Síp đang tiến gần hơn đến bước dỡ bỏ lệnh phong tỏa do dịch Covid-19
Cuộc sống ở đảo Síp

Síp đang tiến gần hơn đến bước dỡ bỏ lệnh phong tỏa do Covid-19

11/06/2020

Síp đang tiến gần hơn đến bước dỡ bỏ lệnh phong tỏa do Covid-19

Kể từ ngày 9/6, việc nới lỏng phong toả do dịch Covid-19 tại Síp đã bước vào giai đoạn 3. Theo kế hoạch, giai đoạn này sẽ kéo dài đến ngày 14/7 nhưng với tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát tốt Chính phủ Síp quyết định giảm thời gian xuống và chỉ kéo dài đến ngày 24/6. 

dich covid-19 tai sip

Từ ngày 9/6, Síp mở cửa lại các trung tâm mua sắm, cảng hàng không và cảng biển, khu vực trong nhà tại các nhà hàng và quán cà phê, nhà hát ngoài trời và rạp chiếu phim ngoài trời, sự kiện thể thao không cần khán giả trực tiếp, trường mẫu giáo và nhà trẻ, câu lạc bộ trẻ em, sân chơi trẻ em ngoài trời và các trường học mùa hè có nhà ăn.

Từ ngày 13/6, các sòng bạc, trường dạy khiêu vũ và các môn thể thao, phòng tập thể dục và công viên giải trí được mở cửa trở lại.

Các cuộc tụ họp trên 10 người tiếp tục bị cấm cho đến ngày 24/6.

Những nơi chưa được phép mở cửa ở giai đoạn này là các địa điểm trình diễn âm nhạc và khiêu vũ, hộp đêm và vũ trường. Chính phủ Síp chưa đưa ra mốc thời gian cụ thể về việc khi nào những địa điểm này được phép mở cửa lại.

Bộ trưởng Y tế Constantinos Ioannou cho biết các nhà hát và rạp chiếu phim trong nhà sẽ mở cửa trở lại vào đầu tháng 8. Các lễ hội, buổi hòa nhạc, tiệc cưới và lễ rửa tội cũng như lễ tốt nghiệp sẽ được cho phép từ ngày 1/9.

Theo kế hoạch, kể từ ngày 9/6 Síp sẽ mở các sân bay quốc tế với 13 quốc gia, bao gồm Hy Lạp, Malta, Bulgaria, Na uy, Áo, Phần Lan, Slovenia, Hungary, Israel, Đan Mạch, Đức, Slovakia, và Litva. Đến ngày 20/6, mở rộng thêm 6 quốc gia nữa gồm Thụy Sĩ, Ba Lan, Romania, Croatia, Estonia và Cộng Hòa Séc.

Việc dỡ bỏ hoàn toàn các phong toả do dịch Covid-19 tại Síp dự kiến ​​sẽ được hoàn tất vào ngày 14/7.

Hiện nay, Síp vẫn đang triển khai chương trình đầu tư định cư cho phép nhà đầu tư nước ngoài thực hiện đầu tư vào quốc gia để nhận Thẻ xanh, Quốc tịch. Hãy liên hệ tới BSOP để nhận thông tin miễn phí về chương trình đầu tư định cư Síp.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ
HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *