Những điều cần biết trước khi theo học thạc sĩ ở các trường đại học tại Porto
Cuộc sống ở Bồ Đào Nha

Những điều cần biết trước khi theo học thạc sĩ ở các trường đại học tại Porto

09/09/2019

Những điều cần biết trước khi theo học thạc sĩ ở các trường đại học tại Porto

Porto nằm dọc theo cửa sông Douro ở phía Bắc Bồ Đào Nha và là một trong những khu vực đô thị lớn ở Tây Nam, châu Âu. Các trường đại học ở thành phố này luôn hoan nghênh sinh viên quốc tế với các chương trình đào tạo phong phú cho bậc đại học và sau đại học.

trường đại học tại Porto
Học tập tại Porto mang đến cho bạn cơ hội để sống và học tập tại một thành phố giàu lịch sử

Học tập tại Porto

Các trường đại học ở Porto cung cấp các chương trình đào tạo hệ Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Sinh viên có thể đăng ký các khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh, tiếng Bồ Đào Nha hoặc tiếng Tây Ban Nha.

Tuy nhiên khi chọn theo học chương trình bằng các ngôn ngữ trên, bạn bắt buộc phải có bằng cấp, chứng chỉ về trình độ ngôn ngữ:

– Tiếng Bồ Đào Nha: DAPLE hoặc DUPLE

– Tiếng Anh: TOEFL hoặc IELTS

– Tiếng Tây Ban Nha: DELE

Sau khi đăng ký, bạn cũng có thể tham gia các khóa học tiếng Bồ Đào Nha trong trường đại học của mình.

Các ngành học phổ biến có thể kể đến như: kiến trúc, nghệ thuật, khoa học máy tính, kỹ thuật, tội phạm học, ngôn ngữ, báo chí, y học, thiết kế, truyền thông, kinh doanh, tâm lý học, MBA.

Bạn cũng có thể đăng ký các khóa học đại học ngắn hạn liên quan đến các lĩnh vực như kinh doanh, nghệ thuật, luật, giáo dục hoặc tâm lý, và một số khóa học từ xa có sẵn cho các ngành quan hệ quốc tế, thông tin truyền thông. 

Học phí chung cho các trường đại học ở Porto dao động từ  1.500 EUR đến  7.000 EUR hàng năm.

Cơ hội nghề nghiệp tại Porto

Kinh tế Porto những năm gần đây đang phát triển một cách mạnh mẽ. Port wine là sản phẩm địa phương nổi tiếng và được xuất khẩu trên toàn thế giới và là một trong những ngành nghề phát triển chính của thành phố. Các ngành công nghiệp đang phát triển khác gồm: ngành dịch vụ, sản xuất (dệt, gốm, nội thất…).

Một số thương hiệu lớn ở Porto: Millennium Bank, Sonae, Cerealis, BPI, Petrogal, Critical Manufacturing, Accenture, Deloitte, Nokia, Mazars.

Sinh viên quốc tế học tại Porto có thể dễ dàng có nhiều cơ hội thực tập và làm việc tại các công ty, doanh nghiệp lớn tại đây.

Cuộc sống tại Porto

Porto là một thành phố tuyệt đẹp, bạn có thể dành hàng giờ để đi bộ khám phá thành phố, thư giãn ở những quán cà phê dọc sông Douro thơ mộng, chiêm ngưỡng kiến trúc và thưởng thức rượu vang Porto…

Các điểm tham quan nổi tiếng  ở Porto bao gồm: Nhà thờ Porto, nhà thờ Igreja de São Francisco, Palácio da Bolsa (tòa nhà lịch sử ở Porto), Bảo tàng nghệ thuật Soares dos Reis, Toà thị chính, Torre dos Clérigos (Tháp giáo sĩ), Casa da Música…

Chi phí sinh hoạt ở Porto cho một sinh viên có thể dao động trong khoảng 550-870 EUR / tháng, tiền thuê một căn hộ nằm ở trung tâm thành phố từ 300 – 500 EUR.

Thời tiết ở Porto thường ấm áp, mùa hè thường có nắng với nhiệt độ trung bình từ 16 ° C (61 ° F) đến 27 ° C (81 ° F), đôi khi lên tới 38 ° C (100 ° F). Trong khi đó, mùa đông, nhiệt độ nằm trong khoảng từ 5 ° C (41 ° F) đến 15 ° C (59 ° F) và không có tuyết.

Các trường đại học ở Porto có đào tạo chương trình thạc sĩ

Universidade do Porto (Đại học Porto)

Đại học Porto luôn có một vị trí nhất định trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu Bồ Đào Nha và top 100 trường đại học hàng đầu Châu Âu (theo Webometrics Ranking Web of Universities)

Đại học Porto được chia là 3 khu vực chính gọi là Pole: Pole 1 nằm ở Trung tâm thành phố, Pole 2 nằm ở cực Bắc của Porto, Pole 3 nằm ở phía Tây của thành phố.

Ngoài ra, trường còn có các học viện và trung tâm khác ở khắp Porto và các thành phố khác.

Đại học Porto gồm có 14 khoa và một trường kinh tế bao gồm tất cả các ngành nghề như Kiến trúc, Nghệ thuật, Kinh tế… với hệ đào tạo từ Cử nhân đến Tiến sĩ.

 Instituto Superior de Engenharia do Porto (ISEP)

Tên tiếng Anh của trường là School of Engineering of Porto Polytechnic.

Địa chỉ: R. Dr. António Bernardino de Almeida 431, 4200-072 Porto, Bồ Đào Nha

University Fernando Pessoa

Trường đại học Fernando Pessoa chuyên đào tạo các chuyên ngành như: Y học & Sức khỏe, Khoa học Xã hội, Báo chí & Truyền thông, Công nghệ thông tin …

Trường đại học này liên kết với các bệnh viện ở Porto nhằm tạo điều kiện cho sinh viên y khoa có cơ hội thực hành và tiếp xúc với thực tiễn.

Porto Business School

Cách sân bay Porto chưa đến 10km, Porto Business School là trường đầu tiên của Bồ Đào Nha có tòa nhà đạt chứng nhận LEED (chứng nhận cho các công trình xây dựng xanh được cấp bởi Hội đồng Xây dựng Xanh Mỹ) trong hạng mục Gold.

 BSOP – ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ QUỐC TẾ

HOTLINE: 0904 966 797 – 098 913 6666

Truy cập để biết thêm nhiều về sản phẩm định cư và đầu tư của tập đoàn BSOP
Truy cập để biết thêm nhiều về các dự án bất động sản châu Âu và quốc tế của tập đoàn BSOP
Truy cập để biết thêm thông tin định cư đảo Síp của tập đoàn BSOP
Truy cập để biết thêm các trải nghiệm và chia sẻ của các nhà đầu tư và chủ thầu
Truy cập để biết thêm thông tin định cư Úc
Truy cập để biết thêm thông tin định cư Châu Âu
Truy cập để biết thêm thông tin định cư Bồ Đào Nha
Truy cập để biết thêm thông tin tình hình định cư toàn cầu
Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Youtube
Truy cập để biết thêm các thông tin trên BSOP Zalo
Truy cập để biết thêm các Video trên BSOP Linkedin

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *