Quốc gia nào có chương trình đầu tư quốc tịch miễn visa đến Mỹ?
Hỏi đáp định cư

Quốc gia nào có chương trình đầu tư quốc tịch miễn visa đến Mỹ?

19/05/2020

Quốc gia nào có chương trình đầu tư quốc tịch miễn visa đến Mỹ?

Rate this post

Mỹ là một trong những quốc gia khó xin visa nhất, đòi hỏi đương đơn phải chuẩn bị rất nhiều giấy tờ liên quan và đặc biệt là vấn đề tâm lý. Với những người đang có kế hoạch đầu tư quốc tịch thứ 2 quan tâm đến việc được nhập cảnh dễ dàng vào Mỹ thì bài viết này sẽ trả lời cho câu hỏi “Quốc gia nào có chương trình đầu tư quốc tịch miễn visa đến Mỹ?”.

dau tu quoc tich mien visa den my

Như chúng ta đã biết, Mỹ hiện có chương trình Miễn Thị thực (Visa Waiver Program – VWP) cho phép công dân của các quốc gia nhất định được nhập cảnh để du lịch hoặc công tác (các mục đích của thị thực du lịch) trong thời gian ít hơn 90 ngày mà không cần xin thị thực.

Theo đó, công dân thuộc 38 quốc gia gồm: Andorra, Úc, Ý, Tây Ban Nha, Estonia, New Zealand, Phần Lan, Nhật Bản, Na Uy, Thụy Điển, Áo, Pháp, Latvia, Bồ Đào Nha, Thụy Sĩ, Bỉ, Đức, Liechtenstein, Hàn Quốc, Brunei, Hy Lạp, Lithuania, San Marino, Đài Loan, Hà Lan, Singapore, Luxembourg, Hungary, Chile, Cộng hòa Séc, Ireland, Malta, Slovakia, Vương Quốc Anh, Đan Mạch, Ireland, Monaco, Slovenia sẽ được miễn visa khi nhập cảnh vào Mỹ.

Trong danh sách trên, Malta là quốc gia duy nhất hiện đang chương trình đầu tư quốc tịch dành cho công dân nước nước ngoài. Vì vậy, chương trình đầu tư quốc tịch Malta sẽ có giá trị nhất nếu bạn muốn hoặc có nhu cầu ghé thăm Mỹ thường xuyên.

dau tu quoc tich mien visa den my

Chương trình đầu tư quốc tịch Malta có tên gọi chính thức là Individual Investor Programme (viết tắt là IIP) được triển khai từ năm 2014. Đây là chương trình có các tiêu chuẩn nghiêm ngặt nhất so với các quốc gia khác. Và một số công dân của các quốc gia chịu sự trừng phạt của Mỹ không thể đăng ký tham gia.

Điều kiện để bạn sở hữu quốc tịch Malta theo chương trình đầu tư IIP là:

– Mua BĐS có giá trị tối thiểu là 350.000 EUR hoặc thuê BĐS trong 5 năm với giá thuê tối thiểu là 16.000 EUR/năm

– Mua trái phiếu Chính phủ 150.000 EUR và giữ trong 5 năm

– Quyên góp tài chính không hoàn lại cho chính phủ Malta 650.000 EUR

Hoặc, nếu muốn sở hữu hộ chiếu Malta với chi phí rẻ hơn, bạn có thể tham gia chương trình đầu tư thường trú nhân Malta. Sau 7 năm đầu tư, bạn có thể nộp đơn xin nhập tịch. Điều kiện để tham gia chương trình thường trú nhân Malta MRVP là:

– Mua BĐS ở khu vực trung tâm Malta trị giá tối thiểu 320.000 EUR hoặc 270.000 EUR nếu BĐS nằm ở khu vực phía Nam hoặc đảo Gozo Malta

– Hoặc thuê BĐS nằm ở khu vực trung tâm Malta với giá thuê tối thiểu là 12.000 EUR, hoặc 10.000 EUR nếu BĐS nằm ở khu vực phía Nam hoặc đảo Gozo Malta

– Quyên góp tài chính không hoàn lại cho chính phủ Malta 30.000 EUR

– Mua trái phiếu chính phủ 250.000 EUR và giữ trong 5 năm

Để biết thêm thông tin về chương trình đầu tư định cư tại Malta, bạn hãy liên hệ tới BSOP để được tư vấn tốt nhất.

Malta

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *