4 yếu tố cần xem xét khi quyết định đầu tư định cư tại châu Âu
Hỏi đáp định cư

4 yếu tố cần xem xét khi quyết định đầu tư định cư tại châu Âu

13/12/2019

4 yếu tố cần xem xét khi quyết định đầu tư định cư tại châu Âu

Định cư tại các quốc gia châu Âu đang là điểm đến hấp dẫn với nhiều người bởi những lợi ích mà các quốc gia này mang lại. Cơ hội trở thành công dân châu Âu ngày càng dễ dàng hơn khi một số quốc gia (Malta, Síp…) triển khai các chương trình đầu tư dành cho công dân ngoài EU.

Để có thể lựa chọn quốc gia để đầu tư định cư tại châu Âu phù hợp, nhà đầu tư cần xem xét 4 yếu tố sau:

1. Chi phí đầu tư tối thiểu

dau tu dinh cu tai chau au

Chi phí đầu tư là yếu tố cực kỳ quan trọng bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp tới việc nhà đầu tư có đủ điều kiện tham gia chương trình đầu tư định cư không. Các chương trình đầu tư phổ biến hiện nay gồm có đầu tư thẻ cư trú và đầu tư quốc tịch thông qua bất động sản – hình thức đầu tư cho phép nhà đầu tư thu lợi nhuận từ việc cho thuê hoặc bán lại tài sản sau khi đủ thời gian theo yêu cầu.

Nếu chọn chương trình đầu tư thẻ cư trú, nhà đầu tư sẽ cần ít vốn đầu tư hơn so với quốc tịch. Hiện nay, tại châu Âu, chỉ có Malta và Cộng hòa Síp triển khai song song chương trình đầu tư thẻ cư trú và quốc tịch.

Xem thêm: Đầu tư nhập tịch Malta và Síp, lựa chọn nào tốt hơn?

Với Bồ Đào Nha, công dân nước ngoài sẽ nhận Golden Visa khi đầu tư 350,000 EUR vào cải tạo bất động sản cũ tại khu vực quy định hoặc mua bất động sản có giá trị 500,000 EUR. 

2. Yêu cầu thời gian cư trú tối thiểu

Hiện nay một vài chương trình đầu tư định cư yêu cầu nhà đầu tư phải cư trú toàn thời trong khoảng một năm hoặc hơn, tuy nhiên cũng có quốc gia quy định nhà đầu tư chỉ cần ghé thăm quốc gia đó ít nhất một lần trong năm.

Nếu không hoàn thành thời gian cu trú, nhà đầu tư có thể bị hủy quyền cư tú. Do vậy, nhà đầu tư hãy tìm hiểu về thời gian cư trú yêu cầu, bên canh đó đây là một trong những yếu tố quan trọng để các thường trú nhân có thể đủ điều kiện nộp đơn xin nhập tịch.

3. Visa du lịch miễn phí

dau tu dinh cu chau au
Visa Schengen là một trong những tấm visa quyền lực nhất thế giới

Việc xin visa đối với nhiều người có thể là rất phức tạp và tốn thời gian, do vậy, việc quan tâm đến vấn đề hộ chiếu quốc gia sắp đầu tư có “quyền lực” hay không là rất quan trọng, đặc biệt với những người thường xuyên phải di chuyển ở nhiều quốc gia. Và đây cũng là một trong những lý do khiến chương trình đầu tư định cư của các quốc gia đến từ châu Âu hấp dẫn hơn nhiều. Đặc biệt, các quốc gia thuộc Schengen cho phép công dân nhập cảnh vào 26 quốc gia Châu Âu và một vài quốc gia khác, cũng như hưởng những đặc quyền khi xin visa của một số nước thuộc Châu lục khác.

– Hộ chiếu Malta cho phép công dân du lịch tự do đến 181 quốc gia, vùng lãnh thổ

– Hộ chiếu Cộng hòa Síp cho phép công dân du lịch tự do đến 173 quốc gia, vùng lãnh thổ

– Hộ chiếu Saint Kitts and Nevis cho phép công dân du lịch tự do đến 160 quốc gia, vùng lãnh thổ

4. Quốc gia đó có cho phép sở hữu hai quốc tịch không?

Nếu nhà đầu tư không muốn từ bỏ quốc tịch mình đang có thì việc được phép sở hữu hai quốc tịch là yếu tố rất quan trọng. Hiện nay, một số quốc gia có chương trình đâu tư quốc tịch cho phép công dân sở hữu hộ chiếu thứ 2 có thể kể đến như đảo Síp, Malta…

Ngoài ra, vẫn còn nhiều yếu tố quan trong khác tác động đến việc quyến định chọn quốc gia để đầu tư định cư như về hệ thống giáo dục, môi trường sống, hệ thống thuế… 

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

=> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu Âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
=> Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chia sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *