Thị thực du mục kỹ thuật số Hy Lạp dừng cấp trực tiếp vào năm 2024
CÔNG DÂN CHÂU ÂU

Thị thực du mục kỹ thuật số Hy Lạp dự kiến dừng cấp trực tiếp năm 2024?

05/12/2023

Thị thực du mục kỹ thuật số Hy Lạp dự kiến dừng cấp trực tiếp năm 2024?

Rate this post

Các nhà chức trách đã thông báo rằng họ sẽ không còn cho phép người nước ngoài nộp đơn xin thị thực du mục kỹ thuật số Hy Lạp trực tiếp tại chính quốc gia này nữa. Những thay đổi mới sẽ có hiệu lực bắt đầu từ ngày đầu tiên của năm mới, ngày 01/01/2024.

thị thực du mục kỹ thuật số Hy Lạp

Bắt đầu từ ngày này, ứng viên sẽ phải nộp đơn xin thị thực du mục kỹ thuật số Hy Lạp thông qua cơ quan lãnh sự Hy Lạp. Nghĩa là đơn phải được nộp tại quốc gia nơi ứng viên sinh ra hoặc nơi cư trú của ứng viên. Thời gian xử lý và yêu cầu về tài liệu ở mỗi quốc gia là khác nhau.

Thị thực du mục kỹ thuật số Hy Lạp cho phép người nước ngoài sống và làm việc hợp pháp tại Hy Lạp cho các công ty hoặc khách hàng ở bên ngoài đất nước.

Để được hưởng lợi từ loại thị thực này, những nộp đơn phải là công dân từ các quốc gia ngoài Liên minh Châu Âu và đáp ứng các điều kiện cụ thể như:

– Bằng chứng làm việc như những người du mục kỹ thuật số

– Có hợp đồng lao động hợp lệ được đăng ký bên ngoài Hy Lạp 

– Có mức lương hàng tháng không ít hơn hơn 3.500 euro

– Và một số yêu cầu khác

Số lượng lao động du mục kỹ thuật số đến Hy Lạp không ngừng tăng lên. Theo số liệu từ Ekathimerini, năm 2021, chỉ có 10 người nộp đơn xin loại thị thực này, trong khi năm 2022, con số này lên tới 595 người.

Nguồn tin tương tự cho thấy trong hai tháng đầu năm nay, 70 người đã nộp đơn xin Visa du mục kỹ thuật số.

Vào năm 2022, phần lớn đơn xin thị thực này đến từ người Nga. Cụ thể, trong số 595 đơn đăng ký xét duyệt, 433 ứng viên mang quốc tịch Nga. Trong khi vào năm 2023 trong tổng số 70 yêu cầu được gửi, chỉ có 48 đơn là người Nga.

Theo một nghiên cứu từ “Diễn đàn doanh nghiệp MIT” được công bố đầu năm nay, Hy Lạp có thể hưởng lợi hơn 1,6 tỷ euro nếu thu hút được 100.000 người du mục kỹ thuật số mỗi năm. Con số này ước tính với người du mục kỹ thuật số lưu trú ở Hy Lạp trung bình là 6 tháng.

Cuộc khảo sát cho rằng số tiền như vậy gần bằng thu nhập được tạo ra từ một tuần lưu trú của 2,5 triệu khách du lịch.

Do đó, để thu hút du khách quốc tế, Bộ Du lịch Hy Lạp đã phát triển sáng kiến ​​Digital Nomads initiative (Sáng kiến về Người du mục Kỹ thuật số) ở một số thành phố, bao gồm cả Ermoupolis, Heraklion và Kalamata.

Visa du mục kỹ thuật số của Cộng hòa Hellenic có hiệu lực trong thời hạn một năm và có thể được gia hạn tối đa là 3 năm. Những người Hellenic dự định ở lại Hy Lạp hơn 1 năm phải nộp đơn xin giấy phép cư trú trước khi thị thực du mục kỹ thuật số của họ hết hạn.

Tính đến thời điểm này, một số quốc gia đã cung cấp các chương trình Digital Nomad Visa đóng góp đáng kể cho nền kinh tế của họ.

Một số quốc gia cung cấp các chương trình định cư cho người du mục kỹ thuật số tiêu biểu gồm: Croatia, Síp, Estonia, Hungary, Iceland, Latvia, Malta, Romania, Hà Lan và Na Uy.

Xem thêm:

Người Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ thống trị Chương trình Golden Visa Hy Lạp

Chương trình định cư Hy Lạp

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *