4 trường đại học danh tiếng tại Síp bạn nên tìm hiểu trước khi du học
Cuộc sống ở đảo Síp

4 trường đại học danh tiếng tại Síp bạn nên tìm hiểu trước khi du học

18/09/2020

4 trường đại học danh tiếng tại Síp bạn nên tìm hiểu trước khi du học

Chất lượng giáo dục ở đảo Síp (Cyprus) được công nhận Chất Lương Đảm Bảo của toàn Châu Âu.  Có nhiều trường Đại học của Síp lọt top 200 trường chất lượng cao trên thế giới, đó là một trong những lý do khiến nhiều người Việt hiện nay đang rất quan tâm đến việc du học tại Síp.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu 4 trường đại học danh tiếng tại đảo Síp là: Neapolis University Paphos (NUP), Frederick University, University of Nicosia (UNIC) và European Cyprus (EUC). 

1. Neapolis University Paphos (NUP)

dai hoc danh tieng tai sip

Trường đại học quốc tế Paphos (https://www.nup.ac.cy/) là một trong ba ngôi trường được đào tạo tốt nhất tại Síp với các chuyên ngành như Kinh tế và Kinh doanh, Luật, Khoa học, Y khoa, Kiến trúc, Công Nghệ Môi trường, Địa Chất, Thần học và Văn minh Hy Lạp. 

Ngôi trường nằm ở khu vực bờ biển phía tây Kato Paphos – khu vực nổi tiếng với những khu du lịch nghỉ mát. Cơ sở vật chất hiện đại, cả sinh viên và nhân viên của trường đều được tận hưởng những tiện ích như bể bơi ngoài trời, sân chơi thể thao. phòng tập hiện đại cũng như các phòng thí nghiệm, thư viện, ký túc xá,…

NUP là nơi chào đón sinh viên từ mọi quốc gia trên thế giới. Ngôn ngữ chính được sử dụng ở Síp là tiếng Anh và tiếng Hy Lạp nên rất dễ hiểu khi tiếng Anh được cho là ngôn ngữ chính trong chương trình giảng dạy của hệ đại học. Đây được coi là một trong các yếu tố thu hút đông đảo sinh viên quốc tế tụ hội tại ngôi trường danh tiếng này.

2. Frederick University

dai hoc danh tieng tai sip

Đây là một trong số ít các trường đại học danh tiếng tại Cyprus đào tạo ngành Kỹ sư Hàng Hải và Kỹ sư Dầu khí. Với bề dày lịch sử hơn 40 năm, bằng cấp của trường đại học Frederick (http://www.frederick.ac.cy/) luôn được công nhận trên toàn thế giới. Các chương trình đào tạo đa dạng trong các lĩnh vực như Khoa học, Kỹ Thuật, Kinh doanh, Nghệ thuật, Truyền thông, Y tế và Giáo dục.

Các chuyên ngành đào tạo bao gồm Các khóa học liên quan về Hàng Hải và Kỹ sư Dầu Khí; Quản trị Kinh doanh và Marketing; Công Nghệ Thông Tin, Kỹ sư máy tính, Thiết kế đồ họa và Quảng cáo, Thiết kế nội/ngoại thất, Thiết kế thời trang; Kế toán và Tài chính; Kỹ sư dân dụng, Kỹ sư điện, Kỹ sư ôtô, ..và các ngành nghề khác.

3. University of Nicosia (UNIC)

dai hoc danh tieng tai sip

Tọa lạc tại thủ đô Nicosia, UNIC (https://www.unic.ac.cy/) là ngôi trường lớn nhất ở Nam Âu cũng như tại Síp. Sinh viên quốc tế theo học tại ngôi trường này sẽ có tốc độ hòa nhập cao hơn do chiến lược mũi nhọn của UNIC là quốc tế hóa, có sự kết nối với các trường Đại học hàng đầu đến từ các quốc gia khác như Mỹ, Canada, Anh Quốc …

UNIC là trường Đại học đầu tiên đào tạo về lĩnh vực tiền ảo và nhận thanh toán học phí bằng Bitcoin từ năm 2013. Ngôi trường này cung cấp các chương trình về Hệ thống Quản lý Quốc tế, Kế Toán, Pháp luật, Quản trị Khách sạn , Công nghệ Thông tin và Dịch vụ Thẩm Mỹ. 

Đặc biệt, đối với lĩnh vực Quản trị Khách sạn, sinh viên được tham gia thực tập được hưởng lương và có thể lấy văn bằng quản lý chỉ trong vòng 3 năm. Sinh viên sẽ thực tập 4 tháng hè (từ tháng 6 đến tháng 9) tại những khách sạn và nhà hàng lớn nhất của đảo Síp với mức lương khoảng 750 Euro – 1000 Euro/tháng. Sau 3 năm học, sinh viên có thể học tiếp một năm và đăng ký học chuyên sâu về Quản lý Khách sạn và Kinh doanh. Hoàn thành các khóa học này, sinh viên sẽ được nhận bằng cử nhân quản trị kinh doanh trong lĩnh vực Quản lý khách sạn. Lý do chính có thể đến từ việc Síp đang ngày càng tập trung khai thác mạnh ngành du lịch, dịch vụ.

4. European University Cyprus ( EUC)

dai hoc danh tieng tai sip

Được thành lập năm 1961 và tọa lạc tại thủ đô Nicosia, EUC (https://euc.ac.cy/en/) hàng năm thu hút đông đảo sinh viên trong và ngoài nước theo học. Chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế cũng là một trong những điểm nổi bật của trường đại học này.

Các chuyên ngành đào tạo chính là: Âm nhạc, Thiết kế đồ họa, Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Tài chính & Đầu tư, Quản trị Du lịch – Khách sạn Nhà hàng – Sự kiện, Quảng cáo, Truyền thông, Y tá và Nha khoa.

Đây là một trong 110 trung tâm Sáng tạo của Microsoft trên toàn thế giới, cung cấp con đường thuận lợi cho các sinh viên, giảng viên tham gia học tập và giảng dạy về lĩnh vực công nghệ thông tin và giải pháp phần mềm.

Xem thêm: Một số học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên du học tại Síp

Bạn muốn tìm hiểu thêm về hệ thống giáo dục, du học tại Síp cũng như định cư tại quốc gia này hãy liên hệ đến BSOP theo hotline 0904 966 797 – 098 913 6666 để được tư vấn trực tiếp. 

Đăng ký nhận thông tin tại đây:

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *