Những điều thú vị tại Bồ Đào Nha để thấy Đất nước này thật tuyệt vời
Cuộc sống ở Bồ Đào Nha

Những điều thú vị tại Bồ Đào Nha, để thấy Đất Nước này thật tuyệt vời

13/04/2019

Những điều thú vị tại Bồ Đào Nha, để thấy Đất Nước này thật tuyệt vời

Những cánh rừng ô liu trải dài tít tắp, những dãy thành cổ quyến rũ hay những vùng bờ biển lộng gió, cùng nhiều vách đá hút gió ấn tượng…Ngoài ra còn nhiều lắm những điều thú vị tại Bồ Đào Nha?

  1. Món gà Piri Piri

Món ăn ra đời từ thị trấn nhỏ Guia ở Algarve, gà Piri-Piri được coi như món quà của Bồ Đào Nha cho thế giới ẩm thực.

những điều thú vị tại Bồ Đào Nha
Gà Piri Piri – Gà nướng cay kiểu Nam Phi

Món gà nướng cay kiểu Nam Phi này thật sự biết cách gây nghiện cho bất cứ ai thưởng thức nó. Ban đầu nó đã mang theo những hạt tiêu chilê – đặc trưng ẩm thực của vùng đất Nam Phi, sau đó đến dân Bồ Đào Nha, đến với thuộc địa của mình đã được pha trộn về ẩm thực của 2 quốc gia rồi tạo nên nét đặc biệt cho món ăn đầy mê hoặc này.

2.Cork, nút chai và các sản phẩm dựa trên Cork

Nge lạ không? Khi mà Bồ Đào Nha là nhà sản xuất nút chai hàng đầu thế giới và cũng là nơi có rừng nút chai lớn nhất thế giới. Các sản phẩm làm từ nút chai chiếm khoảng 2,3% xuất khẩu của Bồ Đào Nha. Đây cũng là một trong những điều thú vị tại Bồ Đào Nha.

những điều thú vị tại Bồ Đào Nha
Những điều thú vị tại Bồ Đào Nha phải kể đến nút chai

Nhu cầu về nút chai, đặc biệt là trong ngành công nghiệp rượu vang, đang giảm vẫn tăng nhanh cho dù ngày càng nhiều nhà sản xuất rượu chuyển sang lựa chọn nắp vặn. Đi đến một siêu thị Bồ Đào Nha, bạn sẽ thấy rằng hầu hết tất cả các loại rượu đều có nút chai. Nên chúng vẫn khá phổ biến và khó mà thay thế được.

Đáp lại, Bồ Đào Nha đã rất sáng tạo và cố gắng đưa ra những cách mới và sáng tạo để sử dụng nút chai. Nên nút chau không chỉ dùng cho rượu, mà bạn cũng có thể mua túi xách, ví, ví, giày, mousepad, vỏ ipad…tất cả được làm cho nút chai.

3.Azulejos (gạch)

Azulejos – gạch ốp cũng là một trong những điều thú vị tại Bồ Đào Nha. Các tòa nhà Bồ Đào Nha, đặc biệt là những tòa nhà ở Lisbon, cực kỳ ăn ảnh nhờ những viên gạch đẹp lát, ốp phía ngoài các tòa nhà.

những điều thú vị tại Bồ Đào Nha
Gạch men Azulejos ở Bồ Đào Nha

Gạch không chỉ đẹp, mà còn được sử dụng để điều chỉnh nhiệt trong các tòa nhà, và chúng đã được đưa vào Bồ Đào Nha sử dụng dưới thời thống trị của Moorish. Khi Bồ Đào Nha đã lấy lại quyền kiểm soát, họ vẫn giữ lại nét văn hóa này.

Thường những người sản xuất gạch bắt đầu vẽ những cảnh công phu ví dụ như cảnh các nhà thám hiểm Bồ Đào Nha đi khắp thế giới, đến đơn giản hơn là vẽ cuộc sống hàng ngày ở Bồ Đào Nha, cảnh tôn giáo hay hình ảnh của Hoàng gia và nhà cai trị.

Vì gạch nơi đây được coi như các tác phẩm nghệ thuật nên trộm cắp hay định “hack” chúng bạn sẽ gặp rắc rối lớn về mặt luật pháp. Nếu muốn mang về làm kỷ niệm hãy nghĩ đến việc mua chúng tại các khu chợ tốt của Lisbon.

4.Những bãi biển đẹp

Bồ Đào Nha có một số bãi biển đẹp, tốt nhất trên thế giới, đặc biệt là ở Algarve, nơi có hơn 300 ngày nắng ấm mỗi năm. Đặc biệt, Praia da Marinha, đã nhận được vô số giải thưởng và đã được giới thiệu trên CNN và TripAdvisor, ngoài ra có cả bãi biển ở Dona Ana ở Lagos cũng đã được đăng trên tạp chí Condé Nast Traveller.

những điều thú vị tại Bồ Đào Nha
Những bãi biển đẹp của Bồ Đào Nha luôn làm say đắm bất cứ ai

Còn nhiều lắm những điều thú vị tại Bồ Đào Nha, những con phố lát đá vôi hẹp với các cửa hàng và quán cà phê trầm mặc, những dòng sông huyền bí và kỳ diệu. Vì thế mà nơi đây cũng có rất nhiều dự án bất động sản độc đáo và lợi nhuận, để tạo cơ hội cho các nhà đầu tư xem xét định cư, sinh sống tại Bồ Đào Nha.

BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

>>> Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
>>> Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chỉa sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
>>> Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
>>> Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
>>> Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
>>> Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *