Malta đã giữ chân tôi lại như thế nào? - Công dân toàn cầu
Cuộc sống ở Malta

Malta đã giữ chân tôi lại như thế nào?

30/07/2018

Malta đã giữ chân tôi lại như thế nào?

Rate this post

Tôi là một doanh nhân trẻ, khởi nghiệp trong ngành iGaming – một ngành kinh doanh rất mới trên thế giới. Năm 2010, tôi tới Malta để mở công ty và tìm kiếm cơ hội kinh doanh. Tới nay, công ty của tôi phát triển khá tốt, chúng tôi có những nhân viên tới từ hơn 17 quốc gia và vùng lãnh thổ. Từ một công ty nhỏ bé, giờ chúng tôi đã cùng nhau xây dựng được ngành công nghiệp iGaming ở quốc gia này. Nhưng điều hấp dẫn chúng tôi không chỉ ở tiềm năng kinh doanh mà còn ở thời tiết, môi trường sống và đặc biệt là con người nơi đây.

Thời tiết tuyệt vời

cuộc sống Malta

Người Malta thật may mắn khi họ được sở hữu tới 3.000 giờ nắng mỗi năng. Điều này khiến nơi đây trở thành quốc gia có số giờ nắng nhiều nhất châu Âu. Tại thủ đô Valletta mỗi năm có khoảng 2.957 giờ nắng so với thủ đô London thì chỉ khoảng 1.410. Nhiệt độ mùa hè thường không vượt quá 30 độ C và vào mùa đông nhiệt độ không bao giờ xuống dưới 2 độ C. Mùa hè tại Malta kéo dài tới mức chúng tôi có thể ăn tối bên bãi biển ngay dưới nắng mặt trời. Điều này thực sự rất tốt cho công việc làm ăn bởi vì công ty sẽ mất ít chi phí hơn để lưu trữ dữ liệu.

Nhân công tay nghề cao

Tỷ lệ thất nghiệp của Malta rất thấp chỉ khoảng 4.1% – xếp thứ 3 và trên mức trung binh ở châu Âu. Lý giải điều này là do nền giáo dục của Malta rất phát triển, sinh viên sau khi ra trường được trang bị đủ kiến thức và kỹ năng để làm việc. Khi tuyển dụng nhân viên mới chúng tôi ít khi phải đào tạo lại họ.

Người lao động ở đây cũng rất năng động, khi mới bắt đầu ngành kinh doanh iGaming tôi sợ rằng sẽ không tuyển đủ nhân viên. Nhưng thực tế, chỉ cần mất khoảng thời gian ngắn đã có người đảm nhận được công việc.

Chi phí sinh hoạt rất thấp

cuộc sống tại malta

Nhìn chung giá cả sinh hoạt ở Malta khá thấp, khoảng 600 USD tôi đã thuê được một căn hộ chỉ mất khoảng vài phút đi bộ ra biển cho cả gia đình. Đồ ăn ở đây rất đa dạng, bạn có thể chọn ăn ở cửa chuỗi cửa hàng thức ăn toàn cầu hoặc ăn ở cửa hàng địa phương. Các cửa hàng địa phương có giá cả cũng rất rẻ và ngon miệng. Đặc biệt, do thời tiết không có nhiều biến động nhiệt nên tôi không cần phải thay đổi quần áo giữa mùa đông và mùa hè – tiết kiệm được chi phí kha khá.

Cộng đồng quốc tế

Với ngành iGaming đòi hỏi phải thu hút khách hàng trên nhiều quốc gia. Malta thực sự thích hợp để tạo cộng đồng yêu mến iGaming đến từ nhiều nền văn hóa. Mỗi năm quốc gia này thu hút hàng triệu khách du lịch, có thời điểm số khách du lịch nhiều gấp 3 lần dân địa phương. Các câu lạc bộ hoạt động rất sôi động là nơi tiềm năng để các công ty phát triển khách hàng.

Dễ dàng di chuyển

Malta đễ di chuyển các nước

Nằm ở giữa biển Địa Trung Hải, Malta được coi như trung tâm giao thông của Nam Âu. Từ sân bay quốc tế Malta bạn dễ dàng di chuyển tới bất cứ quốc gia nào của châu Âu và nhiều quốc gia phát triển khác. Malta cũng là đảo quốc nhỏ nên thời gian di chuyển trong thành phố cũng rất ít.

Con người Malta

Con người Malta rất thân thiện và mến khách. Phần lớn người dân đều biết sử dụng tiếng Anh giao tiếp. Phần lớn sinh viên tốt nghiệp sử dụng thành thạo tiếng Anh và biết thêm ngôn ngữ nữa.

Với những lý do như trên thực sự tôi và đội ngũ nhân viên đều muốn gắn bó lâu dài với đảo quốc Malta xinh đẹp này để phát triển sự nghiệp và ổn định cuộc sống sau này.

Xem thêm:6 điều thú vị nhất về lễ hội ẩm thực lớn nhất Malta

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>>> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
>>> 
Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
>>>
Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
>>>
Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chỉa sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
>>>
Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
>>>
Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
>>>
Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
>>>
Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
>>>
Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
>>>
Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo

 

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *