Bồ Đào Nha không chỉ có thị thực vàng mà còn mở rộng định cư với thị thực xanh
Cuộc sống ở Bồ Đào Nha Hỏi đáp định cư

Bồ Đào Nha không chỉ có thị thực vàng mà còn mở rộng định cư với thị thực xanh

03/04/2019

Bồ Đào Nha không chỉ có thị thực vàng mà còn mở rộng định cư với thị thực xanh

Chương trình thị thực vàng Bồ Đào Nha cho phép nhà đầu tư mua, cải tạo dự án bất động sản Bồ Đào Nha để sở hữu quyền công dân Châu Âu.

Tuy nhiên theo tin tức mới nhất, Quốc hội Cộng hòa Bồ Đào Nha đã yêu cầu siết chặt hơn chính sách đầu tư thị thực vàng trong tương lai để chống hiện tượng tham nhũng hay rửa tiền, tội phạm đào tẩu (Dựa trên dự luật sau một báo cáo của tổ chức chống tham nhũng Tổ chức Minh bạch Quốc tế vào tháng 10 năm 2018).

thị thực vàng
Đầu tư thị thực vàng Bồ Đào Nha đã được nhiều người biết đến

Tuy nhiên cũng theo báo cáo, thị thực vàng Bồ Đào Nha tuy là cửa ngõ vào Châu Âu thông thoáng, đơn giản nhưng để lợi dụng rửa tiền, trốn tội là khó có thể. Bởi khi xét lý lịch tư pháp để nhập tịch, yêu cầu họ có lịch sử “trong sạch” nên các tội phạm muốn trú ấn tại Châu Âu là khó có thể.

thị thực vàng
Làn sóng Golden Visa Bồ Đào Nha ngày càng lan rộng mạnh mẽ

Andre Silva, đại diện một nhà lập pháp từ đảng bảo vệ động vật và môi trường của PAN cho biết: Bồ Đào Nha đang tạo ra một kế hoạch mới để thu hút người nước ngoài đầu tư vào các khu vực có tính chất sinh thái.

Ông xem xét tầm quan trọng của việc củng cố một xã hội đa văn hóa và cởi mở, nên rất cần thiết để tạo ra một kế hoạch bổ sung nhằm thu hút đầu tư nước ngoài vào mô hình sinh thái.

Danh mục mới của Golden Visa này sẽ cho phép người nước ngoài có được cư trú Bồ Đào Nha nếu họ đầu tư tối thiểu 500.000 € vào nông nghiệp hữu cơ, du lịch sinh thái, năng lượng tái tạo và các dự án môi trường khác.

Thị thực xanh hay thị thực vàng Bồ Đào Nha cũng nhằm cung cấp nơi cư trú cho người nước ngoài, những người đầu tư vào tài sản và tạo việc làm mới, phát triển kinh tế. Đồng thời khi nhà đầu tư trở thành cư dân ở Bồ Đào Nha được phép đi lại khắp các khu vực Schengen và có thể hơn thế nữa.

Ủy ban châu Âu tuy đã có cảnh báo, về khả năng những thị thực vàng này sẽ bị lạm dụng bởi bọn tội phạm và tham nhũng. Nên họ cần lên kế hoạch hướng dẫn các quốc gia thành viên quản lý tốt lại điều này bằng cách kiểm tra lý lịch nộp đơn. Nhưng thị thực vàng Bồ Đào Nha trước nay vẫn thực hiện tốt điều này nên không có gì đáng ngại khi mở rộng thêm dự án đầu tư.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>>> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chỉa sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
>>> Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
>>> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *