Các ngành nghề tiềm năng, cơ hội việc làm cao khi định cư tại đảo Síp
Cuộc sống ở đảo Síp

Các ngành nghề tiềm năng, cơ hội việc làm cao khi định cư tại đảo Síp

17/09/2020

Các ngành nghề tiềm năng, cơ hội việc làm cao khi định cư tại đảo Síp

Việc tìm hiểu các ngành nghề tiềm năng, dễ kinh doanh hoặc có nhiều cơ hội việc làm tại Síp sẽ giúp nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan trước khi chuyển đến định cư tại quốc gia này. Do vậy, trong bài viết này chung tôi sẽ giới thiệu một số ngành nghề đang được chính phủ Cộng hòa Síp tập trung phát triển, đó là ngành du lịch, bất động sản, năng lượng, vận tải và nông nghiệp.

Ngành du lịch

viec lam tai sip

Đảo Síp nổi tiếng với khí hậu Địa Trung Hải, một năm trung bình có đến 3000 giờ nắng cùng những bờ biển xanh cát trắng trải dài. Quốc gia này là sự kết hợp giữa hiện đại và cổ kính trong kết cấu hạ tầng của những công trình đậm nét châu Âu. 

Cộng hòa Síp được coi là đảo ngọc thiên đường du lịch. Số liệu thống kê năm 2019 cho thấy, Síp đón lượng khách du lịch kỷ lục lên đến  hơn 4 triệu lượt khách du lịch ghé thăm. Đây là điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư mở doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch vì ít tốn kém và không có rào cản ngôn ngữ khi tiếng Anh cũng là ngôn ngữ vô cùng phổ biến tại Síp. Bên cạnh đó, các cơ hội việc làm trong lĩnh vực dịch vụ du lịch, khách sạn – nhà hàng cũng cao hơn.

Ngành vận tải

viec lam tai sip

Síp là cửa ngõ giao thương quan trọng vì nằm giữa ba châu lục: Châu Á, Châu Âu và Châu Phi. Cảng biển tại Limassol là cảng biển với lượng tàu thuyền quản lý lớn thứ 2 thế giới. Nhờ có nút giao đặc biệt, vị trí giáp biển thuận lợi mà ngành vận tải tại quốc gia này không ngừng phát triển, được coi là một trong hai trụ cột của nền kinh tế Síp.

Luật pháp của đảo Síp luôn có những ưu ái và cởi mở cho các nhà đầu tư để kích thích vốn đầu tư nước ngoài nên ngành vận tải trở nên hoạt động nhộn nhịp hơn. Những yếu tố trên đã cung cấp một con đường rộng mở giúp các Nhà đầu tư Việt mở doanh nghiệp kinh doanh tại Síp.

Ngành nông nghiệp

viec lam tai sip

Đây là một trong những ngành mũi nhọn của đảo Síp khi đóng góp ⅓ gia trị xuất khẩu của đảo và thu hút ⅓ lực lượng lao động.

Thiên nhiên và khí hậu vô cùng thuận lợi cho các loại cây ăn quả như cam, quýt, nho, rau củ (đặc biệt khoai tây của Síp có chất lượng tốt, được xuất khẩu trực tiếp sang Mỹ). Đầu tư vào ngành nông nghiệp của Síp cũng sẽ mang lại nhiều cơ hội phát triển kinh doanh quốc tế cho các nhà đầu tư.

Ngành bất động sản

viec lam tai sip

Tài chính và bất động sản từ trước đến nay vẫn là một trong những dịch vụ hot nhất, thu hút một lượng lớn nhà đầu tư nước ngoài. Bất động sản cho thuê tại Síp đang trên đà phát triển mạnh. 

Hiện nay, nhiều nhà đầu tư Việt khi tham gia chương trình đầu tư định cư của Síp thường sử dụng bất động sản đã mua để cho thuê để sinh lời. Do vậy, bất động sản cũng sẽ là một ngành nghề tiềm năng mà nhà đầu tư có thể tận dụng để phát triển. 

Đăng ký nhận thông tin đầu tư & định cư đảo Síp tại đây:

 

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *