Top 5 quốc gia EU thuế và thời tiết hấp dẫn nhất đối với người nước ngoài
CÔNG DÂN CHÂU ÂU

Top 5 quốc gia EU hấp dẫn nhất với thuế thấp và thời tiết nắng đẹp

29/09/2023

Top 5 quốc gia EU hấp dẫn nhất với thuế thấp và thời tiết nắng đẹp

Danh mục nội dung

Rate this post

Khi thế giới không ngừng hướng tới toàn cầu hóa, ngày càng có nhiều người tìm kiếm sự kết hợp lý tưởng giữa thịnh vượng tài chính và thời tiết nắng đẹp, đặc biệt là những người đến từ các quốc gia có thời tiết u ám.

Theo báo cáo của SchengenVisaInfo, khu vực từ bờ biển Địa Trung Hải đến Đông Âu, nhiều quốc gia được đánh giá có khí hậu thuận lợi và nhiều chính sách khuyến khích đầu tư tài chính. Sau đây là top 5 quốc gia EU thuế và thời tiết hấp dẫn nhất, đặc biệt đối với người nước ngoài và các nhà đầu tư.

top 5 quốc gia EU thuế và thời tiết hấp dẫn nhất

Síp

Hòn đảo này là một điểm đến lý tưởng nếu người nước ngoài muốn có một khoảng thời gian tuyệt vời với số tiền tiết kiệm. Người dân từ các quốc gia thứ ba chuyển đến Síp đều cảm thấy thu hút bởi chính sách thuế và thời tiết nơi đây, chưa kể đến vẻ đẹp thần thánh mà đất nước ven biển này mang lại.

Theo HSBC Expat, thuế suất quốc gia bắt đầu áp dụng cho tất cả thu nhập vượt quá 19.500 euro, bắt đầu từ 20%, trong khi tất cả thu nhập vượt quá 28.001 euro sẽ bị tính 25%. Số tiền này tăng lên 30% đối với số tiền từ 36,301 euro đến 60,000 euro.

Bulgaria

Thuế suất đối với người Bulgaria là 10%, bất kể thu nhập của họ là gì và họ sống, làm việc ở Bulgaria hay ở nước ngoài. Các khoản phí tương tự áp dụng cho thu nhập từ việc kinh doanh, các cá nhân không cư trú chỉ bị đánh thuế đối với thu nhập của họ từ các nguồn ở Bulgaria.

Đất nước này có thời tiết đẹp, những bãi biển tuyệt vời và người dân rất thân thiện. Một thiên đường thực sự cho những ai muốn tiết kiệm tiền và sống một cuộc sống thoải mái.

Rumani

Tương tự như Bulgaria, quốc gia láng giềng Romania là một quốc gia lý tưởng để tận hưởng những ngày nắng cũng như hạn chế chi phí đáng kể cho bạn vì thuế suất thấp hơn nhiều so với các nước châu Âu khác.

Thuế suất thuế thu nhập cá nhân khoảng 10%, trong khi thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp đạt 16%. Ngoài ra, thuế giá trị gia tăng là khoảng 19% đối với thuế suất tiêu chuẩn và 5% đối với thuế ưu đãi.

Malta

Hòn đảo Địa Trung Hải này thực sự tuyệt đẹp, đặc biệt là vào mùa hè – mùa nghỉ dưỡng hoàn hảo tại Malta. Tuy nhiên, vẻ đẹp của Malta không chỉ nằm ở thời tiết mà còn ở mức thuế ưu đãi, giá cả phải chăng.

Thuế suất áp dụng cho thu nhập hàng năm lên tới 10.500 euro là 15%, tỷ lệ này là 25% đối với số tiền từ 15.800 euro đến 60.000 euro.

Andorra

Quốc gia nhỏ bé này có thời tiết tuyệt vời như Tây Ban Nha nhưng mức thuế không giống nhau. Người dân và các công ty phải trả thu nhập 10% và không có thuế bán hàng, nhưng có thuế VAT 4,5%.

Xem thêm: Frontex dự đoán “làn sóng” di cư kinh tế đến EU trong năm 2023-2024

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *