9 bãi biển đẹp nhất khu vực Porto - Công dân toàn cầu
Cuộc sống ở Bồ Đào Nha

9 bãi biển đẹp nhất khu vực Porto

28/07/2018

9 bãi biển đẹp nhất khu vực Porto

Rate this post

Nhắc đến biển, người ta biết đến những bãi biển đẹp ở Porto nhiều nhất – và chắc chắn, nước biển ở đây mát hơn ở Algarve và quanh Lisbon.

Điều tuyệt vời tại các bờ biển ở đây và ở phía Bắc là có ít khách du lịch và không gian rộng lớn hơn để trải nghiệm. Vì vậy, khi lập kế hoạch cho một kỳ nghỉ bên bãi biển ở Bồ Đào Nha, đừng quên các bãi biển miền Bắc. Hãy xem chúng ta có những bãi biển đẹp nào trong danh sách dưới đây nhé.

Praia de Matosinhos

bãi biển Praia de Matosinhos tại porto

Địa điểm: Norton de Matos, Matosinhos, Bồ Đào Nha

Đây là một bãi biển được tìm kiếm bởi những người yêu thích cảm giác mạnh vì nó được biết đến với những con sóng mạnh mẽ, hoàn hảo cho các hoạt động liên quan đến lướt sóng. Trong số các bãi biển gần Porto, Praia de Matosinhos là một trong những lựa chọn phổ biến của người dân địa phương và khách du lịch.

Praia do Senhor da Pedra

Địa điểm: Sr. da Pedra, Gulpilhares, Bồ Đào Nha

Là bãi biển lãng mạn nhất ở phía Bắc, Praia do Senhor da Pedra còn nổi tiếng bởi nhà nguyện bỏ hoang Senhor da Pedra. Tọa lạc tại Miramar, khoảng 14km (8,7 dặm) về phía Nam Porto, bãi biển nổi tiếng này được khách du lịch và dân địa phương ghé đến nghỉ dưỡng, thư giãn quanh năm, đặc biệt đông trong thời gian lễ hội tháng Sáu khi người dân địa phương kỷ niệm ‘Lord of the Rock’, hoặc Senhor da Pedra.

Praia da Luz

Bãi biển Praia da Luz tại porto

Địa điểm: Porto, Bồ Đào Nha

Một bãi biển nổi tiếng khác, gần nơi có sông Douro thuộc Đại Tây Dương, là Praia da Luz. Không chỉ nổi tiếng vì dải cát tuyệt vời, bãi biển còn có một nhà hàng esplanade xinh đẹp, thu hút sự chú ý của khách qua đường. Praia da Luz có nghĩa là ‘bãi biển ánh sáng’, được đặt tên theo vị thánh bảo trợ của nhà nguyện cũ ở đó; vị thánh này được gọi là ‘Đức Mẹ Ánh Sáng’.

Praia do Molhe

Địa điểm: do Brasil 749, Porto, Bồ Đào Nha

Nằm giữa Praia da Luz và Praia de Matosinhos là Praia do Molhe, một địa điểm nổi bật ở thành phố Porto vì lối đi mang tính biểu tượng Pérgola da Foz. Ngoài ra còn có một cầu tàu nối bãi biển ở một bên, bảo vệ một phần bãi biển khỏi những con sóng mạnh và một dải quán cà phê và nhà hàng gần đó cung cấp những địa điểm hoàn hảo để ăn trưa khi mặt trời ấm nhất (hoặc nơi mát mẻ để thư giãn) và để nghỉ sau khi tắm biển.

Praia do Carneiro

Bãi biển Praia do Carneiro tại porto

Địa điểm: de Dom Carlos I 3188, Porto, Bồ Đào Nha

Khi đi bộ từ Porto vào khu vực các bãi biển, Praia do Carneiro là bãi biển đầu tiên mà du khách sẽ đi qua. Các điểm nổi bật bao gồm một ngọn hải đăng và pháo đài thế kỷ 16 của São João da Foz, chắc chắn là một trong những điểm thăm quan đẹp như tranh vẽ.

Praia dos Ingleses

Địa điểm: R. Cel. Raúl Peres, Porto, Bồ Đào Nha

Một điểm khác cho bất cứ ai vừa thích nhâm nhi thức uống vừa thích tận hưởng ánh nắng mặt trời là Praia dos Ingleses, được biết đến nhờ số lượng lớn các quán cà phê và chỗ ngồi trên sân thượng so với bãi biển thực tế. Vì lý do này, nó còn được gọi là ‘Esplanada dos Ingleses’.

Praia da Granja

Bãi biển Praia da Granja tại Porto

Địa điểm: R. São Félix, São Félix da M.nha, Bồ Đào Nha

Praia da Granja, ngay phía Bắc thành phố Espinho, nằm trong một thị trấn tên là São Félix da Marinha và được xem là một trong những bãi biển được ưa chuộng nhất kể từ thế kỷ 19 vì nó thu hút nhiều gia đình quý tộc trong nước. Khu vực này cũng được biết đến với đất nông nghiệp trù phú và màu mỡ.

Praia Castelo do Queijo

Địa điểm: Praça de Gonçalves Zarco 20, Porto, Bồ Đào Nha

Đây là bãi biển được đặt tên duy nhất trong danh sách này, lấy biệt danh từ ‘Lâu đài Pho mát’ gần đó – không phải là một điểm nóng để mua sản phẩm sữa địa phương, mà là một tổ hợp phiến đá giống pho mát. Đây là một bãi biển có đá chỉ 5km (3,1 dặm) về phía Tây Bắc từ Porto và là một địa điểm được dân địa phương yêu thích, một chỗ hay ho để chụp ảnh và đặc biệt là rất gần pháo đài.

Praia de Afife

Địa điểm: Afife, Bồ Đào Nha

Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng là Praia de Afife, nằm gần Viana do Castelo, một trong những thành phố đáng yêu nhất của Bồ Đào Nha. Ở đây, bờ biển nhiều cát hơn và ít đá hơn những bờ biển thông thường ở phía Bắc Bồ Đào Nha. Đây cũng là một trong những bãi biển lớn trong khu vực. Đến Praia de Afif, tốt nhất là bạn nên đóng gói một bữa ăn ngoài trời, vì không có quán bar hay quán cà phê bên bãi biển như nhiều bãi biển khác.

Xem thêm: Bồ Đào Nha – Khám phá những điều thú vị về đất nước và con người tại nơi đây

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>>> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
>>> 
Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
>>>
Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
>>>
Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chỉa sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
>>>
Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
>>>
Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
>>>
Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
>>>
Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
>>>
Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
>>>
Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo

 

 

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *