Làm thế nào để có quốc tịch đảo Síp?
Cuộc sống ở đảo Síp Hỏi đáp định cư

Làm thế nào để có quốc tịch đảo Síp?

18/08/2020

Làm thế nào để có quốc tịch đảo Síp?

Đảo Síp là một quốc gia có khí hậu ấm áp ở Địa Trung Hải. Quốc đảo này đã trở thành thành viên Liên minh châu Âu (EU) từ ngày 01/05/2004 và là quốc gia châu Âu duy nhất ngoài Malta là một phần của Khối thịnh vượng chung do từng là thuộc địa của Anh. Một điều cần lưu ý nữa, Síp hiện đang trong quá trình gia nhập Hiệp ước Schengen.

quoc tich dao sip

Đảo Síp là một điểm đến nổi tiếng đối với khách du lịch, bởi những bãi biển tuyệt đẹp và khí hậu ấm áp với khoảng 300 ngày nắng mỗi năm. Nicosia là thủ đô và Limassol là thành phố lớn nhất ở Síp, bên cạnh đó còn có các thành phố du lịch nổi tiếng khác như Larnaca và Pafos. 

1. Người nước ngoài có thể nhập quốc tịch Síp bằng cách nào? 

Hiện nay có 3 cách phổ biến để người nước ngoài nhập quốc tịch đảo Síp, đó là:

– Nhập quốc tịch Síp theo diện kết hôn: Sau 3 năm kết hôn hợp pháp với công dân Síp

– Nhập quốc tịch Síp theo diện cư trú liên tục: Người nước ngoài được phép nhập quốc tịch sau 7 năm cư trú hợp pháp tại Síp, hoặc 05 năm nếu đương đơn là cha, mẹ, con của người đã được công nhận là công dân Síp. Đặc biệt, trong 07 năm hoặc 05 năm đó, đương đơn cần cư trú tại Síp liên tục 12 tháng cuối cùng trước ngày nộp đơn.

Xem thông tin chi tiết tại đây!

– Nhập quốc tịch Síp theo diện đầu tư: Công dân nước ngoài (đương đơn, vợ/chồng và con cái dưới 28 tuổi) sẽ được nhập quốc tịch sau 6 tháng khi tham gia vào chương trình đầu tư quốc tịch Síp bằng cách mua một hoặc nhiều bất động sản tại quốc gia này có giá trị tối thiểu từ 2 triệu euro. Đây là một trong những chương trình nhập tịch dễ thực hiện và có thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh nhất hiện nay.

Xem thêm: 2 cách thức giúp người Việt dễ dàng đầu tư định cư đảo Síp

quoc tich dao sip

2. Những lợi thế khi trở thành công dân Síp

Khi nhập tịch thành công, bạn sẽ được hưởng quyền và nghĩa vụ của một công dân Síp. Một số quyền lợi đáng chú ý có thể kể đến như:

– Trở thành công dân EU trọn đời

– Sống, làm việc và học tập tại bất kỳ quốc gia thành viên EU nào

– Hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe tuyệt vời ở EU

– Hộ chiếu Síp là một trong những cuốn hộ chiếu “quyền lực” với khả năng miễn visa đến hơn 170 quốc gia, vùng lãnh thổ.

– Síp là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới, có chất lượng cuộc sống cao.

– Thị trường bất động sản tiềm năng

– Khí hậu ấm áp và tiếng Anh được sử dụng phổ biến

Ở Việt Nam, hiện đang có rất nhiều người tìm hiểu và đăng tham gia chương trình đầu tư quốc tịch của đảo Síp. Do đó, để được hỗ trợ thông tin về việc nhập quốc tịch Síp trực tiếp từ các chuyên gia, luật sư bạn có thể liên hệ trực tiếp tới BSOP thông qua hotline 0904 966 797 – 098 913 6666 hoặc đăng ký nhận thông tin qua email tại đây.

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *