đang diễn ra ở các khu vực khác của châu Âu.

Cơ sở hạ tầng tốt

Bồ Đào Nha đã được hưởng các khoản đầu tư cơ sở hạ tầng quan trong trong những năm gần đây, đặc biệt là đối với mạng lưới đường cao tốc và sân bay quốc gia. Do đó, đây là một cơ sở tuyệt vời để khám phá toàn bộ châu Âu và Bắc Phi.

Chăm sóc sức khỏe tiêu chuẩn quốc tế

Dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở Bồ Đào Nha có chất lượng cao và có chi phí thấp hơn gấp nhiều lần so với ở Mỹ. Nếu bạn trở thành công dân Bồ Đào Nha, việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng là miễn phí.

Chơi Golf

Khu vực Algarve của Bồ Đào Nha tự hào có đến 42 sân golf trong vòng chưa đầy 100 dặm.

Bãi biển tuyệt đẹp

Bồ Đào Nha có đến 88 bãi biễn được trao Cờ xanh, chất lượng nước và tiêu chuẩn môi trường tuyệt vời

Chi phí sinh hoạt phải chăng

Chi phí sinh hoạt ở Bồ Đào Nha thuộc hàng thấp nhất ở Tây Âu, trung bình thấp hơn 30% so với bất kỳ quốc gia nào khác trong khu vực. Một cặp vợ chồng có thể sống ở đây với ngân sách ít nhất là 1.300 euro mỗi tháng.

Ngôn ngữ

Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi ở Bồ Đào Nha do đó, khi sống ở đây bạn sẽ không nhất thiết phải học nói tiếng Bồ Đào Nha.

Lối sống lành mạnh

Người Bồ Đào Nha là rất thích ăn hải sản, đặc là cá. Cá tươi luôn có sẵn trong các chợ hằng ngày.

Ánh nắng mặt trời quanh năm và đất đai màu mỡ ở Bồ Đào Nha đã khiến cho quốc gia này sở hữu vô số sản phẩm tươi sống, chất lượng cao có sẵn trong siêu thị cũng như ở các chợ địa phương. Trong khi đó, tỷ lệ ô nhiễm thấp, đường phố, thị trấn và các bãi viễn sạch sẽ và không có rác.

Chính sách thu hút người về hưu

Bồ Đào Nha cung cấp chính sách cư trú thân thiện dành cho người hưu trí nhất trong khu vực đồng Euro. Với những công dân ngoài Liên minh châu Âu chỉ cần nộp đơn xin giấy phép cư trú để nghỉ hưu ở Bồ Đào Nha tại văn phòng lãnh sự Bồ Đào Nha theo Luật cư trú hưu trí.

Tuy nhiên hiện nay, có nhiều người chọn cách cư trú thông qua chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha. Cụ thể, họ sẽ mua bất động sản trị giá từ 350.000 euro tại Bồ Đào Nha để nhận thẻ cư trú cho mình và các thành viên khác trong gia đình. 

Người về hưu có thể sống một cuộc sống thoải mái ở Bồ Đào Nha với chi phí chỉ từ 1.200 euro.

Với những điều kiện thuận lợi trên, Bồ Đào Nha luôn được xếp hạng cao trong top các quốc gia tốt nhất để sinh sống trên thế giới.

Nếu bạn đang quan tâm đến việc chuyển đến định cư tại quốc gia này cũng như chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha thì hãy gọi đến hotline 0904 966 797 – 098 913 6666 để được tư vấn hoặc đăng ký nhận thông tin TẠI ĐÂY.

 

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *