Một số địa danh ở EU hạn chế ô tô và điện thoại trong bối cảnh quá tải du lịch
CÔNG DÂN CHÂU ÂU

Một số địa danh ở EU hạn chế ô tô và điện thoại trong bối cảnh quá tải du lịch

03/10/2023

Một số địa danh ở EU hạn chế ô tô và điện thoại trong bối cảnh quá tải du lịch

Rate this post

Mùa hè là mùa du lịch, mùa của sự nghỉ ngơi sau một năm học tập và làm việc mệt mỏi. Các nước Eu là điểm dừng chân của nhiều du khách trong khu vực và quốc tế. Tuy vậy, nhiều quốc gia EU có những chính sách hạn chế ô tô và điện thoại, điều này ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng và tiện nghi của khách du lịch. Tại sao các nước này lại ra quyết định như vậy?

Kết nối ảo là một phần thiết yếu của cuộc sống hàng ngày, tuy vậy, liệu con người hiện nay có quá phụ thuộc vào công nghệ? Những thông báo liên tục và những tin nhắn dài vô tận đã trở thành một phần trong cuộc sống của chúng ta và đôi khi chúng ta tiếp tục làm như vậy ngay cả trong kỳ nghỉ – dịp vốn được cho là thời gian để thả lỏng và thanh thản.

Điều này dẫn đến một số quốc gia đã ra quy định hạn chế công nghệ ở một số địa điểm. Đây được xem là một sáng kiến thú vị cho năm nay!

Đảo Hydra của Hy Lạp

quá tải du lịch

Không có ô tô nào trên hòn đảo Hy Lạp này, bạn thường phải đi bộ khắp nơi trên đất liền. Nơi đây trở nên hoàn hảo cho những ai thích đi dạo để tận hưởng thiên nhiên, đắm mình thư giãn, gỡ bỏ gánh nặng thời gian mà không phải chịu cảnh ùn tắc giao thông.

Đảo nổi bật với những dinh thự bằng đá trang nhã, nhà thờ và cửa hàng nhỏ, ngõ hẹp, nhưng quan trọng nhất là không có ô tô, khuyến khích du khách đi bộ thường xuyên hơn.

Ulko-Tammio ở Phần Lan là hòn đảo du lịch không có điện thoại đầu tiên trên thế giới

Hòn đảo này nằm ở Công viên Quốc gia phía Đông Vịnh Phần Lan. Đất nước này dự kiến ​​trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới khuyến khích khách du lịch tắt thiết bị thông minh và chỉ tận hưởng thiên nhiên.

Đảo Ulko-Tammio, nằm ngoài khơi Hamina, sẽ là khu vực không có điện thoại vào mùa hè này. Hòn đảo muốn kêu gọi những người đi nghỉ mát tắt các thiết bị thông minh, dừng chân và thực sự tận hưởng những hòn đảo.

Xem thêm: Phần Lan ở đâu? Phần Lan có đặc điểm gì nổi bật?

Ý kiến của chuyên gia về du lịch biển đảo Mats Selin

Chiến dịch hạn chế ô tô và điện thoại nhằm mục đích nâng cao nhận thức của mọi người về việc tạm dừng sử dụng mạng xã hội và tận hưởng thời gian không chỉ khi ở trên đảo mà còn trong cuộc sống hàng ngày.

Các nhà tâm lý học nói rằng kỳ nghỉ hè là thời điểm tuyệt vời để nghỉ ngơi, rời khỏi công nghệ. Tất nhiên, việc dừng sử dụng thiết bị kỹ thuật số là tự nguyện. Hòn đảo vẫn có kết nối viễn thông, mạng di động hoạt động hoàn toàn bình thường. 

Hòn đảo này đặc biệt thuận tiện để thực hiện việc ‘cai nghiện kỹ thuật số’. Bạn có thể thả hồn chiêm ngưỡng hệ thực vật, những loài chim quý hiếm tại nơi đây.

Các nước EU bắt đầu ‘tính phí’ cho tình trạng quá tải du lịch

Nhiều điểm đến ở châu Âu nổi tiếng là điểm nóng du lịch đã quyết định đưa ra một số hạn chế để chống lại tình trạng quá tải du lịch. Khách du lịch đến Venice sẽ phải trả phí để tham quan thành phố vào năm 2024, trong khi các địa điểm khác đã áp đặt các hạn chế khác như giới hạn số lượng du khách hàng ngày.

Acropolis của Hy Lạp là ví dụ điển hình của chính sách mới này. Nơi đây sẽ chỉ tiếp nhận một số lượng du khách hạn chế mỗi ngày, vì chính quyền địa phương đang cố gắng mang lại sự cân bằng cho cuộc sống nơi đây. Tình trạng này khiến du khách có thể chuyển đến các địa danh khác thay vì những điểm đến nổi tiếng nhất.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *